Tin tức

Cùi bắp thứ phế phẩm bỏ đi lại có công dụng đáng ngạc nhiênCùi của bắp ngô tưởng chừng như là vật bỏ đi nhưng không phải đâu nhé. Thử áp dụng mẹo hay với chiếc cùi bắp được chia sẻ sau đây, các bạn sẽ thấy cùi bắp cũng có có những lợi ích khá thú vị nhé.

Khi bạn ăn bắpw thì thường chỉ lấy phần hạt còn phần cùi thì bỏ đi. Nhưng nếu như bạn biết cách vận dụng nó thì chiếc cùi của trái bắp cũng có những lợi ích như dùng làm vật để chà bồn rửa bát hay chà cống thoát nước trong nhà tắm vô cùng hiệu quả. Cách làm như sau:

1Chà bồn rửa bát

Bạn lấy chiếc cùi bắp đã được lấy hết sạch hạt chỉ còn cùi không, đem nó đi phơi nắng cho thật khô.

chiếc cùi bắp vào và dùng chiếc đũa cắm vào

Sau đó lấy chiếc cùi bắp vào và dùng chiếc đũa cắm vào để cho dễ cầm rồi dùng nó để chà bồn rửa bát, bạn sẽ thấy thật bất ngờ khi mọi vết bẩn, mảng bám cứng đầu ở bồn rửa bát sẽ bị đánh bay, chiếc bồn rửa bát của bạn sẽ sạch bóng như mới mà không cần sử dụng hoá chất tẩy rửa.

cùi bắp chà bồn rửa bát

Ngoài ra phần lọc bồn rửa bát khá nhỏ bạn sẽ khó có thể thò tay xuống dưới đó để cọ, nhưng chỉ cần dùng chiếc cùi bắp đưa xuống cọ thì nó sẽ được làm sạch một cách dễ dàng hơn bao giờ hết.

2Làm sạch nắp cống nhà vệ sinh

1642321693 310 Cui bap thu phe pham bo di lai co cong

Bạn dùng chiếc cùi bắp đã được phơi khô và cắm thêm chiếc que cho dễ cầm sau đó dùng nó để chà nắp cống nhà vệ sinh, tất cả tóc rụng, vết bẩn, rác rưởi bám trên bề mặt nắp cống sẽ được cuốn hết vào cùi bắp và nắp cống sẽ được thông, làm sạch.

Sau khi sử dụng xong bạn chỉ cần vứt nó vào thùng rác là xong.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ vừa rồi bạn đã thấy được hiệu quả bất ngờ từ chiếc cùi bắp, hãy tận dụng nó để giúp việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa của bạn trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn.

Xem thêm: Cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh đơn giản mà cực hiệu quả

>> Vệ sinh bồn cầu và nhà tắm cực nhanh với những hỗn hợp này

Mua dụng cụ cọ rửa để vệ sinh bồn rửa tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Cùi bắp thứ phế phẩm bỏ đi lại có công dụng đáng ngạc nhiên đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)