HomeTin tứcGiải cứu tôm hùm và những sự thật phía sau

Giải cứu tôm hùm và những sự thật phía sauDạo gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin giải cứu tôm hùm. Câu hỏi đặt ra là tôm hùm có thật sự cần giải cứu hay không, đọc ngay bài viết dưới đây nhé.

“Không có tôm hùm giá rẻ đâu”. “Ai bán tôm hùm con trăm mấy mang tới đây tui bao mua hết”. “Muốn mua bao nhiêu cũng có, nhưng không có tôm hùm ế, giải cứu đâu đấy”.

Đây là những câu trả lời của nhiều người bán hải sản trên đường Trường Chinh, chợ bán hải sản bên hông chợ Phạm Văn Hai (Q.Tân Bình, TP.HCM).

“Hàng giải cứu trên mạng là hàng xuất khẩu không được, bán đổ bán tháo. Nhưng tôm hùm bông loại xuất khẩu có giá cao gấp rưỡi tôm hùm tre (xanh) loại thường”, bà Bình chủ vựa hải sản lớn trên đường Phạm Văn Hai nói.

Giải cứu tôm hùm và những sự thật phía sau

Vựa hải sản cạnh đó, người bán ra giá 1 triệu đồng/kg 2 con giải thích thêm: “Thông tin trên mạng bán con tôm hùm chỉ 120.000 – 150.000 đồng/kg khiến nhiều người mua ra đây hỏi. Chúng tôi ở đây là “trùm” hải sản, hàng ngon giá rẻ ở đâu chẳng biết, nhưng tại sao chúng tôi không có hàng đó mà mua về? Vì thực tế tôm hùm đâu cần “giải cứu” mà hô hào. Chỉ có chăng, đang vào mùa, giá rẻ hơn vài chục đến 100.000 đồng/kg, còn tôm hùm chết ngộp, bán rẻ thì vô thiên lủng”.

Trước đó, thông tin trên các trang mạng, giá tôm hùm “giải cứu” từ 500.000 đồng – 800.000 đồng/kg tùy kích cỡ. Tuy nhiên, các chủ vựa kinh doanh hải sản tại TP.HCM cũng nhấn mạnh ý “người mua nhầm chứ người bán không nhầm” và khẳng định, những loại tôm hùm cho dù được mua bằng giá “giải cứu” thì người bán đã lãi lớn rồi.

Giải cứu tôm hùm và những sự thật phía sau

Theo bà Hồng – chủ vựa hải sản tại Tân Bình, tôm hùm có 2 loại, hùm bông và hùm tre (hùm xanh). Giá tôm hùm bông thường từ 1,2 – 1,5 triệu đồng/kg tùy kích cỡ nhưng loại đó hiếm, giá cao gấp đôi tôm hùm xanh và được nuôi lâu. “Tôm hùm xanh giá trị thấp hơn, chỉ 500.000 – 650.000 đồng/kg, loại này thường có trọng lượng 300g – 500g/con và muốn nuôi lâu hơn cũng không lớn nữa”.

Một thương nhân kinh doanh hải sản tại chợ Bình Điền cho biết, trong thời gian qua, nhiều người ăn tôm hùm xanh mà tưởng là… “giải cứu” tôm hùm bông. Tôm hùm ngộp, giá thường chỉ 250.000 đồng/kg, mua giá 500.000 đồng/kg thì người bán đã lãi gấp đôi rồi. Còn tôm hùm bông sống, không bao giờ cần “giải cứu”.

Bạn sẽ quan tâm:

Mua tôm tươi các loại tại Bách hóa XANH:

Rate this post

Must Read

spot_img
You cannot copy content of this page