Tin tức

Có nên dùng khăn giấy ướt tẩy trang không?Khăn giấy hay khăn giấy ướt dần trở thành vật dụng không thể thiếu trong túi xách của các bạn nữ. Nhiều bạn thường xuyên dùng khăn giấy ướt thay thế bông và nước tẩy trang để tẩy trang, như vậy dần dần da của bạn sẽ chịu ảnh hưởng không nhỏ từ thói quen này.

Khăn giấy ướt tẩy trang không thể tẩy sạch lớp phấn trang điểm

Dùng khăn giấy ướt không thể tẩy sạch hoàn toàn lớp phấn trang điểm dù bạn đã dùng nhiều khăn giấy. Sự ma sát mạnh của khăn giấy với da dễ làm kích ứng da, làm các tế bào chết, dầu nhờn cũng như bụi bẩn bám chặt vào lỗ chân lông, gây hại cho da.

Từ đó các vi khuẩn có cơ hội xâm nhập, làm làn da của bạn dễ xuất hiện mụn hơn rất nhiều.

Có nên dùng khăn giấy ướt để tẩy trang không?

Cồn trong khăn giấy ướt làm khô da

Khăn giấy ướt thường chứa một lượng cồn nhất định cùng nhiều chất tạo hương có thể dẫn đến khô da, nhất là đối với những bạn có làn da nhạy cảm.

Với những bạn da nhờn chúng có thể làm mất cân bằng dầu tự nhiên, làm da bị ảnh hưởng, mất sự mềm mịn, dễ lên mụn.

Có nên dùng khăn giấy ướt để tẩy trang không?

Dùng khăn ướt tẩy trang kích ứng gây dị ứng và viêm da

Các chất bảo quản sử dụng trong khăn giấy ướt như methylisothiazolinone (MI), 2-Bromo-2-Nitropropane-1 và 3-diol, có thể gây dị ứng cũng như làm viêm da, nếu bạn sử dụng chúng thường xuyên khi tẩy trang.

Có nên dùng khăn giấy ướt để tẩy trang không?

Gây nếp nhăn ở mắt

Vùng da quanh mắt mỏng, dễ tổn thương hơn những vùng da khác, phấn trang điểm mắt, chì kẻ mắt lại khó tẩy hơn rất nhiều so với các loại mỹ phẩm khác.

Cố dùng khăn giấy ướt tẩy sạch lớp trang điểm vùng mắt, buộc bạn phải chà xát nhiều, từ đó gây ảnh hưởng lớp da này, dễ làm chúng để lại nếp nhăn.

Có nên dùng khăn giấy ướt để tẩy trang không?

Có nên dùng khăn giấy ướt để tẩy trang không?

Tóm lại, không nên dùng khăn giấy ướt để tẩy trang thường xuyên, khi dùng vẫn nên sử dụng nước tẩy trang để tẩy trang được sạch và hiệu quả hơn.

Sau khi tẩy trang, cần rửa sạch mặt với sữa rửa mặt để làm sạch các cặn mỹ phẩm còn sót lại.

Xem thêm: Cách chọn khăn giấy ướt cho bé

Thông tin tham khảo: phunuonline.com.vn, benhvienda.vn

Khăn giấy ướt thực tế không thể tẩy sạch lớp trang điểm, do đó bạn tránh sử dụng khăn giấy ướt tẩy trang, hoặc chỉ sử dụng chúng như biện pháp tạm thời, trước khi tẩy lại với bông và nước tẩy trang.

Bách hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Có nên dùng khăn giấy ướt tẩy trang không? đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Bài viết liên quan
Close
Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)