Tin tức

Gội đầu đúng cách, bước cơ bản cho mái tóc chắc khỏe đến 90%Mục lục nội dung

Muốn tóc chắc khỏe và đẹp thì bước đầu tiên bạn cần thực hiện đó là gội đầu đúng cách sẽ giúp cho các chất bẩn trên tóc cuốn đi và bổ sung tối đa dưỡng chất cho da đầul.

1Dầu gội tạo bọt là gì?

Những điều cần biết về dầu gội tạo bọt và gội đầu đúng cách

Dầu gội tạo bọt là loại dầu gội thông dụng nhất thường ở dạng dầu, dạng gel, dạng sữa, dạng nhớt,….

Cách hoạt động của dầu gội đầu tạo bọt là khi dầu gội tiếp xúc với nước cùng với hoạt động xoa đều của bàn tay khiến dầu gội chuyển hoá thành dạng bọt thẩm thấu sâu vào trong da dầu, cung cấp dưỡng chât cùng với đó là khoá, cuốn trôi các bụi bẩn, bã nhờn trên da đầu và tóc.

2Làm thế nào để gội đầu đúng cách

Nhiều bạn nghĩ rằng sử dụng dầu gội chỉ cần cho trực tiếp ra tay rồi thoa ngay lên tóc hoặc da đầu là đã gội sạch đầu. Thế nhưng cách gội đầu này hoàn toàn không chính xác.

Những điều cần biết về dầu gội tạo bọt và gội đầu đúng cách

Việc này làm cho dưỡng chất trong dầu gội khó thẩm thấu vào trong da đầu, tóc bên cạnh đó việc làm sạch cũng trở nên khó khăn hơn. Đây chính là nguyên nhân chủ yếu dù bạn đã sử dụng dầu gội tốt nhất nhưng gàu vẫn xuất hiện.

Hãy xem cách gội đầu đúng cách sau đây:

Bước 1: Chải đầu trước khi gội

Những điều cần biết về dầu gội tạo bọt và gội đầu đúng cách

Theo các chuyên gia đây là động tác cần thiết để tóc bạn mượt hơn và không bị gãy rụng trong quá trình gội đầu.

Bước 2: Làm ướt tóc và xoa dầu gội

Những điều cần biết về dầu gội tạo bọt và gội đầu đúng cách

Đầu tiên bạn hãy làm ướt tóc từ da đầu đến toàn bộ thân tóc, khi tóc đã ướt hoàn toàn thì dầu gội mới dễ dàng đi sâu và làm sạch bụi bẩn ở chân tóc.

Tiếp đến bạn cho dầu gội ra lòng bàn tay, thấm một ít nước và dùng 2 bàn tay xoa đều để tạo bọt thật nhiều rồi mới thoa lên tóc của bạn.

Bạn lưu ý tránh cho trực tiếp dầu gội lên tóc và da đầu nhé vì như thế sẽ làm cho da đầu khó hấp thu dưỡng chất, bên cạnh đó dầu gội cũng sẽ không đều trên tóc của bạn khiến bạn sẽ phải sử dụng nhiều hơn nhưng hiệu quả lại không cao.

Bước 3: Massage da đầu

Những điều cần biết về dầu gội tạo bọt và gội đầu đúng cách

Dùng ngón tay massage da đầu theo chuyển động tròn trong 2 phút. Sau khoảng 20 giây bạn cho thêm ít nước và tiếp tục massage.

Lưu ý xoa nhẹ nhàng tránh để móng tay làm tổn thương da đầu.

Bước 4: Xã thật sạch với nước

Những điều cần biết về dầu gội tạo bọt và gội đầu đúng cách

Dùng nước để xã thật sạch đến khi hết phần dầu gội còn trên tóc.

Bước 5: Sử dụng dầu xã

Những điều cần biết về dầu gội tạo bọt và gội đầu đúng cách

Sau khi tóc sạch dầu gội, bạn có thể dùng dầu xã để cung cấp độ ẩm và dưỡng chất cho tóc. Tuỳ vào tình trạng tóc của bạn mà bạn có thể sử dụng dầu xã có chức năng khác nhau.

Bước 6: Làm khô tóc

Những điều cần biết về dầu gội tạo bọt và gội đầu đúng cách

Dùng khăn lau sạch tóc và để khô tự nhiên. Nếu bạn muốn sấy thì nên chờ khoảng 15 phút sau khi gội vì nếu sấy ngay lập tức rất dễ khiến tóc bị xơ.

3Những lưu ý khi gội đầu với dầu gội tạo bọt

Những điều cần biết về dầu gội tạo bọt và gội đầu đúng cách

Chọn dầu gội phù hợp với tóc và da đầu

Nếu tóc bạn là tóc thẳng, mỏng bạn cần tìm loại dầu gội có kết cấu mỏng nhẹ, không làm nặng tóc vì thế nhưng dầu gội dạng kem hoặc đậm đặc sẽ không phù hợp với tóc của bạn.

Với tóc gợn sóng, hãy ưu tiên chọn dầu gội có khả năng cấp ẩm tốt để làm mềm và tăng vẻ đẹp của mái tóc gợn sóng. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn loại dầu gội có chứa dưỡng chất như vitamin E, vitamin C, omega-3 cũng là những lựa chọn tốt cho mái tóc của bạn.

Gội đầu bằng nước lạnh

Tắm nước nóng hay nước lạnh đều được thế nhưng theo các chuyên gia bạn nên gội đầu bằng nước lạnh để giúp tăng cường lưu thông máu, giúp tóc chắc khoẻ hơn.

Nếu bạn gội bằng nước nóng thì sẽ làm chân tóc giãn nở, dễ dẫn đến gãy rụng tóc và khô da đầu. Vì thế nếu bạn muốn thư giản chỉ nên sử dụng nước ấm có nhiệt độ vừa phải.

Chỉ dùng vừa đủ dầu gội

Bạn nên dùng lượng dầu gôi vừa đủ, nếu thiếu bạn có thể sử dụng thêm. Tránh sử dụng quá nhiều dầu gội điều đó sẽ không tốt cho tóc, thậm chí làm tóc bết dính, sinh gàu.

Hãy nhẹ nhàng

Gội đầu quá mạnh là nguyên nhân chính dẫn đến gãy rụng tóc và làm tóc yếu đi. Bạn chỉ nên massage nhẹ nhàng là đủ.

Đừng gội đầu nhiều lần trong ngày

Bạn không nên gội đầu nhiều lần trong ngày vì như vậy sẽ làm mất lớp màng bảo vệ tự nhiên của da đầu khiến da đầu dễ bị kích ứng bởi bụi bẩn, tia cực tím,….

Như vậy mình đã chia sẻ đến bạn những thông tin cần thiết để gội đầu đúng cách cho tóc bạn trỏ nên suôn mượt và chắc khoẻ hơn.

Bạn sẽ quan tâm:

>>> Dầu gội khô là gì? Phân biệt dầu gội khô và dầu gội tạo bọt

Bách hóa XANH

Rate this post

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)