Tin tức

Chú ý 4 đặc điểm này để không bao giờ mua phải Bò Húc giảMục lục nội dung

Nước tăng lực bò húc hay còn gọi là Red Bull là loại nước giải khát rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Lợi dụng vào độ bán chạy của sản phẩm, bò húc giả được sản xuất tràn lan khiến người dùng hoang mang. Vậy làm sao để phân biệt được nước tăng lực thật và giả?

Red Bull còn có tên gọi khác là Bò húc, Bò cụng. Đây là loại nước uống có nguồn gốc từ Thái Lan. Ban đầu, Red Bull là loại nước uống dinh dưỡng, không có gas sau được các nhà đầu tư nước ngoài phát triển thành nước tăng lực và lan rộng ra toàn thế giới.

Trên thị trường Việt Nam, Red Bull có hai loại: Một loại được sản xuất ở Thái Lan và loại còn lại sản xuất tại Việt Nam.

Tùy theo từng đặc điểm của vùng miền và thói quen ăn uống của từng quốc gia, Red Bull được biến tấu cho phù hợp với văn hóa của từng nơi. Red Bull có thiết kế lon với kích thước nhỏ gọn 250ml, vỏ lon màu vàng đồng.

Đây được xem là một trong những loại thức uống tăng lực phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam. Chính vì mức độ phổ biến như vậy mà nhiều thành phần đã cố gắng làm giả loại thức uống này với giá rất rẻ.

Cách thức làm giả phổ biến nhất chính là nhái thiết kế của Red Bull. Người mua nếu không cẩn thận dễ dẫn đến mua nhầm sản phẩm kém chất lượng. Vậy làm thế nào để nhận biết Red Bull thật và Red Bull giả?

1Thiết kế

Thiết kếThiết kế

Với sản phẩm nước tăng lực Red Bull chính hãng, logo là hình 2 con bò với cặp sừng nhọn đang ở tư thế sắp “húc” vào nhau, ở giữa là hình tròn màu vàng, viền trắng.

Ở bên dưới logo là dòng chữ Thái màu xanh, kế đến là chữ KRATINGDAENG và thương hiệu RedBull quen thuộc ngay bên dưới.

Còn với những sản phẩm Red Bull nhái thì thiết kế hình con bò sẽ khác và hình ở giữa cũng không phải là hình tròn (hình lục giác, hình oval,…) hoặc hình tròn có màu khác.

Ngoài ra, tên sản phẩm cũng được thay đổi cho khác với tên gốc, một số tên sản phẩm nhái bạn có thể tham khảo là: RedDeer, Red Saola, RedGold, QileBull, RedDemi, Red Star, Red Goats, Trâu húc,…

Dưới đây là một vài hình ảnh sản phẩm nhái thiết kế của Red Bull bạn có thể tham khảo:

Red Bull nhái, giảHình ảnh con bò khác, hình ở giữa không phải hình tròn, tên sản phẩm là RedGold không phải Red Bull

Red Bull giả, nháiHình 2 con bò được đổi thành hình 2 con nai, hình tròn chính giữa cũng có viền đỏ, tên sản phẩm là RedDeer

Red Bull giả, nháiLogo khác hoàn toàn, tên sản phẩm là Qile Bull, ngoài ra còn có chữ Trung Quốc

1642493362 383 Chu y 4 dac diem nay de khong bao gio

2Khoen lon

Khoen lon Red Bull chính hãng sẽ có màu đỏ và được khoét thành hình một chú bò giống tương tự logo. Đây chính là chi tiết phân biệt “đắt giá” bởi vì các sản phẩm nhái khác đều chỉ có khoen lon màu đỏ nhưng không có hình chú bò.

Khoen lon Red Bull thật và nhái

3Thành phần

Thành phần của nước tăng lực Red Bull chính hãng sẽ như sau:

Nước, Đường, Chất điều chỉnh độ axit: Axit xitric (330), Taurin (1000mg), chất ổn định: Natri hydro cacbonat (500ii), hương liệu tổng hợp trái cây hỗn hợp, cafein , inositol (50mg), lysin (50mg), cholin (50mg). Chất bảo quản: Natri benzoat (211). Vitamin B3 (20mg ), Vitamin B5 (5mg), Vitamin B6 (3mg), phẩm màu tổng hợp: Vàng Tartrazin (102) và Đô Ponteau 4R (124), Vitamin B12 (49).

Thành phần của RedBull chính hãng

Hãy xem kỹ thành phần lon Red Bull mà bạn đang cầm có giống như vậy không, nếu không thì rất có thể bạn đã mua phải sản phẩm nhái rồi đấy.

4Xuất xứ

Với nước tăng lực Red Bull chính hãng, sản phẩm sẽ được sản xuất tại công ty TNHH Red Bull (Việt Nam), Địa chỉ: Xa lộ Hà Nội, phường Bình Thắng, Dĩ An, Bình Dương theo bản quyền của: T.C Pharmaceutical Industries Co., Ltd. (Thailand). Nếu sản phẩm bạn mua phải không được sản xuất tại đây thì chắc chắn đó là sản phẩm nhái.

Bên cạnh 3 đặc điểm trên giúp bạn có thể phân biệt được Red Bull thật và Red Bull nhái, bạn nên chọn mua sản phẩm tại siêu thị Bách hóa XANH hoặc đặt mua online tại website Bachhoaxanh.com để đảm bảo sản phẩm chất lượng, không ảnh hưởng sức khỏe nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Mua nước tăng lực Red Bull chính hãng, chất lượng tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)