Tin tức

Điểm liệt là gì? Quy định về điểm liệt thi THPT năm 2021Nhằm giải đáp thắc mắc của nhiều phụ huynh và học sinh, hôm nay Bách hóa XANH sẽ trả lời các câu hỏi: Điểm liệt là gì? Quy định về điểm liệt thi THPT năm 2021?

“Điểm liệt” là một trong những vấn đề hết sức quan trọng trong mỗi kỳ thi, đặc biệt là kỳ thi THPT sắp tới. Hiểu được điều đó, nhằm mang đến cho các sĩ tử cũng như bậc phụ huynh những thông tin quan trọng xoay quanh câu chuyện “Điểm liệt”, Bách hóa XANH xin mời đọc giả hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Mặc dù trong mỗi kỳ thi khác nhau có các quy chế về “điểm liệt” khác nhau thế nhưng nhìn chung nếu xét về định nghĩa, “điểm liệt” là mức điểm thấp nhất, giới hạn thí sinh có đủ điều kiện để được công nhận tốt nghiệp hay không.

Mỗi kỳ thi khác nhau có các quy chế về “điểm liệt” khác nhauMỗi kỳ thi khác nhau có các quy chế về “điểm liệt” khác nhau

Trong kỳ thi THPT – tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2021, điểm liệt cho tất cả các bài thi và môn thi thành phần tổ hợp là 1,0 điểm. Như vậy, nếu đạt điểm 1,0 hoặc nhỏ hơn 1 điểm, sẽ được coi là điểm liệt, và do vậy không được công nhận tốt nghiệp THPT.

 Quy định về điểm liệt thi THPT năm 2021 Quy định về điểm liệt thi THPT năm 2021

Cụ thể như sau:

Để có thể tốt nghiệp, tất cả các bài thi của thí sinh và các môn thi tổ hợp phải đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10.

Khi thí sinh chọn 1 bài thi tổ hợp, nếu trong các môn của tổ hợp đó có môn bị dính điểm liệt (1,0 điểm hoặc thấp hơn 1,0 điểm) thì thí sinh sẽ không thể xét tuyển Đại học – Cao đẳng bằng tổ hợp các môn này nữa.

Khi thí sinh chọn 2 bài thi tổ hợp, thì thí sinh được chọn bài thi có điểm cao hơn và không bị điểm liệt để xét tốt nghiệp. Trong đó, các môn bắt buộc như Toán, Văn, Anh phải đạt trên 1,0 điểm. Ngoài ra, nếu 1 tổ hợp đủ điều kiện để xét tốt nghiệp (không bị điểm liệt) nhưng 1 tổ hợp còn lại bị điểm liệt thì thí sinh vẫn đủ điều kiện tốt nghiệp.

Với những thông tin trên, Bách hóa XANH hi vọng các bậc phụ huynh và thí sinh đã hiểu rõ hơn về quy định điểm liệt của kỳ thi THPT năm 2021. Chúc các bạn thí sinh sẽ đạt được kết quả thật tốt.

Nhớ trang bị khẩu trang tại Bách hóa XANH để bảo vệ bản thân trong mùa dịch:

Có thể bạn quan tâm

>> Danh sách địa điểm thi THPT Quốc gia 2019

>> Thí sinh tự tin đạt điểm cao bài thi môn toán vì đề khá dễ

>> Hướng dẫn tra cứu điểm thi, lịch thi TOEFL Challenge tại IIG chính xác nhất

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Điểm liệt là gì? Quy định về điểm liệt thi THPT năm 2021 đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)