Tin tức

Dùng nước khoáng và nước tinh khiết để nấu ăn liệu có an toànTrước tình trạng nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm nhiều gia đình đã chọn dùng nước khoáng và nước tinh khiết để nấu ăn. Vậy việc nấu ăn bằng 2 loại nước này có thực sự an toàn hay không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình nhé!

Nước khoáng và nước tinh khiết là loại nước đã được vô khuẩn, tiệt trùng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, là những sản phẩm nước đủ tiêu chuẩn dùng trên thị trường hiện nay. Loại nước này dùng để giải khát và cung cấp nước hàng ngày. Nhưng còn việc dùng để nấu ăn thì sao?

1Có nên dùng nước khoáng không?

Có nên dùng nước khoáng khôngCó nên dùng nước khoáng không

Theo bác sĩ Nguyễn Đình Bình, giảng viên y học trường Đại học Đông Đô, cả nước tinh khiết lẫn nước khoáng đều rất tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, điều đáng lưu ý là trong nước khoáng có chứa nhiều loại khoáng chất như canxi, natri, kali… Nếu như người dân mua về không phải để uống mà là để nấu ăn thì các thành phần của nước khoáng sẽ bị tác động (ví dụ như sinh ra cặn canxi, natri).

Từ sự biến đổi các thành phần trong nước kéo theo đó làm thay đổi thành phần dinh dưỡng trong các loại thực phẩm điều này sẽ gây hại cho sức khỏe người sử dụng nhất là những người bị các chứng bệnh liên quan đến thận hoặc thận yếu.

Theo bác sĩ Nguyễn Đình Bình thì nước khoáng không nên dùng để nấu ăn mà chỉ dùng để bổ sung nước cho người vận động, đổ mồ hôi… nói chung là chỉ dùng để uống mà không dùng để nấu.

2Nước tinh khiết có nên dùng để nấu ăn không?

Nước tinh khiết có nên dùng để nấu ăn không?

Khác với nước khoáng nước tinh khiết không có thành phần vi khoáng đồng thời loại nước này cũng đảm bảo vệ sinh đã qua tinh lọc được tiệt trùng và không còn cặn bẩn, chính vì vậy mọi người có thể sử dụng để ăn uống, nấu ăn hàng ngày mà không lo ngại gì về ảnh hưởng sức khỏe.

Theo bác sĩ Bình, trong những ngày nguồn nước bị ô nhiễm thì việc sử dụng nước tinh khiết để nấu ăn là hoàn toàn có thể và người dân nên làm.

Một số thương hiệu nước tinh khiết an toàn, chất lượng như Satori, Lavie, Dasani,…

Những thông tin chia sẻ vừa rồi chắc bạn đã có được câu trả lời cho mình về việc nên hay không nên dùng nước khoáng và nước tinh khiết để nấu ăn đúng không nào? Hãy có lựa chọn đúng đắn để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Nước khoáng và nước tinh khiết có thể mua tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Dùng nước khoáng và nước tinh khiết để nấu ăn liệu có an toàn đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)