Tin tức

Giải mã ý nghĩa của vòng tròn trên đầu đũa dùng một lầnHầu hết các đôi đũa dùng một lần đều có những vòng tròn trên đầu. Chắc hẳn các bạn cũng từng thắc mắc đó là kí hiệu gì đúng không? Hãy cùng nhau tìm hiểu về ý nghĩa tìm ẩn này nhé!

Giai ma y nghia cua vong tron tren dau dua

Ngày nay, sự phổ biến của các loại thức ăn nhanh đã khiến cho các loại đũa dùng một lần trở nên quen thuộc trong đời sống. Nếu quan sát kĩ, bạn sẽ thấy trên đầu mỗi chiếc đũa đều có những vòng tròn khác nhau, vì sao lại có sự khác biệt này? Hãy cùng Bách hóa XANH giải mã nào.

Đũa dùng một lần là một sản phẩm tiện lợi, được các hàng quán trên hè phố sử dụng thường xuyên bởi tính tiện dụng cũng như giá thành siêu rẻ. Trên thị trường, loại đũa này được bán theo từng túi hoặc theo cân. Với bao bì đóng gói sạch sẽ, riêng biệt và giá thành hợp lí, đũa dùng một lần đã trở thành một dụng cụ tiện lợi đối với người ăn và người bán.

1644825347 353 Giai ma y nghia cua vong tron tren dau dua

1 Ý nghĩa của vòng tròn trên đầu đũa dùng 1 lần

Nếu để ý kĩ những đôi đũa đã dùng, bạn sẽ thấy trên đầu đũa đều có khắc 2 vòng hoặc 3 vòng tròn, thậm chí có đôi không có khắc vòng tròn nào. Theo các nhà sản xuất, các vòng tròn là kí hiệu cho số lần tái chế của loại đũa này.

Đầu đũa không có vòng tròn nghĩa là đũa mới sản xuất, chưa từng trải qua công đoạn tái chế. Ngược lại, đũa có 2 vòng tròn nghĩa là đã qua sử dụng 1 lần và được tái chế cho lần sau. Tương tư, đũa có 3 vòng tròn là đã qua 2 lần tái chế.

1644825347 988 Giai ma y nghia cua vong tron tren dau dua

Thông thường, loại đũa có 3 vòng tròn được cho là gây hại đến sức khỏe con người do đã trải qua nhiều lần tái chế bằng chất tẩy rửa. Vì thế, chúng thường được tiêu hủy, tuy nhiên vẫn có nhiều nơi vẫn bất chấp sức khỏe người dùng mà tung ra thị trường để bán.

2 Những lưu ý khi sử dụng đũa dùng một lần

Đũa tre dùng một lần không phải là sản phẩm an toàn cho sức khỏe, chúng đã được nhiều chuyên gia về sức khỏe cảnh báo về mối nguy hiểm tiềm ẩn. Song vì tính tiện lợi, nhanh chóng mà các loại đũa này vẫn được sử dụng tràn lan trên thị trường. Vì thế, nếu bạn không thể loại bỏ sản phẩm này một cách tuyệt đối thì hãy dùng một cách an toàn và khôn ngoan.

Đầu tiên, bạn chỉ nên dùng những loại đũa còn nguyên vẹn trong túi nilon hoặc túi giấy, không dùng những loại không có bao bì bởi những loại đũa này còn chứa cả vi khuẩn trong không khí.

Khi dùng, bạn nên kiểm tra màu sắc, mùi và kết cấu phần thân ngoài của đũa. Tuyệt đối không nên dùng các loại đũa có màu sậm hoặc quá sáng hơn thông thường, bề ngoài bám mốc, có mùi hăng quá nặng, còn ẩm ướt.

1644825347 22 Giai ma y nghia cua vong tron tren dau dua

Vì thế, bạn chỉ nên dùng khi đũa được bao kĩ càng, mỗi đôi trong 1 bao nhựa có in rõ ràng thông tin nhà sản xuất, tránh các nhà sản xuất thiếu uy tín. Bề mặt đũa nhẵn trơn, không bị xướt, màu vàng nhẹ tự nhiên của tre, không mùi hăng hoặc mùi rất nhẹ, không gây khó chịu. Đặc biệt lưu ý đến số vòng tròn trên đầu đũa, chỉ nên dùng đũa không có vòng tròn hoặc có 2 vòng tròn.

Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình, bạn nên cân nhắc chọn những thương hiệu, cơ sở sản xuất đũa tre uy tín tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng lớn. Ngoài ký hiệu vòng tròn trên đầu đũa nêu trên, bạn cũng nên ghi nhớ những mẹo về bề ngoài của đũa để tránh mua đũa kém chất lượng nhé.

Chọn mua đũa dùng một lần bán tại Bách hóa XANH:

Xem thêm

>> Đũa muỗng dùng bao lâu nên thay mới một lần

>> Mẹo phân biệt đũa gỗ tự nhiên và đũa nhuộm phẩm màu, tẩy trắng

>> Tại sao người Hàn không dùng đũa tre mà chỉ dùng duy nhất đũa kim loại dẹt?

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Giải mã ý nghĩa của vòng tròn trên đầu đũa dùng một lần đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)