Tin tức

Có nên đi bộ sau mỗi bữa ăn?Nhiều người có quan niệm rằng, nếu ăn xong mà đi bộ sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, vì lúc ăn xong cần để cơ thể nghỉ ngơi. Tuy nhiên, bạn chỉ cần đi bộ nhẹ nhàng 5 – 10 phút sau mỗi bữa ăn sẽ cải thiện được sức khỏe và cân nặng. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu một số lợi ích của việc đi bộ sau mỗi bữa ăn.

1Kiểm soát cân nặng

Những người có chế độ ăn uống lành mạnh và đi bộ 1 giờ mỗi ngày sẽ không bị chứng béo phì khi vào độ tuổi trung niên

Những người có chế độ ăn uống lành mạnh và đi bộ 1 giờ mỗi ngày sẽ không bị chứng béo phì khi vào độ tuổi trung niên. Nếu bạn lười tập thể dục hoặc không có thời gian, hãy đi bộ sau khi ăn các bữa chính, đặc biệt là bữa tối sẽ giảm cân và khỏe mạnh hơn. Chỉ cần đi bộ nhẹ nhàng sẽ giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất, đốt mỡ bụng và cải thiện sức khỏe ở nhiều cơ quan khác.

2Ngủ ngon hơn

Đi bộ sau bữa ăn tối sẽ giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và trao đổi chất cho cơ thể. Điều này sẽ giúp thức ăn được chuyển hóa hoàn toàn, không còn tích tụ ở dạ dày. Nhờ đó, bạn sẽ tránh được các tình trạng như đầy bụng, khó tiêu và ngủ ngon hơn.

3Giảm mỡ trong máu, gan

Thói quen đi bộ sau mỗi bữa ăn sẽ loại bỏ cholesterol xấu, các chất béo trung tính trong máu và ngừa các bệnh như gan, máu nhiễm mỡ.

Triglyceides là hợp chất hóa học cung cấp năng lượng cho quá trình chuyển hóa của cơ thể. Nó cũng là dạng chất béo thông thường mà hàng ngày chúng ta vẫn tiêu thụ như dầu thực vật hoặc mỡ động vật.

Thói quen đi bộ sau mỗi bữa ăn sẽ loại bỏ cholesterol xấu, các chất béo trung tính trong máu và ngừa các bệnh như gan, máu nhiễm mỡ.

Xem thêm: Sau ăn bao lâu mới nên đi ngủ?

Đi bộ sau mỗi bữa ăn tốt cho sức khỏe, nhưng chúng ta chỉ nên đi nhẹ nhàng, thư giãn thoải mái không nên đi quá nhanh hoặc vận động quá mạnh tránh ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Chúc các bạn vui khỏe!

Nguồn tham khảo: songkhoe.vn

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Có nên đi bộ sau mỗi bữa ăn? đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)