HomeTin tứcChi tiết thủ tục đăng ký Ahamove

Chi tiết thủ tục đăng ký AhamoveBạn đang có ý định trở thành shipper. Vậy thì chi tiết thủ tục đăng ký Ahamove ở bài viết sau sẽ giúp ích cho bạn đấy!

Việc các ứng dụng công nghệ phát triển mạnh mẽ như Grab, Ahamove giúp tạo ra nhiều cơ hội làm việc cho nhiều người. Nếu bạn đang tìm hiểu những thông tin để đăng ký là đối tác của Ahamove thì nhất định không được bỏ qua bài viết sau. Bách hóa XANH sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan, đơn giản nhất!

1Cách đăng ký chạy Ahamove

Hiện nay, để đơn giản hóa quá trình đăng ký chạy, Ahamove triển khai hai cách thức: Đăng ký trực tiếp tại trụ sở hoặc văn phòng đại diện và đăng ký online.

Đăng ký online

Cách đăng ký chạy Ahamove qua ứng dụng

Bước 1: Tải ứng dụng “Tài xế Aha” cho phiên bản Android hoặc iOS về điện thoại, sau đó mở app, chọn mục Đăng ký và điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu.

Cách đăng ký chạy AhamoveĐăng kí thông tin

Bước 2: Đăng ký xong bạn sẽ phải học 4 bài học cơ bản để trở thành tài xế ngay trên app. Khi học xong, dựa vào số điện thoại bạn cung cấp thì nhân viên Ahamove sẽ liên hệ với bạn trong vòng 48 giờ nếu bạn đã vượt qua bài kiểm tra trên app.

Nhân viên sẽ trao đổi với bạn về một số lưu ý khi thành đối tác của Ahamove, trao đổi xong là bạn đã có thể bắt đầu kiếm tiền rồi đấy! Những cách thức sử dụng app sẽ được hướng dẫn luôn trong những bài học nên bạn sẽ nắm được cách thức vận hành của đối tác Ahamove.

Cách đăng ký chạy AhamoveXem video hướng dẫn

Cách đăng ký chạy Ahamove trên website

Đăng kí qua website https://ahamove.com/tai-xe/ cũng tương tự như qua app. Bạn cũng sẽ tiến hành cung cấp thông tin và buộc phải hoàn thành các bài học để trở thành tài xế của Ahamove. Sau đó nhân viên sẽ liên hệ với bạn để xác nhận thông tin. Nếu thành công bạn chỉ việc tải app Tài xế Aha nữa là xong rồi đấy!

Cách đăng ký chạy AhamoveĐăng ký làm tài xế Ahamove qua website

Đăng ký trực tiếp

Để đăng ký trực tiếp bạn cần chuẩn bị hồ sơ nộp tại văn phòng hoặc trụ sở của Ahamove.

Địa điểm nộp hồ sơ

Hà Nội: Tầng 9, tòa nhà Mipec, số 229 Tây Sơn, phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa.

Bắc Ninh: Số 33 Nguyễn Đăng Đạo, Phường Suối Hoa, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc.

Hải Phòng: Số 4 – C158 Bãi Sậy, Trại Chuối, Bãi Sậy, Hồng Bàng.

TP Hồ Chí Minh: Tầng trệt (tầng G), tòa nhà Rivera Park, 7/28 Thành Thái, phường 14, quận 10

Bình Dương: Tầng 1, TTDVVL tỉnh Bình Dương, 369 Quốc Lộ 13, khu phố Hòa Lân, TP Thuận An.

Đồng Nai: Số 82, tổ 17, khu phố 5, phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa.

Vũng Tàu: Số 166 Lê Quang Định, Phường 9, TP Vũng Tàu.

Cách đăng ký chạy AhamoveĐể đăng ký trực tiếp bạn cần chuẩn bị hồ sơ nộp tại văn phòng hoặc trụ sở của Ahamove

Hồ sơ đăng ký

 • CMND/CCCD bản gốc và bản photo công chứng.
 • Sổ hộ khẩu photo công chứng.
 • Số điện thoại chính chủ.
 • Một bản sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương nơi thường trú.
 • Giấy xác nhận của trường nếu bạn là sinh viên.

Quỹ đăng ký

Khi nộp hồ sơ xong, Ahamove yêu cầu bạn ký quỹ một khoảng tiền là 1.000.000 đồng. Sổ tiền này giúp đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, phòng những trường hợp xảy ra vấn đề ở tài xế khi giao. Bạn có thể đóng ngay, hoặc chia thành 2 đợt, mỗi đọt 500.000 đồng và lần đóng sau cách không quá 30 ngày.

2Một số câu hỏi thường gặp khi đăng ký chạy Ahamove

Cách thức giao hàng của Ahamove là gì?

Khi đăng ký thành công, bạn sẽ tải phần mềm Tài xế Aha trên điện thoại và kích hoạt tài khoản để nhận đơn hàng. Khi có đơn, bạn sẽ nhận thông báo từ đơn vị kinh doanh hoặc những người muốn vận chuyển hàng hóa.

