Tin tức

Cho bé học về vật lý bằng cách làm tên lửa nướcNếu bạn đang tìm kiếm một món đồ chơi thú vị và độc đáo thì tên lửa bằng chai nhựa là một gợi ý tuyệt vời đấy. Tham khảo cách làm tên lửa trong bài viết dưới đây nhé!

Nếu quá nhàm chán với các món đồ chơi truyền thống và cảm thấy vô bổ khi chơi game online, hãy thử làm và sử dụng tên lửa bằng chai nhựa. Đảm bảo món đồ chơi này sẽ cực thú vị và giúp giết thời gian chanh chóng. Chỉ cần một vài vật dụng, bạn có thể sáng chế ra món đồ chơi của riêng mình rồi. Bắt tay thực hiện ngay nào!

1Tên lửa 1 chai nhựa

Chuẩn bị

 • 1 tờ giấy khổ 20×28 cm
 • 1 chai nhựa (chai 1.5l)
 • Vật liệu làm cánh tên lửa (Giấy bìa cứng dày hoặc bìa các-tông mỏng)
 • Băng dính
 • Kéo
 • Đất sét Play Doh
 • Keo dán (tùy chọn)

Vật liệu làm giàn phóng

Xem thêm nhiều mẹo hay tại chuyên mục Mẹo vặt cuộc sống.

 • Nước
 • Bơm xe đạp có van kim
 • Nút chai
 • Khoan
 • Đầu khoan cỡ van kim của bơm xe đạp

Thực hiện:

Bước 1: Làm mũi tên lửa

Dùng 1 tờ giấy cứng cuốn thành hình chóp. Để tên lửa đẹp và màu sắc, bạn có thể chọn giấy màu và trang trí tùy thích. Dùng băng dính quấn quanh mũi tên lửa sao cho khít và đều. Băng dính sẽ làm cho mũi tên lửa chắc và không thấm nước (có thể dùng băng dính màu nếu muốn).

Cho be hoc ve vat ly bang cach lam ten

Bước 2: Làm thân tên lửa

Sử dụng 1 chai nhựa to (chai nước 1,5l) để làm thân tên lửa. Nếu muốn màu sắc và đẹp hơn, bạn có thể dùng sơn để trang trí. Tiếp tục lấy mũi tên lửa gắn vào thân tên lửa bằng keo hoặc băng dính, cố gắng canh sao cho thẳng và 2 phần dính chặt vào nhau, không lỏng lẻo.

1642406744 287 Cho be hoc ve vat ly bang cach lam ten

Bước 3: Làm cánh tên lửa

Dùng một tấm bìa các-tông mỏng cắt thành 3-4 hình tam giác để làm cánh tên lửa, cố gắng cắt thành góc vuông thật chính xác để chúng có thể giữ cho tên lửa đứng thẳng. Bạn nên dùng giấy cứng và không thấm nước để làm.

Gắn cánh vào phần dưới của tên lửa. Bẻ các cạnh của hình tam giác để có thể gắn vào thân tên lửa dễ dàng hơn, sau đó dùng keo hoặc băng dính dán vào. Gắn cạnh đáy của cánh thẳng hàng với phần đáy của thân tên lửa để giúp tên lửa đứng vững

1642406744 869 Cho be hoc ve vat ly bang cach lam ten

Bước 4: Tăng trọng lượng tên lửa

Bạn sử dụng một vật nặng như đất nặn hoặc đất sét để tăng trọng lượng cho tên lửa, giúp tên lửa có thể lao đi khi được phóng.

Gắn đất nặn hoặc đất sét vào các đường gờ nổi trên miệng chai để tạo thành một đầu tròn bao ngoài, sau đó dùng băng dính dán ở ngoài để cố định.

1642406744 377 Cho be hoc ve vat ly bang cach lam ten

Bước 5: Rót nước vào chai

Để tên lửa bay được và bay xa, bạn đổ nước khoảng 1/3 thân chai.

1642406744 294 Cho be hoc ve vat ly bang cach lam ten

Bước 6: Làm đầu bay

Sử dụng một chiếc nút chai và chọc một lỗ nhỏ xuyên qua nút. Lỗ có kích thước bằng đầu van của bơm xe đạp, sau đó, nhét nút vào miệng chai.

Tiếp đến, bạn nhét chiếc van kim bơm xe đạp vào lỗ hở trên nút chai sao cho chiếc van được gắn khít vào nút chai.

1642406744 861 Cho be hoc ve vat ly bang cach lam ten

Bước 7: Phóng tên lửa

Đặt tên lửa thẳng đứng, giữ tên lửa tại cổ chai và hướng ra xa mặt.

Bơm không khí vào chai, tên lửa sẽ phóng đi khi nút chai không còn chịu được áp suất không khí trong chai.

Thả tay cho tên lửa phóng đi.

1642406745 976 Cho be hoc ve vat ly bang cach lam ten

Lưu ý: Hãy thực hiện ở một nơi rộng rãi và vắng người. Tên lửa sẽ lao đi khá nhanh và cao, vì vậy bạn cần loại bỏ mọi vật cản và cảnh báo cho mọi người đang ở quanh đó trước khi phóng tên lửa. Ngoài ra, khi tên lửa phóng đi, nước sẽ bắn ra tung tóe nên bạn có thể sẽ bị ướt. Đặc biệt, bạn không được đến gần tên lửa khi đã bắt đầu bơm, vì có thể gây thương tích.

Trên đây là cách làm đồ chơi tên lửa. Hãy tham khảo và chú ý những lưu ý để bảo đảm sự an toàn khi chơi nhé. Chúc bạn thành công!

Chọn mua nước suối chai tại Bách Hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Cho bé học về vật lý bằng cách làm tên lửa nước đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)