HomeTin tứcCảm biến phát hiện rò rỉ nước cần thiết cho gia đình

Cảm biến phát hiện rò rỉ nước cần thiết cho gia đìnhCảm biến phát hiện rò rỉ nước là một trong những thiết bị thông minh được sử dụng trong những căn hộ hiện đại ngày nay. Đây được xem là một thiết bị cần thiết cho gia đình vì tác dụng của chúng rất hữu ích.

Cảm biến phát hiện rò rỉ nước là thiết bị giúp gia đình bạn ngăn chặn sự rò rỉ nước của các đường ống nước, làm hạn chế những sự cố có thể xảy ra gây thiệt hại lớn cho gia đình. Hãy cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu về “cảm biến phát hiện rò rỉ nước, thiết bị thông minh cần thiết cho gia đình” bạn nhé.

1Cảm biến phát hiện rò rỉ nước là gì?

Cảm biến phát hiện rò rỉ nước có tác dụng chính là phát hiện ra những đường ống nước bị rò rỉ. Nó có thể giúp bạn hạn chế được nguy cơ xảy ra những thiệt hại cho gia đình bạn như: tét vỡ đường ống nước, rò rỉ nước gây nhiễm điện,..

Cảm biến phát hiện rò rỉ nước

Ngày nay khi công nghệ hiện đại, cảm biến phát hiện rò rỉ nước còn có thể kết nối với các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính bảng,..cho phép bạn quản lý căn nhà của bạn từ xa kể cả khi bạn đi ra ngoài

2Cấu tạo cảm biến phát hiện rò rỉ nước

Cấu tạo của cảm biến phát hiện rò rỉ nước rất đơn giản, chúng gồm các vật dụng như:

– Máy cảnh báo nước tràn không dây

– Đầu dò

– Keo dán 3M

– Ống nở 2 cái

– Ốc vít 2 cái

3Ưu điểm của cảm biến phát hiện rò rỉ nước

Cảm biến phát hiện rò rỉ nước có cấu tạo rất đơn giản và thêm việc công dụng của nó rất cần thiết với gia đình nên cảm biến phát hiện rò rỉ nước có những ưu điểm như:

Ưu điểm của cảm biến phát hiện rò rỉ nước

Dễ dàng lắp đặt: Với cấu tạo rất đơn giản nên quá trình lắp đặt vô cùng nhanh chóng. Cảm biến phát hiện rò rỉ nước cho phép kết nối với module điều khiển và các cáp tín hiệu. Được kết nối điện là trở thành một hệ thống làm việc độc lập với nhau.

Cảm biến rò rỉ nước rất nhạy: Nó có thể cảm biến phát hiện ra giọt sương. Vì thế bạn nên thiết lập cảm biến hoạt động bình thường để không xảy ra các trường hợp cảm biến không đáng kể.

An toàn cho người sử dụng: Chúng chỉ có tác dụng cảm biến và phát hiện rỉ nước, thông báo qua các thiết bị điện tử nên rất an toàn đối với các thành viên của gia đình.

4Sản phẩm cảm biến phát hiện rò rỉ nước

Cảm biến phát hiện rò rỉ nước được ứng dụng không chỉ trong các ngôi nhà hiện đại mà còn trong các nhà hàng, công trình kinh doanh,…Với thiết kế hiện đại cùng với sự hỗ trợ của smartphone nên cảm biến phát hiện rò rỉ nước rất hiện đại bảo vệ hiện quả cuộc sống và nơi làm việc của chúng ta.

Sản phẩm cảm biến phát hiện rò rỉ nước

Thông số kỹ thuật của sản phẩm cụ thể trong bảng sau:

– Loại thiết bị không dây: Zigbee

– Tần số: 2.4 GHz

– Công suất phát sóng: ≤ 10dBm

– Khoảng cách: 80m (không gian mở)

– Cảnh báo điện áp thấp: 2.8V ± 0.1V

– Điện áp hoạt động: 3V (pin CR2450)

– Dòng tiêu thụ ở chế độ chờ: ≤10µA

– Dòng tiêu thụ ở chế độ hoạt động: ≤30mA

– Nhiệt độ hoạt động: -20°C ~ +70°C

– Kiểu gắn: Gắn tường

– Kiểu cảm biến: Đầu dò

– Tuổi thọ pin: 1 năm

– Kích thước: 72.9x52x21.8mm

– Chức năng thiết bị: Thiết bị cảm biến phát hiện rò rỉ nước được thiết kế không dây áp dụng công nghệ MCU 16 bit RF có thể giải quyết vấn đề nhiễu loạn tín hiệu.