Bạn sẽ đọc được các thông tin như điểm nhận và giao hàng, số điện thoại và số tiền nhận được. Nếu như đơn hàng đó phù hợp với bạn, bạn bấm vào Chấp nhận đơn hàng. Rồi tiến hành nhận hàng và giao.

Một số câu hỏi thường gặp khi đăng ký chạy AhamoveCách thức giao hàng của Ahamove khá đơn giản

Thời gian làm việc và mức thu nhập của tài xế được tính ra sao?

Ahamove luôn đảm bảo bạn có thể nhận được từ 5 đến 15 đơn một ngày. Điều này nhằm đảm bảo thu nhập cho các bác tài. Nếu bạn làm việc đều đặn thì mỗi ngày có thể kiếm thu nhập hơn 300.000 đồng.

Thời gian làm việc linh hoạt, bạn sẽ nhận được đơn khi mở app. Nếu có công việc đột xuất bạn có thể tắt app và chạy lại sau. Thời gian có thể linh động theo thời gian rảnh của bạn.Thời gian chạy có thể từ 6 giờ đến 23 giờ tùy vào thời gian của tài xế.

Một số câu hỏi thường gặp khi đăng ký chạy AhamoveCông việc ổn định, thu nhập ổn định với Ahamove

Mua đồng phục của tài xế Ahamove bao nhiêu?

Sau khi đăng ký đối tác thành công, tài xế sẽ bỏ một khoảng tiền là 330.000 đồng để mua đồng phục của Ahamove. Trong đó:

 • Áo khoác Ahamove: 200.000 đồng
 • Mũ bảo hiểm: 90.0000 đồng

Một số câu hỏi thường gặp khi đăng ký chạy AhamoveĐồng phục Ahamove

Cách tính thuế của Ahamove ra sao?

Theo công văn số 9229/CT-TTHT của Cục thuế TP Hồ Chí Minh ngày 07 tháng 09 năm 2018 về hướng dẫn khai và nộp thuế thay cho cá nhân dựa trên các thông tư của Bộ Tài Chính dành cho Công ty AhaMove đối với tài xế. Theo đó AhaMove sẽ thực hiện thu hộ và nộp hộ nghĩa vụ thuế của tài xế. Cụ thể:

 • Từ ngày 14/1/2019, mức thuế mà AhaMove sẽ khấu trừ có chút thay đổi. Cụ thể mức thuế bị khấu trừ là 4,5% nghĩa vụ thuế. Trong đó bao gồm 3% thuế giá trị gia tăng và 1,5% thuế thu nhập cá nhân.
 • Tất cả được tính dựa trên doanh thu chịu thuế tài xế nhận được. Lưu ý là đối với các dịch vụ Siêu Tốc, Siêu Rẻ, Đồng Giá, HEINEKEN, TÚI GIỮ NHIỆT, Thương Mại Điện Tử thì mức thuế là 3.6% và 3.3% trên tổng cước phí dịch vụ với dịch vụ HUB (đơn hàng của kho Giao hàng nhanh).
 • Riêng với các khoản thưởng dành cho tài xế, thì mức phí bị khấu trừ là 1%. Các khoản phí hỗ trợ khác không mang tính chất doanh thu sẽ khấu trừ thuế Thu Nhập Cá Nhân 10%.

Mô hình tính thuế này được triển khai theo mức tăng thu nhập, nghĩa là:

 • Đối với dịch vụ Siêu Tốc, Siêu Rẻ, Heineken, Túi giữ nhiệt, Thương Mại Điện Tử – giảm mức phí hoa hồng xuống 20%, đồng thời thay đổi mức giá mới như sau: 23.000 đồng/4km đầu – Siêu Tốc, Heineken; 18.000 đồng/4km đầu – Siêu Rẻ, Thương Mại Điện Tử; 28.000 đồng/4km đầu – Túi Giữ Nhiệt. Sau 4km áp dụng như mức giá cũ 5.000 đồng/km và 4.000 đồng/km.
 • Đối với dịch vụ Đồng Giá 25 – giảm mức phí hoa hồng xuống 20%: Mức giá áp dụng như cũ 25.000 đồng/điểm giao.

Có thể bạn quan tâm:

 • Đối với dịch vụ HUB – giảm mức phí hoa hồng: Mức giá áp dụng như cũ 12.000đồng/điểm giao thành công. Phí hoa hồng giảm còn 26,7%.

Bạn có thể xem hình ảnh bên dưới để nắm rõ hơn mức giao của Siêu Tốc, Siêu Rẻ, Heineken, Túi giữ nhiệt, Thương Mại Điện Tử cũ và mới để có cái nhìn tổng quan hơn.

Một số câu hỏi thường gặp khi đăng ký chạy AhamoveCách tính phí của Ahamove

Bài viết vừa điểm qua một số thông tin quang trọng trong thủ tục đăng ký Ahamove. Chúc bạn sẽ có công việc tốt nhé!

>>Hướng dẫn chi tiết thủ tục đăng ký GrabBike

>>Hướng dẫn quy trình đăng ký làm đối tác Gojek

>>Hướng dẫn quy trình đăng ký đối tác chạy beBike, beCar nhanh chóng

Bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch với dung dịch rửa tay kháng khuẩn tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Rate this post

Must Read

spot_img
You cannot copy content of this page