Tin tức

Có nên vệ sinh vùng kín bằng nước muối không?Nước muối có tính sát khuẩn rất tốt nên được nhiều chị em phụ nữ sử dụng để vệ sinh vùng kín. Tuy nhiên, vệ sinh vùng kín bằng nước muối sai cách có thể gây viêm nhiễm phụ khoa, khiến ‘cô bé’ bị sưng đỏ, ngứa ngáy, khô rát. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé!

1Công dụng sát khuẩn của nước muối

Công dụng của nước muối

Ngoài được sử dụng là một gia vị trong nấu ăn, nước muối pha loãng còn có công dụng sát khuẩn, sát trùng và ngăn ngừa viêm nhiễm rất tốt. Vì vậy, từ xa xưa, người ta đã biết sử dụng nước muối để rửa viết thương, vệ sinh răng miệng, rửa mũi…Ngoài ra, nhiều chị em phụ nữ còn truyền tai nhau bí kíp làm sạch vùng kín bằng nước muối pha loãng.

2Tác hại của vệ sinh vùng kín bằng nước muối sai cách

Các vấn đề về phụ khoa luôn là mối quan tâm đặc biệt của chị em phụ nữ. Họ tin rằng với công dụng sát khuẩn của nước muối sẽ giúp làm sạch và đề phòng viêm nhiễm vùng kín. Tuy nhiên, kinh nghiệm này lại bị các chuyên gia sức khỏe bác bỏ.

Vệ sinh vùng kín bằng nước muối sai cách gây viêm nhiễm phụ khoa

Bởi vì, nước muối mang tính kiềm còn môi trường âm đạo lại mang tính axit. Khi sử dụng nước muối để vệ sinh sẽ khiến độ pH của môi trường âm đạo bị rối loạn, tạo điều kiện cho các vi khuẩn xâm nhập, dễ dàng gây nên các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Ngoài ra, việc sử dụng nước muối quá mặn để vệ sinh vùng kín thường xuyên còn khiến “cô nhỏ” bị khô rát, sưng đỏ, mẩn ngứa. Đặc biệt, với những ai đã mắc bệnh phụ khoa rồi mà còn sử dụng nước muối để vệ sinh còn khiến triệu chứng bệnh thêm trầm trọng hơn.

Làm sạch vùng kín bằng nước muối thường xuyên khiến vùng kín khô rát, ngứa ngáy

3Biện pháp vệ sinh vùng kín đúng cách

Nói như vậy không có nghĩa là nước muối không có tác dụng gì trong việc vệ sinh vùng kín. Thực ra, nếu chị em sử dụng các loại sản phẩm nước muối pha sẵn của các đơn vị sản xuất uy tín thì sẽ không lo gặp phải những tác hại kể trên. Bởi vì khi sản xuất họ đã đo lường, giám sát và kiểm tra chất lượng, đảm bảo phù hợp với sinh lý vùng kín.

Nên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ để vệ sinh vùng kín

Ngoài ra, nếu vùng kín có dấu hiệu như ngứa hay có mùi thì nên sử dụng những sản phẩm chuyên dùng để vệ sinh “vùng nhạy cảm” như dung dịch vệ sinh phụ nữ. Ngoài muối, trong thành phần của các sản phẩm này còn bổ sung thêm các chất khác (như chất làm sạch, chất khử mùi, chất dưỡng da…) nên có thể vừa làm sạch, vừa khử mùi lại bảo vệ niêm mạc vùng kín.

Bạn sẽ quan tâm:

Mua dung dịch vệ sinh phụ nữ chất lượng tại Bách hóa XANH:

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Có nên vệ sinh vùng kín bằng nước muối không? đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)