Tin tức

Cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh đơn giản mà cực hiệu quảMục lục nội dung

Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm là tình trạng hôi cống trong nhà vệ sinh. Để khắc phục tình trạng này, bạn không nên bỏ qua các cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh ngay dưới đây.

Nhà vệ sinh là một trong những nơi lý tưởng để vi khuẩn có thể sinh sôi và phát triển. Đó cũng chính là nguyên nhân gây nên các mùi hôi khó chịu cho nhà vệ sinh. Mùi hôi cống thoát nước không những gây ảnh hưởng đến chất lượng sinh hoạt mà nó còn gây ra những hệ lụy xấu đến sức khỏe nếu không xử lý kịp thời.

1Nguyên nhân nhà vệ sinh có mùi hôi

Nguyên nhân nhà vệ sinh có mùi hôi

  • Bể phốt bị đầy khiến ống thoát khí bị tắc, gây nên tình trạng ứ đọng nước thải sinh hoạt.
  • Lượng nước ở ống siphon quá thấp khiến khí hôi trào ngược.
  • Cặn bã bám ở đường ống quá lâu ngày.

2Tại sao cần xử lý mùi hôi cống nhà vệ sinh

Tại sao cần xử lý mùi hôi cống nhà vệ sinh

  • Mùi hôi cống gây nên cảm giác khó chịu cho gia đình mỗi khi sử dụng.
  • Khí H2S trong mùi hôi của ống cống ảnh hưởng xấu đến sức khỏe đặc biệt ở trẻ em sẽ gây nên cảm giác biếng ăn, quấy khóc.
  • Tạo ấn tượng xấu đặc biệt trong trường hợp có khách ghé chơi tại gia đình mình.

3Các cách xử lý mùi hôi cống nhà vệ sinh

Sử dụng dung dịch khử mùi nhà vệ sinh

Sử dụng dung dịch khử mùi nhà vệ sinh

Cách đơn giản nhất trong việc khử mùi hôi công là sử dụng những tấm lót khử mùi, xịt khử mùi, tinh dầu,… đặt trong nhà vệ sinh. Sau khoảng 5 phút, nhà vệ sinh bạn sẽ thơm tho dễ chịu.

Sử dụng giấm

Sử dụng giấm

Giấm ăn chứa hàm lượng Acid axetic có khả năng kháng khuẩn và khử được mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh. Chỉ cần đặt 1 cốc giấm vào góc tường hoặc đổ trực tiếp vào đường ống nước là bạn đã có thể khử được mùi hôi từ cống.

Khử mùi bằng mẹo “nước khép kín”

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần cho ít nước vào bịch nilon dẻo, sau đó buộc chặt miệng bao. Đặt trực tiếp túi lên miệng cống, cách này khiến mùi hôi cống không thể thoát ra bên ngoài được.

Lắp đặt quạt thông gió

Lắp đặt quạt thông gió

Lắp đặt quạt thông gió sẽ giúp mùi hôi nhanh chóng thoát ra bên ngoài, giúp nhà vệ sinh bớt ngột ngạt bởi mùi khó chịu. Ngoài ra, quạt thông gió có thể đẩy vi khuẩn ra bên ngoài và hút không khí trong lành từ bên ngoài vào để nhà vệ sinh được thoáng hơn.

Với một vài phương pháp cơ bản, đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao trong việc khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh. Tuy nhiên, bạn vẫn nên thường xuyên vệ sinh nhà vệ sinh, lau dọn sạch sẽ để giảm thiểu tối đa mùi hôi từ cống gây ra.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post

Bài viết liên quan

Bài viết liên quan
Close
Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)