Tin tức

Đi mua nấm nếu nhìn thấy 4 dấu hiệu này thì nấm đã hư, hãy bỏ ngayMục lục nội dung

Một số người đi mua nấm nhưng lại không có kinh nghiệm nên không biết đâu là nấm ngon đâu là nấm đã hư. Tham khảo ngay cách nhận biết nấm hư và tránh xa chúng.

Nấm là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn gia đình Việt, đây cũng là thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Có rất nhiều loại nấm, có loại ăn được có loại không ăn được, tuy nhiên là dù là nấm ăn được nhưng khi đã bị hư nấm sẽ có chứa độc tính gây ngộ độc. Do vậy khi chọn nấm thấy có một trong những dấu hiệu dưới đây thì bạn tuyệt đối không nên mua.

1Nấm dính bùn hoặc dính nhớt

Nấm dính bùn hoặc dính nhớt

Khi bạn chọn mua nấm, nếu dùng tay sờ vào mà thấy hơi nhớt thì có nghĩa là nấm đã không còn tươi, không thể ăn được nữa. Thông thường lý do nấm bị nhớt có thể là do để trong tủ lạnh quá lâu, loại nấm này đã hết hương vị và giá trị dinh dưỡng do vậy dù có cố gắng ăn cũng chẳng có lợi gì, nên bỏ nó đi là lựa chọn đúng đắn nhất.

2Nấm bị nhăn lại

Hãy quan sát bề mặt nấm nếu thấy có các mảng nhăn nheo, bị khô đi có nghĩa là nấm sắp hỏng, chẳng bao lâu sẽ không ăn được nữa vì vậy tốt nhất khi nhìn thấy những cây nấm bị nhăn lại thì bạn hãy tránh xa nó.

3Quan sát màu hoặc có đốm đen, nâu

Quan sát màu hoặc có đốm đen, nâu

Khi nói đến vấn đề về an toàn thực phẩm thì khi thực phẩm đổi màu sẽ không bao giờ là tốt cả. Vậy nên khi thấy nấm xuất hiện đốm đen, hoặc nâu cũng đồng nghĩa với việc nấm sắp hỏng, tốt nhất là bạn nên bỏ nó đi.

Còn trường hợp nếu cây nấm bị thâm nhưng không có dấu hiệu hư hỏng khác thì bạn có thể cắt bỏ phần thâm đó và sử dụng phần còn lại.

4Nấm bốc mùi

Nấm bốc mùi

Thông thường nấm tươi sẽ có mùi nhẹ hoặc không có mùi gì hết, nhưng nếu như bạn ngửi thấy cây nấm có mùi gì đó khác lạ thì tức là nấm đã hỏng và bạn nên loại bỏ nó.

Khi chọn mua nấm tốt nhất bạn nên chọn những cây nấm có phần thân và nhũ lành lặn. Hãy loại bỏ ngay những cây nấm có dấu hiệu bị hư như ở phía trên để đảm bảo giá trị dinh dưỡng cũng như an toàn sức khỏe cho bạn và gia đình.

Xem thêm: Mẹo bảo quản các loại nấm dùng lâu ngày

Mua nấm khô tại Bách hoá XANH:

Đặt mua hàng tươi sống giao tận nhà tại đây

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)