HomeTin tứcCẩm nang chi tiết kinh nghiệm cho bé 1 tuổi đi du...

Cẩm nang chi tiết kinh nghiệm cho bé 1 tuổi đi du lịch an toànLàm thế nào cho bé 1 tuổi đi du lịch với gia đình an toàn. Bách hóa XANH chia sẻ cẩm nang chi tiết kinh nghiệm cho bé 1 tuổi đi du lịch mà phụ huynh cần biết.

Không chỉ người lớn đi du lịch cần kinh nghiệm mà trẻ nhỏ 1 hay 2 tuổi đi theo cha mẹ đi du lịch thì bậc cha mẹ cũng phải trang bị kinh nghiệm du lịch ở lứa tuổi này để đảm bảo an toàn cho con cái khi đi cùng. Bài viết sau đây chia sẻ chi tiết kinh nghiệm du lịch an toàn cho bé 1, 2 tuổi.

1Kinh nghiệm khi cho bé 1, 2 tuổi đi du lịch

Để chuyến đi chơi cùng gia đình của các bé 1, 2 tuổi trở nên suôn sẻ và vui tươi, tràn đầy tiếng cười thì bậc phụ huynh phải lên lịch trình di chuyển, chuẩn bị đồ ăn thức uống và hành trang cho bé sao cho đầy đủ và chu đáo nhất.

Về cách di chuyển

Di chuyển bằng phương tiện nào phù hợp với các bé thì các bậc cha mẹ cũng nên quan tâm vấn đề này, trẻ nhỏ không chịu được di chuyển quá cực nhọc, không thoải mái. Vì vậy khi đi du lịch, cha mẹ nên chọn lựa phương tiện nào thoải mái mà an toàn cho đại gia đình.

Di chuyển bằng phương tiện tàu hỏa, máy bay, xe hơi riêng, xe khách phù hợp cho béDi chuyển bằng phương tiện tàu hỏa, máy bay, xe hơi riêng, xe khách phù hợp cho bé

Di chuyển bằng tàu hỏa, máy bay, xe hơi riêng, xe khách,… là những lựa chọn cho chuyến du lịch các bé, đối với đi xe riêng thì bé nên ngồi kế bên mẹ bé để bé yên tâm trên xe, cũng như chuẩn bị thuốc chống say xe và bọc nilon trước để nếu bé hay người trên xe bị say xe sử dụng.

Về mặt thức ăn

Các cha mẹ ưu tiên cho bé ăn những thức ăn dễ tiêu hóaCác cha mẹ ưu tiên cho bé ăn những thức ăn dễ tiêu hóa

Về mặt thức ăn, các cha mẹ ưu tiên cho bé ăn những thức ăn dễ tiêu hóa, đúng theo sở thích và khẩu phần ăn hằng ngày của bé. Ngoài ra, nên cho bé ăn đủ no để bé có thể cũng gia đình tham quan vui chơi, cũng như tránh những thức ăn gây dị ứng với bé.

Về các vấn đề sức khỏe

Thông thường, trẻ con rất nhạy cảm với việc thay đổi môi trường sống, chỉ cần di chuyển khu vực khác là các bé có sức khỏe hơi yếu thì dễ bị các vấn đề về sức khỏe như bị ho, cảm, sốt chẳng hạn. Nên trước khi đi du lịch, cha mẹ các bé nên chuẩn bị thêm thuốc men dành cho trẻ em từ 1 đến 5 tuổi sử dụng để phòng trường hợp bé bị bệnh.

Tốt nhất là cha mẹ phân loại thuốc nên mang theo để khi cần sử dụng cho cần thiết. Như thuốc ho thì có thể mang siro ho cho bé, thuốc cảm sốt và men tiêu hóa cũng nên mang theo, đặc biệt các thuốc ngứa, chống muỗi cung nên chuẩn bị. Đồng thời, nên mang theo thẻ bảo hiểm y tế của bé để phòng trường hợp khẩn cấp.

2Những địa điểm du lịch phù hợp với bé 1, 2 tuổi

Những điểm du lịch phù hợp với các bé từ 1 đến 2 tuổi chính là sở thú, khu vui chơi giải trí, làng văn hóa, thủy cung,… những nơi vui chơi an toàn và được sự bảo hộ của nhà kinh doanh thì các bậc phụ huynh có thể cho bé vào chơi và tham quan.

Sở thú, khu vui chơi giải trí, làng văn hóa, thủy cung nơi tham quan phù hợp cho béSở thú, khu vui chơi giải trí, làng văn hóa, thủy cung nơi tham quan phù hợp cho bé

Đối với việc du lịch biển thì không nên cho bé tiếp xúc gần mặt biển hay mang bé ra ngoài biển để giỡn đùa tránh những trường hợp nguy hiểm ngoài ý muốn .Nếu muốn để bé tắm hoặc chơi dưới nước thì bạn có thể tham khảo các địa điểm tắm biển nhân tạo trong các resort hay mang theo bé trên bờ cách mặt biển 1m và nhất định có cha mẹ kề bên.

Đi tắm biển tránh cho bé gần biển hay sóng vỗĐi tắm biển tránh cho bé gần biển hay sóng vỗ

Đối với các địa điểm tham quan nổi tiếng trong nước như Đà Lạt, Hội An,…hay điểm du lịch nước ngoài như Thái Lan, mang luôn chú ý đến bé tránh bé bị lạc mất, ngoài ra các bậc phụ huynh nên cho bé nhà mình một chiếc cặp hay chiếc ví nhỏ có thông tin của mẹ gồm tiếng Anh và tiếng Việt để đề phòng bé đi lạc có người nhận được thông tin báo cho cha mẹ.

