Tin tức

Caprylic (Capric Triglyceride) là gì? Có tác dụng gì trong mỹ phẩm?Chúng ta thường thấy chất Caprylic thường được ghi trên mỹ phẩm các loại nhưng đây là chất gì và chúng có tác dụng gì khi được chọn làm thành phần trong các sản phẩm làm đẹp? Hãy cùng Bách hóa XANH https://www.bachhoaxanh.com/ tìm hiểu nhé!

Caprylic (Capric Triglyceride) đóng vai trò khá quan trọng, được coi là một chất mềm, chất phân tán trong thành phần của các loại mỹ phẩm như: Kem chống nắng, kem dưỡng da, sữa rửa mặt,… Để tìm hiểu kỹ hơn thì mời bạn xem tiếp nội dung sau

1Caprylic (Capric Triglyceride) là gì?

Caprylic (hay Capric Triglyceride) thường hay bị nhầm lẫn với dầu dừa tinh chất. Thực ra, nó được được chiết xuất từ glycerin và dầu dừa chứ không phải là chính dầu dừa. Để làm được điều này, ta phải trải qua nhiều công đoạn phức tạp để thu được thành phẩm Caprylic (hay Capric Triglyceride).

Caprylic chiết xuất từ glycerin và dầu dừaCaprylic chiết xuất từ glycerin và dầu dừa

Phương pháp thực hiện gọi là xà phòng hóa (tức là dùng xà phòng), để tách nhóm glycerol khỏi các axit béo. Nhóm glycerol này tiếp tục phản ứng lại với các axit béo khác để tạo ra một hợp chất mới mà chúng ta gọi là xà phòng. Hoặc có thể tách glycerol khỏi các axit béo là thông qua quá trình thủy phân hơi nước bằng cách sử dụng nhiệt độ và áp suất mạnh để phá vỡ phân tử triglyceride.

Glycerol được phân tách để tạo ra TriglycerideGlycerol được phân tách để tạo ra Triglyceride

Để hình thành được dầu tinh khiết chứa caprylic từ xà phòng thì phải trải qua quá trình este hóa để tách hẳn glycerol ra khỏi toàn bộ axit béo như axit lauric (49%), axit myristic (18%), axit palmitic (8%), axit caprylic (8%), axit capric ( 7%), axit oleic (6%), axit linoleic (2%) và axit stearic (2%).

Tóm lại, quá trình thu Caprylic (Capric Triglyceride) chính là việc tách nhập nhiều lần axit béo với nhóm glycerol rồi cuối cùng trải qua quá trình este hóa.

2Caprylic có tác dụng gì trong mỹ phẩm ?

Caprylic được ứng dụng nhiều trong mỹ phẩm như:

  • Làm đặc các công thức mỹ phẩm và giúp da trở nên trơn bóng hơn. Đổi lại, các sản phẩm có chứa nó sẽ dễ dàng lan rộng và cũng tạo cảm giác mịn màng trên da.

Tác dụng của Caprylic trong mỹ phẩmTác dụng của Caprylic trong mỹ phẩm

3Ứng dụng của triglyceride trong mỹ phẩm

Do có nhiều đặc tính tốt cho da nên capric triglyceride được ứng dụng rộng rãi trong mỹ phẩm, cụ thể:

  • Triglyceride thường được dùng trong các sản phẩm chống nắng bởi khả năng làm tăng cường lipophilic và tăng khả năng chống tia UV, giúp sản phẩm trở nên hoàn thiện.
  • Tăng cường khả năng dưỡng da, hạn chế mụn, làm sáng da trong các loại mỹ phẩm dưỡng da các loại hay các sản phẩm từ oil – free khác.

Ứng dụng của triglyceride trong mỹ phẩmỨng dụng của triglyceride trong mỹ phẩm

4Chứng nhận an toàn của Triglyceride

Axit caprylic nằm trong danh sách các chất phụ gia thực phẩm được chứng nhận là an toàn (GRAS) theo phân loại từ Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA. Liên minh châu âu EU cho phép nó được sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

Chứng nhận an toàn của TriglycerideChứng nhận an toàn của Triglyceride

Mọi triệu chứng kích ứng da/mắt hoặc mẫn cảm, dị ứng đều không xuất hiện ở caprylic. Nó đặc biệt phù hợp với mọi loại da dựa trên sự xem xét của Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm (CIR) đã xem xét sự an toàn của Caprylic/Capric Triglyceride.

Như vậy chúng ta đã được tìm hiểu thông tin về Caprylic (Capric Triglyceride), ứng dụng và mức độ an toàn của nó trong các loại mỹ phẩm. Hi vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn để chọn cho mình các sản phẩm phù hợp nhé!

Mua sữa rửa mặt chính hãng, giá tốt tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Caprylic (Capric Triglyceride) là gì? Có tác dụng gì trong mỹ phẩm? đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)