Tin tức

Cách trồng bắp cải hoa hồng vừa ăn vừa làm kiểng siêu đẹpMục lục nội dung

Bài viết này của Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng bắp cải hoa hồng được nhiều chị em yêu thích tại nhà để vừa ăn vừa làm kiểng. Cùng theo dõi nhé!

Bắp cải hoa hồng còn gọi là hoa hồng sa mạc hay hoa bắp cải, một loại bắp cải có vẻ ngoài vô cùng bắt mắt với nhiều màu sắc và hình dáng tương tự như một đóa hoa hồng khổng lồ đang nở. Ngoài làm cây cảnh, bắp cải hoa hồng còn được dùng chế biến nhiều món ăn ngon.

Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng bắp cải hoa hồng tại nhà để vừa ăn vừa làm kiểng siêu đẹp. Đừng bỏ qua bài viết nhé!

1 Vật dụng cần có

Vật dụng cần có trồng bắp cải hoa hồng Vật dụng cần có trồng bắp cải hoa hồng

Mẹo hay:
– Về hạt giống: Bạn nên chọn mua hạt giống ở những nơi uy tín, biết rõ nguồn gốc, xuất xứ, đảm bảo hạt còn nguyên vẹn để có tỉ lệ nảy mầm cao.
– Về đất trồng: Nên dùng đất thịt nhẹ, đất thịt pha cát hay đất phù sa bồi có độ tơi xốp, thoát nước tốt và độ pH từ 5.5 – 6. Hoặc bạn có thể tự trộn đất trồng để trồng cây tại nhà.
– Về chậu trồng: Đảm bảo chậu phải thoát nước tốt, nên bạn hãy đục lỗ phía dưới đáy cho chậu.

2 Cách trồng bắp cải hoa hồng

Bước 1 Gieo hạt

Đất trồng sau khi chuẩn bị xong, bạn tiến hành gieo hạt thẳng hạt xuống đất trong chậu. Tiếp theo, bạn lấp một lớp đất mỏng lên trên. Sau đó, dùng vòi phun sương để tưới nhẹ nhàng lên trên mặt.

Sau khi tưới nước xong, bạn đặt chậu ở nơi râm mát, tránh ánh nắng quá nóng chiếu trực tiếp vào chậu cây và sau 10-14 ngày thì bắt đầu nảy mầm.

Lưu ý: Không lấp đất quá dày vì khó làm hạt nảy mầm, thời gian hạt trồi lên mặt đất cũng sẽ lâu hơn.

Gieo hạt bắp cải hoa hồng và tưới nướcGieo hạt bắp cải hoa hồng và tưới nước

Bước 2 Di chuyển cây ra đất

Sau 2-3 tuần, cây con bắt đầu mọc lên, bạn tiến hành dời cả cây con ra chỗ đất lớn hơn như trong vườn hoặc chậu to để cho cây phát triển. Khoảng cách tối thiểu khi trồng trong vườn là 15cm, nếu trồng trong chậu thì chỉ nên trồng 1 chậu 1 cây vì bắp cải khi lớn sẽ rất to.

Di chuyển cây bắp cải hoa hồng ra đất sau 2-3 tuầnDi chuyển cây bắp cải hoa hồng ra đất sau 2-3 tuần

3 Cách chăm sóc cây

Bắp cải hoa hồng là loài cây ưa không khí lạnh, sinh trưởng tốt nhất ở nhiệt độ khoảng 21 độ C. Nếu ở mức nhiệt độ thấp hơn cây có thể bị dộp lá và chết.

Là một loại cây ưa ánh sáng ngày dài nhưng chỉ ở mức cường độ chiếu sáng yếu. Do đó, khi ươm bạn nên đặt cây ở ngoài trời nơi râm mát, để vừa nhận được ánh sáng nhẹ chiếu vào, vừa có không khí lạnh để sinh trưởng tốt.

Đặt cây bắp cải hoa hồng ở ngoài trời nơi râm mátĐặt cây bắp cải hoa hồng ở ngoài trời nơi râm mát

Mỗi ngày bạn nên tưới nước đều đặn từ 1-2 lần vào mỗi sáng sớm và chiều mát. Khi tưới, cần tưới nhẹ nhàng, vì lá bắp cải mỏng manh dễ bị dập. Hãy dùng bình phun sương và tưới nước vào sát gốc cây để hạn chế đất bắn lên lá cải.

Bạn nên lưu ý độ ẩm thích hợp cho cây sinh trưởng là từ 75-85%, độ ẩm không khí từ 80-90%. Do đó, nếu đất quá ẩm kéo dài vài ngày sẽ khiến rễ cây bị nhiễm độc và chết.

Tưới nước 1-2 lần/ngày cho cây bắp cải hoa hồng Tưới nước 1-2 lần/ngày cho cây bắp cải hoa hồng

Sau khi cây con bắt đầu mọc được 2 lá, bạn hãy bón phân cho cây bằng phân hữu cơ đã ủ hoai mục như phân bò, phân trùn, phân gà,…hay phân vi sinh để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây con phát triển.

Là một loại rau ăn, nên cây bắp cải hoa hồng sẽ dễ bị sâu, ốc sên phá hoại, do đó bạn cần chú ý quan sát, sử dụng thuốc trừ sâu có nguồn gốc hữu cơ để đảm bảo an toàn như: nước cốt tỏi, ớt với nước vo gạo để diệt trừ chúng.

Bón phân cho cây bắp cải hoa hồng bằng phân hữu cơ Bón phân cho cây bắp cải hoa hồng bằng phân hữu cơ

Bắp cải hoa hồng có thể được dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng như: Miến xào thịt bò bắp cải, bắp cải cuốn thịt sốt cà chua, gỏi bò trộn bắp cải, salad bắp cải rong nho,…

Có thể bạn quan tâm:

Mua nước, gel rửa tay tại Bách hóa XANH để bảo vệ bản thân trong mùa dịch bệnh:

Bách hóa XANH

Rate this post

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)