Tin tức

Đặt trứng vào chỗ này thì cả tháng trứng vẫn không bị hỏngThông thường mọi người thường chỉ biết cách bảo quản trứng bằng cách cho vào ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên bên cạnh tủ lạnh thì khi bạn đặt trứng vào chỗ này thì đảm bảo trứng để cả tháng vẫn không bị hỏng cụ thể đó là chỗ nào hãy cùng tìm hiểu nhé!

Gạo dùng để làm chín trái cây, dùng để hút ẩm và gạo cũng có một công dụng vô cùng tuyệt vời đó chính là giúp bảo quản trứng được lâu hơn. Vậy bạn đã biết cách bảo quản trứng trong gạo chưa. Hãy thực hiện theo cách dưới đây để thấy điều bất ngờ nhé!

>> Mẹo ủ trái cây trong thùng gạo, mẹo cũ bao năm vẫn thành công cho chị em phụ nữ

1Đặt trứng trong thùng gạo để trứng không bị hỏng

Đặt trứng trong thùng gạo để trứng không bị hỏngĐặt trứng trong thùng gạo để trứng không bị hỏng

Bạn có biết rằng nhiệt độ trong thùng gạo luôn thấp hơn nhiệt độ bên ngoài trời. Đồng thời bột gạo có tác dụng ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào trái trứng. Vì vậy khi bạn để trứng vào thùng gạo thì trứng có thể để được cả tháng mà không lo bị loãng hay hỏng.

Trước khi đặt trứng vào thùng gạo bạn cần lau sạch quả trứng, để trứng khô ráo sau đó cho vào thùng gạo. Đã có nhiều gia đình áp dụng cách này và thấy hiệu quả tuyệt vời của nó.

2Một số mẹo bảo quản trứng

>> Cách bảo quản trứng để giữ được lâu

Quét dầu: Một số chị em cũng chọn cách bảo quản trứng bằng dùng dầu thực vật quét một lớp mỏng lên vỏ và để ở nhiệt độ 25-32 độ C, là trứng có thể để được 36 ngày mà không bị hỏng.

Để trứng trong trấu khô hoặc mùn cưa

Để trứng trong trấu khô hoặc mùn cưa: Bạn rải một lớp trấu xuống đáy thùng sau đó xếp trứng lên rồi lại rải thêm 1 lớp trấu lên trên cứ làm như vậy cho đến khi hết trứng, đảm bảo với cách bảo quản này thì trứng của bạn để được đến vài tháng.

Đặt trứng trong bã trà: Một cách giúp bảo quản trứng được từ 2-3 tháng đó là bạn xếp trứng vào lớp trà khô sau đó đặt ở nơi thoáng mát thì sẽ không còn lo trứng bị hỏng nữa

Bảo quản trong tủ lạnh

Bảo quản trong tủ lạnh: Chị em dùng khăn ướt lau qua trứng một lần rồi xếp chúng vào ngăn mát và để đầu to hướng lên trên, như vậy trứng cũng sẽ để được rất lâu.

Hy vọng với những chia sẻ từ bài viết vừa rồi sẽ giúp chị em có thêm kinh nghiệm trong việc bảo quản trứng gà, vịt được lâu hơn.

Chọn mua các loại trứng bán tại Bách hóa XANH:

Xem thêm:

>> Có nên bảo quản lạnh trứng và bơ

>> Cách làm, bảo quản và chế biến trứng bách thảo

>> Cách xử lý và bảo quản trứng muối

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Đặt trứng vào chỗ này thì cả tháng trứng vẫn không bị hỏng đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)