Tin tức

Cơm nếp và cơm tẻ, thứ nào bổ dưỡng hơn?Nhiều người cho rằng, cơm nếp gây béo, dễ nổi mụn hơn ăn cơm tẻ. Thực tế về giá trị dinh dưỡng của hai loại cơm này như thế nào, liệu cơm tẻ có bổ dưỡng hơn cơm nếp hay không? Chúng ta hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết sau nhé!

1Cơm nếp no lâu hơn cơm tẻ do nhiều dinh dưỡng?

Trong 100g gạo nếp chứa 344 kcal, còn gạo tẻ chỉ chứa 350 kcal. Nhưng khi ăn cùng 1 bát, cơm nếp sẽ có lượng nhiều hơn do bản chất kết dính và hạt cơm dẻo nên vô tình bị nén xuống còn bát cơm tẻ lại có độ rời rạc.

Trong 100g gạo nếp chứa 344 kcal, còn gạo tẻ chỉ chứa 350 kcal. Nhưng khi ăn cùng 1 bát, cơm nếp sẽ có lượng nhiều hơn do bản chất kết dính và hạt cơm dẻo nên vô tình bị nén xuống còn bát cơm tẻ lại có độ rời rạc. Đây chính là lý do người ta ăn cơm nếp có cảm giác no hơn, béo hơn chứ về giá trị dinh dưỡng chúng hoàn toàn tương đồng.

Việc ăn nhiều hay ít cơm nếp tùy vào sở thích, thói quen chứ chúng không ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí nó còn có lợi cho sức khỏe.

2Ăn cơm nếp có bị nóng?

Gạo nếp có tính ôn ấm nên khi ăn nhiều sẽ khiến cơ thể bị nóng. Những người có thể chất thiên nhiệt hoặc đàm nhiệt, những người đang bị bệnh có sốt, ho có đờm, vàng da, chướng bụng không nên ăn đồ nếp.

Gạo nếp có tính ôn ấm nên khi ăn nhiều sẽ khiến cơ thể bị nóng. Những người có thể chất thiên nhiệt hoặc đàm nhiệt, những người đang bị bệnh có sốt, ho có đờm, vàng da, chướng bụng không nên ăn đồ nếp.

Còn về việc, nhiều người quan niệm ăn đồ nếp khi có vết thương mưng mủ sẽ khiến nó bị sưng viêm nghiêm trọng hơn. Lý do là cơ thể tích độc nhiều, nếu ăn phải thực phẩm chứa nhiều đạm, chất dẻo nhiều, khó tiêu sẽ khiến tình trạng nặng thêm.

Tóm lại, cơm nếp và cơm tẻ hoàn toàn có giá trị dinh dưỡng như nhau. Do đó, chúng ta có thể ăn nếp thay gạo. Tuy nhiên, vì nếp ăn nhanh ngán, dễ bị sình bụng và gây nóng nếu ăn nhiều nên đối với những người đang nóng trong không nên dùng nếp.

Xem thêm: Phân biệt gạo nếp và gạo tẻ

Nếp và gạo đều là những thực phẩm bổ dưỡng đối với cơ thể. Do đó, bạn hoàn toàn có thể dùng chúng như lương thực để ăn hàng ngày. Chúc các bạn luôn có sức khỏe!

Mua các loại gạo thơm ngon tại Bách hóa XANH để chế biến những món ngon nhé:

Nguồn tham khảo: suckhoedoisong.vn

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Cơm nếp và cơm tẻ, thứ nào bổ dưỡng hơn? đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)