Tin tức

Cách tẩy mực bút bi trên áo bằng cồnKhông may vết mực bị dính lên áo, vậy phải làm thế nào? Có khá nhiều cách tẩy vết mực trên áo và tẩy vết mực bằng cồn là cách khá đơn giản và nhanh chóng. Hãy đọc các bước sau để thực hiện nhé!

Mực bút bi làm cho áo không còn trắng, gây mất thẩm mỹ khi mặc. Bạn không phải lo vì đã có cồn xóa bay vết mực cứng đầu với các bước vô cùng đơn giản dưới đây.

Cồn 90 độ rất đễ mua ở các nhà thuốc, giá rẻ khoảng 4.000đ một chai, cồn có tính khử trùng, kháng khuẩn và chất tẩy rửa an toàn. Vì thế có thể sử dụng để tẩy vết mực trên áo.

Cách tẩy vết mực trên áo bằng cồn

Bước 1: Chuẩn bị cồn, bông gòn, nếu da tay bạn nhạy cảm thì nên sử dụng bao tay.

Cách tẩy mực bút bi trên áo bằng cồn

Bước 2: Chỉ cần nhúng một miếng bông gòn vào cồn và chà nhẹ lên vết mực, thực hiện bước này nhiều lần cho đến khi vết mực được đánh bay.

Cách tẩy mực bút bi trên áo bằng cồn

Bước 3: Giặt đồ sạch lại bằng bột giặt và xả nước xả như bình thường.

Cách tẩy mực bút bi trên áo bằng cồn

Những lưu ý khi thực hiện tẩy vết mực bằng cồn:

– Vì cồn có tính tẩy rửa có thể gây kích ứng da nên để đảm bảo an toàn bạn nên dùng găng tay.

– Khi thực hiện bôi cồn bạn nên dùng giấy thấm để đặt bên dưới phần áo bị bẩn bởi vết mực vì mực sau khi bị hòa tan với cồn và tách khỏi lớp vải thì cần được thấm lại ngay lập tức để tránh thấm sang các phần khác trên áo.

– Nếu trong nhà bạn không có sẵn cồn thì bạn có thể sử dụng những dung dịch khác có chứa chất này để thay thế như dung dịch rửa tay hay thuốc xịt tóc….

Trên đây là các bước thực hiện vết tẩy mực trên áo bằng cồn. Hy vọng bạn sẽ thực hiện các mẹo trên thành công để có chiếc áo không còn vết mực khó chịu.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)