Thêm một ưu điểm của thiết bị cảm biến rò rỉ nước đó chính là mức tiêu thụ năng lượng thấp, có tích hợp các cảnh báo báo pin yếu, chống báo động giả,…vì thế thiết bị này được ứng dụng rất lớn trong gia đình chúng ta.

5Hướng dẫn lắp đặt cảm biến phát hiện rò rỉ nước

Hướng dẫn lắp đặt cảm biến phát hiện rò rỉ nước

Cảm biến phát hiện rò rỉ nước có cấu tạo rất đơn giản vì thế cũng rất thuận tiện trong lắp ráp.

Bước 1: Đặt đầu dò tại vị trí bạn muốn thăm dò

Bước 2: Đặt thiết bị cảnh báo tại vị trí bạn muốn giám sát. Cố định đinh vít lên tường.

Bước 3: Tháo dải cách điện của pin

Bước 4: Gắn đầu dò với cảm biến

Bước 5: Treo thiết bị cảnh báo vào đinh vít

6Lưu ý khi lắp đặt cảm biến phát hiện rò rỉ nước

– Đọc tài liệu hướng dẫn lắp đặt đúng cách để hạn chế các rủi ro.

– Để sử dụng thiết bị một cách tốt nhất, sau khi lắp ráp bạn nên tham khảo tài liệu hướng dẫn sử dụng để sử dụng sản phẩm một cách tốt nhất.

– Thiết bị này được thiết kế với mức tiêu thụ năng lượng thấp. Do đó, bạn cần đợi 5 giây sau khi tháo pin cũ rồi mới thay pin mới cho thiết bị.

– Không lắp thiết bị cảm ứng rò rỉ nước vào cửa sổ, cửa ra vào,..các vật dụng làm bằng kim loại để chúng có thể truyền tín hiệu một cách tốt nhất.

Lưu ý khi lắp đặt cảm biến phát hiện rò rỉ nước

– Hãy tháo pin nếu bạn không sử dụng thiết bị trong thời gian dài.

– Bạn không được lắp ráp các thiết bị cảm biến rò rỉ nước ở ngoài trời vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng của thiết bị.

– Mặc dù thiết bị có thông báo cho bạn những nguy cơ của rò rỉ nước nhưng bạn vẫn phải đề phòng tối đa căn nhà của bạn tuyệt đối không nên chủ quan.

7Hướng dẫn sử dụng cảm biến phát hiện rò rỉ nước

Những gia đình chưa bao giờ sử dụng cảm biến phát hiện rò rỉ điện có thể lưu ý các vấn đề sau đây:

– Phải đặt thiết bị tại nơi cố định, đèn báo hiệu nhấp nháy đó chính là dấu hiệu của việc đầu dò được kéo ra.

– Sau khi thiết bị cảm biến hoạt động bình thường, nếu như có hiện tượng rỉ nước thì bộ phận cảm biến sẽ gửi thông báo đến trung tâm điều khiển và đèn sẽ nhấp nháy 10s.

Hướng dẫn sử dụng cảm biến phát hiện rò rỉ nước

– Thiết bị cảm biến nước rỉ sẽ có thông báo pin thấp, đèn led sẽ nhấp nháy 5s 1 lần để nhắc nhở người sử dụng thay pin mới, vì thế bạn nên để ý để có thể thay pin đúng lúc.

Không được quá chủ quan vào thiết bị phát hiện rò rỉ nước, vì chưa chắc chúng luôn luôn đúng nên bạn cũng phải thận trọng căn nhà của bạn để hạn chế những đáng tiếc xảy ra .

Nếu bạn đang có do dự lắp ráp cảm biến phát hiện rò rỉ nước thì còn chờ đợi gì nữa, hãy sử dụng ngay vì lợi ích của nó mang lại quá lớn. Phía trên là tất tần tật những thứ cần biết về thiết bị cảm biến rò rỉ nước. Hy vọng sẽ có ích cho bạn nhé!

Nhớ dùng khẩu trang chất lượng tại Bách hóa XANH để phòng dịch khi đi mua cảm biến thông minh phát hiện rò rỉ nước nhé!:

Xem thêm:

>> Những thiết bị điện tử giúp ngôi nhà thông minh hơn

>> Điểm qua 12 thiết bị cần phải có dành cho nhà thông minh

>> TOP 15 thiết bị điện thông minh an toàn tốt nhất hiện nay

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post

Must Read

spot_img
You cannot copy content of this page