Luôn đặt bé trong tầm mắtLuôn đặt bé trong tầm mắt

Tóm lại có nhiều nơi để cho bé vui chơi nhưng phải luôn có sự giám sát của bố mẹ, ông bà, cô chú khi cho các bé đi du lịch.

Chọn khách sạn phù hợp khi đi du lịch cùng con nhỏ

Nên đặt phòng đôi để bé có không gianNên đặt phòng đôi để bé có không gian

Còn việc mặt nghỉ ngơi thì cha mẹ đặt các khách sạn hay nhà nghỉ nên đặt phòng đôi để cho bé có không gian, nếu tiết kiệm thì cho bé ngủ chung cũng chẳng sao. Còn nếu có chi phí hơn thì chọn các penhouse hay khách sạn có bếp riêng để thuận tiện chăm sóc con nhỏ.

3Những điều cần lưu ý khi cho bé 1 tuổi đi chơi xa

Ngoài những điều lưu ý đề cập phía trên, khi đi du lịch thì cha mẹ của bé nên đem theo sữa tươi phù hợp lứa tuổi của các bé để đề phòng các bé biếng ăn hay đói bụng thì cho bé sử dụng.

Kế tiếp là tã lót, các bé còn khá nhỏ nên ngoài quần áo ra nên trang bị thêm vật này cho bé.

Luôn luôn phải để mắt đến bé mọi lúc mọi nơiLuôn luôn phải để mắt đến bé mọi lúc mọi nơi

Xe đẩy và địu cũng mang theo khi cần, nhiều trẻ còn rất nhõng nhẽo không chịu đi hay chưa tập đi vững nên có vật này để bé có thể dễ dàng mang theo cha mẹ.

Luôn luôn phải để mắt đến bé mọi lúc mọi nơi, luân phiên trông nom bé để tránh có việc đáng tiếc xảy ra.

4Lịch trình cho bé 1 tuổi đi chơi xa

Việc đi chơi xa với gia đình là một trải nghiệm đáng nhớ của các bé, đi chơi xa cũng sẽ không giống như đang ở nhà, vì vậy cha mẹ bé nên lên lịch trình du lịch một ngày cho bé làm quen với môi trường mới.

Lập lịch trình du lịch dành riêng cho béLập lịch trình du lịch dành riêng cho bé

Chia ra các khung giờ ăn uống và ngủ nghỉ hợp lý trong chuyến đi du lịch để bé có thêm năng lượng và phát triển. Các bậc cha mẹ có thể tham khảo lịch trình sau:

 • 8:00: Thức dậy, vệ sinh cá nhân và chuẩn bị đồ cho bé.
 • 9:00: Đi ăn sáng và tham quan các nơi.
 • 11:30: Tìm nhà ăn ăn trưa.
 • 13:00: Cho bé nghỉ trưa, cha mẹ cũng có thể ngủ trưa với bé hay đi chơi bên ngoài trong lúc bé ngủ có người trông giúp.
 • 15:00: Cho bé dậy, vệ sinh cá nhân và tiếp tục tham quan.
 • 18:30: Tìm nơi ăn tối.
 • 19:15 : Đi dạo phố, đi xung quanh thăm thú.
 • 20:00: Trở về khách sạn và tắm rửa.
 • 20:30: Ru bé ngủ và còn ba mẹ có thể ra ngoài đi chơi tiếp nếu có người trông bé giúp hoặc ở tại phòng thư giãn.

5Các vật dụng cần thiết khi đưa bé 1 tuổi đi du lịch

Trẻ con khoảng 1, 2 tuổi khi đi du lịch với gia đình cũng không có nhiều vật dụng mang theo nhiều, các cha mẹ nên chuẩn bị quần áo, giày dép, thuốc men đầy đủ cho bé, tã bỉm và xe đẩy, dịu cũng như ghế ăn dặm (nếu có) cho bé khi du lịch là được.

Mang những thứ cần thiết của bé khi đi du lịchMang những thứ cần thiết của bé khi đi du lịch

Ngoài ra, cha mẹ có thể đem theo sữa tươi, núm ti, bình sữa, nước rửa bình sữa và đồ chơi mà bé thích mang theo để khi bé nhõng nhẽo mang ra cho bé vui đùa.

6Mẹo để chuyến du lịch tiết kiệm và nhàn hạ

 • Để có một chuyến du lịch xa nhà tiết kiệm và nhàn hạ, bậc phụ huynh nên hoạch định gia đình nên đi đâu chơi, chi phí ra sao, phương tiện và nơi nghỉ ngơi cho cả nhà trong chuyến đi trước.
 • Nếu du lịch xa có thể đi máy bay nên đặt vé khứ hồi và đặt trước, cũng như khi đến điểm du lịch thì di chuyển ở đó ra sao.
 • Tìm hiểu trước những nơi tham quan trong chuyến du lịch, giá vé, giờ mở cửa.
 • Luôn chuẩn bị hành trang và giấy tờ đầy đủ khi du lịch.

Phía trên là kinh nghiệm du lịch cho bé 1 tuổi, mong rằng chia sẻ trên giúp các bậc phụ huynh có con nhỏ hiểu thêm thông tin cũng như biết cách làm sao để có chuyến đi chơi vui vẻ cho bé,

Nhớ mang khẩu trang các loại chất lượng tại Bách hóa XANH để phòng dịch khi cho bé đi du lịch:

Bách hóa XANH

Rate this post

Must Read

spot_img
You cannot copy content of this page