HomeTin tứcĐuổi muỗi bằng ứng dụng trên điện thoại liệu có hiệu quả...

Đuổi muỗi bằng ứng dụng trên điện thoại liệu có hiệu quả không?Liệu rằng loài muỗi có thật sự sợ những làn sóng phát ra từ ứng dụng trên điện thoại không? Cùng Bách hoá XANH tìm hiểu xem đuổi muỗi bằng ứng dụng trên điện thoại liệu có hiệu quả không ở bài viết này nhé.

Muỗi là một loại côn trùng hút máu người và mang lại căn bệnh sốt xuất huyết vô cùng nguy hiểm. Những ai ở vùng quê hay ở những nơi đồng ruộng thường có nhiều muỗi thì cần phải tự trang bị cho mình những cách đuổi muỗi để tránh mang bệnh vào người.

Dạo gần đây, có vài thông tin cho rằng ứng dụng trên điện thoại có thể đuổi được muỗi liệu rằng cách này có hiệu quả không?

1 Ứng dụng đuổi muỗi là gì? Nguyên lý hoạt động?

Đuổi muỗi bằng ứng dụng trên điện thoại liệu có hiệu quả không?

Ứng dụng đuổi muỗi là một ứng dụng được các chuyên gia công nghệ tạo ra và chạy trên điện thoại. Khi kích hoạt thì ứng dụng sẽ phát ra một tần sóng âm thanh giả lập của chuồn chuồn và dơi (đây là kẻ thù của lũ muỗi) có tác dụng xua đuổi muỗi tấn công.

Một số ứng dụng đuổi muỗi như:

– Ứng dụng của Mosquito Sound của nhà cung cấp Rancic Development miễn phí trên CH Play.

– Ứng dụng “Chống muỗi” miễn phí trên App store của nhà cung cấp RETICODE SC.

Về nguyên lý hoạt động

Các ứng dụng được được phát minh ra có các tần số khác nhau dao động từ 15 đến khoảng 22kHz. Ứng dụng này sử dụng loa của điện thoại để phát ra sóng âm này làm cho muỗi khó chịu nhưng không ảnh hưởng tới người dùng.

2 Liệu muỗi có bị ảnh hưởng bởi những loại sóng này không?

Trong một công bố trên trang web của Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ cho biết: Tần suất cắn của loài muỗi tăng cao hơn bình thường khi sử dụng sóng siêu âm. Với nguồn sóng âm thanh có tần số 9 – 18kHz, số lượng vết đốt tăng lên khoảng 20 – 50%. Đặc biệt là ở tần số 11kHz có tỷ lệ tăng cao đột biến.

Đuổi muỗi bằng ứng dụng trên điện thoại liệu có hiệu quả không?

GS Bùi Công Hiển của Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội cũng cho rằng: “Không có cơ sở hoặc nghiên cứu khoa học nào chứng minh các phần mềm đuổi muỗi có tác dụng. Do mỗi loại muỗi sẽ có tần số khác nhau và không cụ thể, nên ứng dụng đuổi muỗi sẽ không phù hợp với các loại muỗi nếu chưa được tính toán kỹ lưỡng“.

Ngoài ra, ông còn cho biết tai người không thể nhận biết được các sóng siêu âm. Vì thế nếu thật sự các ứng dụng này có thể phát ra tần số bao nhiêu thì tai ta sẽ không thể nhận biết được. Bên cạnh đó, các sóng âm thanh này không gây hại đến sức khỏe nhưng nó sẽ làm tai chúng ta khó chịu bởi âm thanh phát ra.

Đuổi muỗi bằng ứng dụng trên điện thoại liệu có hiệu quả không?

Sau 10 lần thử nghiệm cho cánh tay vào trong lồng kính chứa hàng trăm con muỗi và sử dụng một chiếc điện thoại có cài đặt ứng dụng đuổi muỗi đã cho ra kết quả đáng thất vọng. Với tần số âm thanh mà ứng dụng phát ra là hoàn toàn vô tác dụng với đám muỗi.

Cuối cùng họ đã đưa ra một báo cáo khoa học vào năm 2010 cho biết: “Các thiết bị đuổi muỗi điện tử bằng sóng siêu âm là không có tác dụng ngăn ngừa muỗi cắn”. Nhiều khi quảng cáo chỉ dựa trên nguyên lý, còn thực tế thì không.

3 Kết luận

Đuổi muỗi bằng ứng dụng trên điện thoại liệu có hiệu quả không?

Đuổi muỗi bằng cách sử dụng ứng dụng trên điện thoại là biện pháp hoàn toàn không khả thi. Chính vì thế, để đảm hạn chế muỗi cắn thì bạn cần thực hiện một số gợi ý sao đây để phòng tránh hoặc xua đuổi muỗi bằng dùng tinh dầu sả chanh, đốt nhang muỗi, dùng bình xịt muỗi hoặc bộ xông đuổi muỗi và khi đi ngủ nên giăng mùng,…

>> Dùng xông đuổi muỗi liệu có hiệu quả hơn nhang muỗi?

>> Nhà có trẻ nhỏ, có nên đốt nhang muỗi?

>> Sử dụng nhang muỗi đúng cách như thế nào?

Như vậy, qua những thông tin mà Bách hoá XANH cung cấp hy vọng bạn sẽ hiểu thêm về việc đuổi muỗi bằng ứng dụng trên điện thoại có hiệu quả hay không và tự trang bị cho mình những biện pháp tránh muỗi hiệu quả để tránh mang bệnh vào người nhé.

Mua sản phẩm diệt muỗi hiệu quả tại Bách hóa XANH:

Có thể bạn quan tâm:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post

Must Read

spot_img
You cannot copy content of this page