HomeTin tứcCuối năm học cách tra dầu vào quạt máy đơn giản

Cuối năm học cách tra dầu vào quạt máy đơn giảnCuối năm dọn dẹp nhà, chắc hẳn bạn cũng không nên quên tra dầu vào quạt máy để chúng được vận hành tốt hơn. Hãy cùng Bách hóa XANH học cách tra dầu vào quạt máy thật đơn giản với những bước dưới đây.

Sau một khoảng thời gian dài hoạt động, bạn bỗng thấy quạt máy của mình hoạt động kém hiệu quả hơn, không còn quay mạnh như lúc trước nữa. Đến lúc phải tra thêm dầu vào quạt máy để chúng hoạt động trơn tru hơn rồi đấy. Nếu bạn chưa biết cách tra dầu vào quạt máy, hãy thực hiện theo những bước dưới đây, Bách hóa XANH đảm bảo sẽ vô cùng dễ dàng luôn.

Cách tra dầu cho quạt điện hiệu quả

Bước 1: Chọn dầu phù hợp cho quạt điện

Chọn dầu phù hợp cho quạt điệnChọn dầu phù hợp cho quạt điện

Dầu dùng cho quạt điện bạn chỉ cần chọn loại có đủ các yêu cầu:

Dầu không được có bụi bẩn. Bạn có thể tham khảo các loại dầu dùng cho máy may hay dầu luyn xe máy.

Dầu còn phải có độ nhớt cao cho trục quay vì quạt thường quay với tần số cao, trục quay phải luôn được đảm bảo trơn tru.

Tuy bạn có thể dùng dầu máy may, nhưng nó thường có độ trơn khá thấp, trục quay không hoạt động được lâu nên bạn có thể sử dụng dầu luyn mua mới, chưa qua sử dụng để tra vào quạt điện.

Bước 2: Xác định trục quay của quạt

Xác định trục quay của quạtXác định trục quay của quạt

Bạn xác định vị trí trục quay của quạt, đó chính là vị trí để tra dầu. Chúng nằm ngay phía sau cánh quạt. Chỉ cần tháo lồng phía trước, tháo luôn cả cánh quạt là bạn thấy ngay được trục quay.

Khi tra dầu bạn không cần tháo hẳn động cơ ra đâu nhé, chúng rất phức tạp và khó để gắn lại.

Bước 3: Tra dầu vào trục quay của quạt

Tra dầu vào trục quay của quạtTra dầu vào trục quay của quạt

Sau khi đã xác định được trục quay, bạn tiến hành tra dầu vào trục quay. Chỉ cần tra 3-4 giọt là đủ, bạn không cần cho quá nhiều dầu. Nếu dầu tràn chảy ra các dây đồng thì dễ gây ra tình trạng chập điện, cháy rất nguy hiểm.

Bước 4: Lau khô các vết dầu, bụi bẩn

Lau khô các vết dầu, bụi bẩnLau khô các vết dầu, bụi bẩn

Sau khi đã tra dầu xong, bạn lau sạch những vết dầu hay bụi bẩn bám trên quạt để chúng trông sạch sẽ và hoạt động tốt hơn. Lắp lại cánh quạt và lồng phía trước là có thể sử dụng bình thường.

Một số lưu ý khi sử dụng quạt máy

Một số lưu ý khi sử dụng quạt máyMột số lưu ý khi sử dụng quạt máy

Tra dầu vào quạt cũng là một trong những cách bảo dưỡng động cơ vô cùng tốt. Quạt sẽ hoạt động trơn tru hơn, quay nhanh hơn và tuổi thọ cũng kéo dài hơn. Do đó, bạn nên thường xuyên tra dầu vào quạt. Quạt sử dụng ở nơi có nhiều bụi thì định kỳ tra dầu 6 tháng 1 lần, còn nơi bình thường thì định kỳ tra dầu 1 năm 1 lần.

Để quạt hoạt động được tốt nhất, bạn cũng nên định kỳ 1-2 tháng vệ sinh quạt 1 lần để bụi bẩn không bám vào gây hư hỏng động cơ điện.

>> Xem thêm: Không tháo lồng, không cần nước bạn vẫn có thể vệ sinh lồng quạt sạch bon

Gần Tết rồi, dọn dẹp nhà cũng đừng quên tra dầu vào quạt máy để giúp chúng hoạt động trơn tru hơn nhé các bạn. Hy vọng những bước thực hiện đơn giản trên sẽ giúp các bạn tra dầu vào quạt máy hiệu quả.

Mua dụng cụ vệ sinh tại Bách hóa XANH:

Có thể bạn quan tâm

>> Các bước làm sạch quạt bàn, quạt đứng, quạt treo tường tại nhà đúng cách

>> Cách làm sạch cánh quạt không cần tháo khung, không cần rửa

>> Vì sao quạt thường chỉ có 3 cánh? Quạt 4,5 cánh có mát hơn hay không?

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post

Must Read

spot_img
You cannot copy content of this page