Tin tức

Hóa ra bấy lâu nay chúng ta đã rửa nấm kim châm sai cách!Nấm kim châm là một nguyên liệu quen thuộc để chế biến những món ăn ngon cho gia đình. Thế nên, hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách rửa, sơ chế nấm kim châm, tưởng đơn giản hóa ra lại làm sai từ bước đầu tiên.

Để có thể giữ được những chất dinh dưỡng có trong nấm kim châm thì cần rửa, sơ chế nấm cho đúng cách. Và để biết được điều đó thì hãy theo dõi bài viết về cách rửa, sơ chế nấm kim châm, tưởng đơn giản hóa ra lại làm sai từ bước đầu tiên.

1Cách rửa, sơ chế nấm kim châm

Thông thường, bạn sẽ bỏ nấm ra ngoài và dùng dao để cắt trực tiếp vào nấm. Sau đó mang phần nấm đi rửa trực tiếp với nước. Với phương pháp này sẽ khiến phần nấm bị rời rạc và dễ mất chất dinh dưỡng.

Cách rửa, sơ chế nấm kim châm

Hãy theo dõi các bước dưới đây để biết cách rửa và sơ chế nấm kim châm đúng cách:

– Bước 1: Giữ nguyên túi đựng nấm và cắt phần gốc nấm mà không để nấm ra ngoài.

1642433667 764 Hoa ra bay lau nay chung ta da rua nam

Bước 2: Bạn nên dựng ngược phần túi chứa nấm lên và cho nước vào. Sau đó, bóp nhẹ phần nấm để tránh bị dập và rời rạc. Chỉ cần rửa theo phương pháp này khoảng 2 – 3 lần thì nấm sẽ được rửa sạch và không bị rời rạc

dựng ngược phần túi chứa nấm lên và cho nước vào

Chỉ với các bước rửa nấm đơn giản mà bạn đã có được phần nấm sạch, vẫn giữ được hình dạng ban đầu, không bị rời rạc. Và với phương pháp này nấm sẽ giữ được các chất dinh dưỡng.

2Cách chọn nấm kim châm tươi, ngon ko bị tẩm hóa chất

Xem kỹ thông tin

Khi quyết định lựa chọn mua nấm kim châm bạn nên xem kỹ các thông tin về nơi sản xuất xem có chính hãng không, thương hiệu, cần kiểm tra kỹ các thông tin về an toàn thực phẩm,…

Xem kỹ thông tin

Màu sắc, hình dạng

Khi mua nấm bạn nên chọn những sản phẩm nấm còn tươi, nấm không bị dập nát, phần gốc rễ vẫn còn nguyên vẹn và khi nhìn vào bên trong bao nấm tuyệt đối phải khô không có dấu hiệu rỉ nước. Ngoài ra, không lựa chọn nấm cho màu trắng hơn bình thường vì có sử dụng quá chất tẩy trắng.

Màu sắc, hình dạng

Chú ý hạn sử dụng

Cần xem kỹ thời gian sản xuất và thời hạn sử dụng trên bao bì để có thể đảm bảo được sự an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn.

Chú ý hạn sử dụng

Điều kiện bảo quản

Chỉ nên chọn mua những phần nấm kim châm được bảo quản ở nhiệt độ từ 1 – 5 độ C (Theo khuyến cáo của nhà sản xuất) . Nếu không bảo quản đúng điều kiện thì nấm sẽ nhanh hỏng và ảnh hưởng đến sức khỏe

1642433668 564 Hoa ra bay lau nay chung ta da rua nam

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn các bước rửa nấm kim châm đúng cách. Bạn hãy ghi chú lại các bước rửa nấm để có thể giữ được hình dạng nguyên vẹn và các chất dinh dưỡng có trong nấm.

Mua nấm kim châm chất lượng tại Bách hóa XANH:

Xem thêm:

>> Nấm kim châm là gì? Lợi ích của nấm kim châm, nấm kim châm nấu gì ngon

>> Cách nấu canh nấm kim châm siêu ngon cho ngày thanh mát

>> Những sai lầm khi ăn nấm kim châm có thể khiến bạn bị ngộ độc

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Hóa ra bấy lâu nay chúng ta đã rửa nấm kim châm sai cách! đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)