Tin tức

Đừng nhầm lẫn nhụy hoa nghệ tây với hồng hoa tây tạngNhững ai chưa rõ về nhuỵ hoa nghệ tây thì rất dễ nhầm lẫn với hồng hoa tây tạng, tham khảo ngay bài viết sau đây để biết cách phân biệt nhuỵ hoa nghệ tây và hồng hoa tây tạng nhé.

Nghệ tây (saffron) được thế giới biết đến là một loại thảo dược quý có nhiều giá trị cho sức khỏe và làm đẹp. Tuy nhiên nhuỵ hoa nghệ tây lại bị nhầm với một loại hoa khác là hồng hoa tây tạng, do nhiều người bán hàng online không tìm hiểu kỹ về sản phẩm nên cho rằng chúng là một và cũng giải thích với khách hàng như vậy. Nhưng thực chất chúng hoàn toàn khác nhau.

1Về tên gọi

Về tên gọiVề tên gọi

Nhụy hoa nghệ tây thường được gọi là Saffron còn hồng hoa tây tạng có tên là Safflower. Vì cách viết và cách đọc hao hao nhau nên đây có thể là lý do chính gây ra nhầm lẫn.

2Về nguồn gốc

Saffron là nhụy của hoa nghệ tây, thuộc họ diên vĩ, là loại cây bụi, chỉ cao chừng 20-30cm, có màu tím, nhụy màu đỏ cam. Saffron chỉ cho ra 3 – 4 hoa/ cây, mỗi hoa chỉ có 3 nhuỵ, nên 1 cây Nghệ Tây chỉ thu được 9 – 12 sợi nhuỵ, 1gr saffron cần đến 170 bông hoa.

Đừng nhầm lẫn nhụy hoa nghệ tây với hồng hoa tây tạng

Nhuỵ hoa nghệ tây

Hồng hoa tây tạng lại là cánh hoa của cây Carthamus tinctorius, thuộc họ Cúc, là cây thảo, cao gấp 5-7 lần nghệ tây( khoảng 1- 1m5), có màu vàng tươi hoặc cam đỏ.

Đừng nhầm lẫn nhụy hoa nghệ tây với hồng hoa tây tạng

Hồng hoa tây tạng

3Về nơi trồng

Nghệ tây được trồng chủ yếu ở vùng địa trung hải và đặc biệt thích hợp với thổ nhưỡng Tây Nam Á như Iran, Israel, Syria còn hồng hoa được trồng chủ yếu ở Trung Quốc và Việt Nam

4Về tác dụng

Đừng nhầm lẫn nhụy hoa nghệ tây với hồng hoa tây tạng

Nhuỵ hoa nghệ tây có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, trầm cảm, stress và mất ngủ. Bên cạnh đó, Saffron cũng mang lại hiệu quả cho việc làm đẹp như làm sáng da, mịn da, ngăn ngừa lão hóa.

Hồng hoa có tác dụng chủ yếu được biết đến là bổ máu và chữa các bệnh liên quan đến máu như bệnh phụ khoa, tim mạch, huyết áp.

5Giá thành sản phẩm

Hồng hoa có giá trên thị trường khoảng 800 trăm – 1 triệu đồng/kg. Trong khi đó 1 kg nhụy hoa nghệ tây có giá lên đến 500 – 600 triệu đồng.

Tại Việt Nam hiện nay, chỉ có duy nhất công ty Saffron Việt Nam nhập khẩu chính ngạch nhụy hoa nghệ tây từ Iran được bộ y tế cấp phép và đại sứ quán Iran ủng hộ nhiệt tình. Nhà phân phối độc quyền của Saffron Việt Nam là Saffron Iran Gohar cũng là doanh nghiệp duy nhất tại Iran đáp ứng được cùng lúc nhiều tiêu chuẩn khắt khe của thế giới như chứng chỉ HACCP, ISO 9001, ISO 22000, SA8000.

Hy vọng qua bài viết này giúp bạn hiểu rõ được về 2 loại hoa này và tránh nhầm lẫn khi mua nhé.

Mua nhụy hoa nghệ tây chất lượng tại Bách hóa XANH:

Có thể bạn quan tâm:

Bách hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Đừng nhầm lẫn nhụy hoa nghệ tây với hồng hoa tây tạng đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)