Tin tức

Có thể bạn chưa biết 5 điều thú vị này về bột ca cao



Ca cao là thức uống được nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về nó. Bách hóa XANH mách bạn 5 điều thú vị về ca cao mà có thể bạn chưa biết.

1Màu của bột ca cao

Màu của bột ca cao không ảnh hưởng đến chất lượng

Theo ý kiến của nhiều người, màu của bột ca cao càng đậm thì càng ngon, nhưng thực tế chỉ ra rằng màu sắc hoàn toàn không ảnh hưởng đến hương vị.

Trong quả ca cao thường có vị chua, nên nhà sản xuất bột thường kiềm hóa, đưa độ PH về trung tính, màu sắc có thể bị thay đổi. Ngoài ra, màu sắc của bột ca cao còn bị ảnh hưởng với khí hậu, điều kiện trồng.

2Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng bột ca cao

Quy trình sản xuất ảnh hưởng lớn đến chất lượng bột ca cao

Chất lượng của ca cao chỉ bị ảnh hưởng bởi thổ nhưỡng, điều kiện khí hậu cũng như quy trình chăm sóc cây. Đặc biệt, quy trình sản xuất, bảo quản cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng.

3Ca cao và socola có phải là một không?

Socola là một chế phẩm của bột ca cao

Ca cao với socola có hương vị giống nhau, nên nhiều người vẫn hay thường thắc mắc chúng có phải là một không. Thật ra, socola được chế biến từ bột ca cao và bơ, thêm vào đường, sữa.

4Bột ca cao có những loại nào?

Bột ca cao chia làm hai loại chính đó là bột ca cao nguyên chất và bột ca cao pha

Bột ca cao thường được chia làm hai loại chính đó là bột ca cao nguyên chấtbột ca cao pha. Bột ca cao pha được thêm đường, sữa, và những hương liệu khác giúp dễ uống và tiện lợi hơn rất nhiều. Nhưng xét về mặt dinh dưỡng, bột ca cao nguyên chất được đánh giá cao hơn.

5Hàm lượng Cafein trong ca cao

Ca cao chứa hàm lượng rất nhỏ Cafein

Ca cao chứa hàm lượng rất nhỏ Cafein, thấp hơn rất nhiều so với cà phê và hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đặc biệt, Theobromine được tìm thấy trong bột ca cao giúp cơ thể tỉnh táo, sức khỏe được cải thiện. Vậy nên, nếu bạn không thích vị đắng của cà phê, bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng ca cao.

Hy vọng với 5 điều thú vị về ca cao mà Bách hóa XANH chia sẻ, bạn đã có thể hiểu rõ hơn về ca cao cũng như cách lựa chọn bột ca cao phù hợp với nhu cầu. Hãy sử dụng thường xuyên ca cao để có một sức khỏe tốt, bạn nhé.

Thông tin tham khảo: lightcoffee.vn

Xem thêm: Uống ca cao có nóng không?

>> Uống ca cao có mập lên?

Kinh nghiệm hay Bách Hoá XANH

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Có thể bạn chưa biết 5 điều thú vị này về bột ca cao đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)