Tin tức

Có nên kết hợp AHA/BHA và vitamin C trong skincare routine không?Mục lục nội dung

Những cái tên AHA, BHA, vitamin C đã không còn xa lạ đối với các bạn nữ chuyên skincare routine. Nhưng việc kết hợp chúng thì còn nhiều bạn ngần ngại vì chưa biết rõ về chúng. Hôm nay Bách hóa XANH sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này nhé!

Việc sử dụng kết hợp AHA/BHA và vitamin C trong skincare routine để có một làn da đẹp thì không phải ai cũng nắm rõ thì bạn hãy bỏ túi cách Bách hóa XANH cung cấp qua bài viết dưới đây nhé!

1Có nên dùng AHA/BHA và vitamin C trong cùng routine?

Câu trả lời ở đây là có trong trường hợp da của bạn không bị dị ứng với AHA/BHA hay vitamin C và bị kích ứng, dị ứng với các thành phần đó.

Như chúng ta cũng đã biết AHA/BHA thuộc acid có tác dụng làm sạch da tận sâu bên trong lỗ chân lông để có thể loại bỏ các bụi bẩn, tạp chất và cũng điều chỉnh cho da khi không đều màu.

Có nên dùng AHA/BHA và vitamin C trong cùng routine?Kết hợp AHA/BHA với Vitamin C theo trình tự phù hợp

Còn đối với vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh cũng thuộc acid, với công dụng giúp cho làn da ngày càng khỏe mạnh và ngăn ngừa các tác nhân gây hại cho da khi vì ánh mặt trời.

Nhưng AHA/BHA và cả vitamin C đều là acid, chất chống oxy hóa mạnh thì việc kết hợp cần phải có trình tự, quá trình rõ ràng, cái nào nên dùng trước, cái nào nên dùng sau để da của chúng ta không bị kích ứng, ảnh hưởng đến nhau.

2Hướng dẫn kết hợp AHA/BHA và vitamin C trong skincare

Sử dụng AHA/BHA và Vitamin C vào các thời điểm khác nhau

Sử dụng AHA/BHA và Vitamin C vào các thời điểm khác nhauSử dụng AHA/BHA và Vitamin C vào các thời điểm khác nhau

Sự kết hợp AHA/BHA và vitamin C này rất phù hợp cho các bạn thuộc dòng da khô và da nhạy cảm với cách sử dụng như sau:

Buổi sáng chúng ta sử dụng vitamin C và buổi tối sử dụng mỹ phẩm có chứa AHA hoặc BHA Hoặc chúng ta có thể đảo ngược lại, buổi sáng sử dụng AHA hoặc BHA và buổi tối thì sử dụng vitamin C nhung nếu chúng ta sử dụng AHA hoặc BHA vào ban ngày thì phải sử dụng kem chống nắng.

Chúng ta có thể sử dụng AHA hoặc BHA và vitamin C xen kẽ lẫn nhau như tối nay sử dụng AHA hoặc BHA, tối mai sử dụng vitamin C. Với những cách này có trên bạn có thể thấy được hiệu quả nhanh chóng hơn.

Thứ tự sử dụng AHA/BHA và vitamin C

Nên sử dụng theo quy tắc lỏng trước, đặc sau

Nên sử dụng theo quy tắc lỏng trước, đặc sauNên sử dụng theo quy tắc lỏng trước, đặc sau

Khi sử dụng mỹ phẩm thì chúng ta nên sử dụng những loại lỏng trước và đặc sau để da có thể thẩm thấu vào da tốt hơn.

Nên sử dụng độ pH từ thấp đến cao

Nồng độ thường gặp của Vitamin C (2-3.5), BHA (<3.5), AHA (<4), thứ tự phổ biến sẽ là Vitamin C, BHA, AHA và tiếp các bước dưỡng khác và các bạn nền chờ sản phẩm khô thoáng rồi tiếp tục sử dụng các sản phẩm khác nhé.

Nên sử dụng AHA/BHA trước hay vitamin C trước?

Nên sử dụng AHA/BHA trước hay vitamin C trước?Nên sử dụng AHA/BHA trước vitamin C

Với nhiều nghiên cứu cho thấy chúng ta nên sử dụng sản phẩm có chứa AHA/BHA trước và vitamin C sử dụng sẽ hiệu quả hơn bởi vì:

Khi chúng ta sử dụng AHA/BHA trước sẽ giúp da loại bỏ bụi bẩn tận sâu bên trong lỗ chân lông để da có hấp thụ các chất dễ dàng, hiệu quả hơn.

Hoạt chất chính của vitamin C là L-ascorbic Acid hoạt động tốt trong môi trường pH có nồng độ thấp.

Và làn da sẽ hoạt động tốt hơn nhờ AHA và BHA có chức năng hạ thấp độ pH cho da nên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vitamin C chăm sóc da sẽ hiệu quả và tốt hơn.

Nên sử dụng AHA trước hay BHA trước?

Nên sử dụng AHA trước hay BHA trước?Nên sử dụng AHA sau BHA

Nhiều chuyên gia, bác sĩ nghiên cứu cho thấy chúng ta nên sử dụng BHA trước bởi vì BHA có tác dụng thấm sâu vào bên trong nhanh hơn và có thể tan nhanh trong dầu.

Thời gian chờ đợi

Thời gian chờ đợiChờ sản phẩm thấm vào da trước khi thoa sản phẩm tiếp theo

Trường hợp 1: AHA/BHA và vitamin C có độ pH tương đương nhau

Nếu chúng ta sử dụng 2 mỹ phẩm có chứa AHA/BHA và vitamin C có nồng độ pH ngang nhau hoặc chênh lệch nhau trong khoảng 1 độ thì bạn hãy yên tâm sử dụng liên tiếp với nhau mà không cần phải bỏ thời gian ra chờ đợi bởi vị 2 hoạt chất này sẽ hỗ trợ nhau làm cho da hấp thụ các dưỡng chất tốt hơn.

Trường hợp 2: Nồng độ pH của AHA/BHA và vitamin C khác nhau quá nhiều

Trường hợp 2 mỹ phẩm có chứa AHA/BHA và vitamin C chênh lệch nhau từ 2 độ trở nên thì chúng ta phải có khoảng cách thời gian để các dưỡng chất hấp thụ vào da.

Khoảng thời gian hợp lý để 2 dưỡng chất cách nhau khoảng 30 phút và chúng ta sẽ dùng AHA/BHA trước rồi mới sử dụng vitamin C sau.

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn sẽ biết cách chăm sóc da mình nhiều hơn để có một làn da xinh xắn thu hút người nhìn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn cách sử dụng BHA trong routine hiệu quả nhất để chăm sóc làn da của mình. Chúc các bạn luôn khỏe đẹp!

Có thể bạn quan tâm:

>>7 nhầm lẫn khi kết hợp Retinol & Vitamin C mà chị em hay gặp phải

>>5 sai lầm thường gặp khi sử dụng AHA/BHA mà ai cũng mắc phải

>>3 hiểu lầm về Retinol và BHA mà bạn cần phải biết

Mời bạn tham khảo sản phẩm tẩy tế bào chết tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)