Tin tức

Có nên cho trẻ uống sữa công thức?Nhiều phụ huynh cho rằng sữa mẹ là tốt nhất. Tuy nhiên, có phải là sữa công thức không tốt bằng sữa mẹ và có nên cho trẻ uống sữa công thức?

Những thành phần của sữa công thức

Thành phần của sữa công thức gồm có đầy đủ những chất dinh dưỡng như chất đạm, chất béo, chất acid linoleic, các loại vitamin, niacin, acid folic, acid pantothenic, các chất khoáng, phốt pho, iot, sodium chloride, potassium chloride, chất đường bột và nucleotide.

Hầu hết các loại sữa đều làm từ sữa bò, sữa công thức cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, sẽ có một số chất không thể tạo ra trong sữa công thức.

Những thành phần của sữa công thức

Có nên cho trẻ uống sữa công thức không?

Sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh là giải pháp tốt nhất thay thế cho sữa mẹ, ngoài những chất có như trong sữa mẹ, sữa công thức còn thêm một số chất dinh dưỡng khác mà bé cần bổ sung.

Trong cuộc sống hiện đại, không phải lúc nào phụ nữ cũng ở nhà để chăm lo cho con cái. Sữa công thức giúp các các ông bố bà mẹ chăm sóc con cái tốt nhất, ngay cả khi không có người mẹ ở bên.

Bên cạnh đó, khi trẻ bú sữa công thức, quá trình tiêu hóa của trẻ sẽ tiêu hao nhiều thời gian hơn là bú sữa mẹ. Chính vì thế, mẹ bỉm sữa sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Quan trọng hơn, khi bé bú sữa mẹ, các mẹ thường phải chú ý đến thực đơn ăn uống của mình vì thức ăn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sữa của mẹ.

Đó là lí do tại sao bé bú sữa công thức giúp bố mẹ kiểm soát được hàm lượng chất dinh dưỡng được dung nạp vào trong cơ thể bé.

Có nên cho trẻ uống sữa công thức không?

Một số lưu ý khi cho trẻ uống sữa công thức

Sữa công thức cần một quá trình pha chế sữa đúng cách theo hướng dẫn như đúng nhiệt độ, đúng lượng sữa, đúng lượng nước sôi,… Vì nếu pha sai cách, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sữa và làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Dễ mua phải hàng giả, kém chất lượng. Một nguyên nhân cực kì nghiêm trọng gây ra cho sức khỏe của trẻ em và có thể dẫn đến những hậu quả trong tương lai.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng, trẻ em bú bình rất có khả năng bị béo phì vì tâm lí nuôi con của phụ huynh làm sai hướng dẫn. Nhiều bậc cha mẹ bỏ quá lượng sữa cho con trong một lần bú gây ra hiện tượng bị thừa chất.

Một số lưu ý khi cho trẻ uống sữa công thức

Mọi thứ đều có tính hai mặt của nó, nếu bạn biết cân bằng hợp lí cho trẻ thì sẽ giúp trẻ phát triển theo hướng tích cực, có đầy đủ dưỡng chất để phát triển cả thể chất lẫn trí não.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Có nên cho trẻ uống sữa công thức? đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Bài viết liên quan
Close
Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)