Tin tức

Cho bé ăn nhiều thức ăn xay nhuyễn có tốt không?Hầu hết cha mẹ đều nghĩ rằng cho bé ăn nhiều thức ăn xay nhuyễn là một trong những cách làm giảm áp lực cho dạ dày. Tuy nhiên, cách cho bé ăn này lại gây nên những nguy hại cho dạ dày của trẻ nhỏ. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu thêm về thông tin này.

1Tác hại của việc cho con ăn đồ xay nhuyễn nhiều

Nếu chỉ dùng đồ ăn được xay nhuyễn, bé nhà bạn sẽ quen dần với việc không cần nhai nên mất khả năng nhai

– Nếu chỉ dùng đồ ăn được xay nhuyễn, bé nhà bạn sẽ quen dần với việc không cần nhai nên mất khả năng nhai, cắn các loại thức ăn cứng khi lớn lên. Điều này khiến trẻ bị hóc, nghẹ khi ăn phải thực phẩm như sụn, sườn, xương cá…

– Không phải mọi thực phẩm đều có thể xay nhuyễn do đó bé của bạn sẽ dễ bị thiếu chất này và thừa chất khác. Các mẹ không thể cân bằng được các dinh dưỡng khiến bé chậm phát triển.

Bé vẫn tăng cân nhưng lại yếu và không có sức đề kháng, vô cùng yếu ớt và dễ mắc bệnh.

Gây béo phì (suy dinh dưỡng thể phù) ở trẻ. Bé vẫn tăng cân nhưng lại yếu và không có sức đề kháng, vô cùng yếu ớt và dễ mắc bệnh.

– Bé không biết nhai cũng gây ảnh hưởng đến não bộ. Não của bé sẽ không phân biệt được đâu là thức ăn cứng, mềm, giòn hoặc dai. Thậm chí cũng không trải nghiệm được cảm giác cắn, xé…Khi thiếu những hoạt động này não bộ của trẻ sẽ trở nên ù lì, trì trệ, chậm tiếp thu.

Khi các bé quen dần với thức ăn xay nhuyễn cũng dễ dẫn đến viêm loét dạ dày

– Khi các bé quen dần với thức ăn xay nhuyễn cũng dễ dẫn đến viêm loét dạ dày. Lý do là bậc cha mẹ cho con ăn chén cháo được xay lẫn với các thực phẩm khác như rau, tôm, cá…Những thành phần của các thực phẩm này khi xuống bộ phận dạ dày sẽ dễ gây ra bệnh trào ngược dạ dày dẫn đến viêm loét dạ dày.

2Cho trẻ ăn dặm như thế nào cho khoa học?

Các mẹ khi cho trẻ ăn dặm nên lưu ý các mốc thời gian, cụ thể:

Khi bé 2 tuổi và mọc đủ răng hàm mẹ nên cho ăn cơm.

– Trẻ 6 tháng tuổi nên cho ăn bằng bột loãng rồi sệt dần.

– Trẻ 7 – 8 tháng tuổi cho bé ăn cháo nhuyễn hoặc bột đặc.

– Bé được 12 tháng nên cho ăn cháo hột hoặc các thức ăn mềm như phở, bún…

– Khi bé 2 tuổi và mọc đủ răng hàm mẹ nên cho ăn cơm.

Xem thêm: Nên chọn dầu ăn nào cho bé ăn dặm?

Ăn dặm đơn thuần là cung cấp dưỡng chất và giúp bé ăn no, mà còn có khả năng phát triển cũng như học hỏi những kỹ năng cần thiết. Do đó, các mẹ đừng nên cho bé ăn nhiều thức ăn xay nhuyễn nhé!

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Cho bé ăn nhiều thức ăn xay nhuyễn có tốt không? đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)