Tin tức

Cách phòng tránh giòi xuất hiện trong thùng rácVệ sinh thùng rác thường xuyên, cách ly thực phẩm hữu cơ, giữ khô ráo cho thùng rác và lợi dụng những loại tinh dầu tự nhiên và băng phiến để đuổi ruồi là những cách ngăn ngừa giòi xuất hiện trong thùng rác nhà bạn. Hãy cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Cách ly thực phẩm hữu cơ

Giòi thường xuất hiện ở những chỗ nhiều thức ăn thối rữa. Nếu bạn có thói quen vứt thức ăn thừa như thịt, cá, cơm thiu vào thùng rác thì hãy thay đổi nó. Bạn có thể gói chúng lại trước khi đem bỏ vào thùng rác, và nên bỏ rác trong ngày, tránh để thức ăn thừa trong thùng rác qua đêm.

Cách phòng tránh giòi xuất hiện trong thùng rác

Dùng băng phiến đuổi ruồi

Sử dụng băng phiến là cách rất hiệu quả để ngăn ngừa giòi phát triển trong thùng rác nhà bạn. Bạn có thể mua chúng ở các siêu thị, đó thường là những viên tròn nhỏ có tác dụng diệt côn trùng.

Hãy bỏ một, hai viên vào đáy thùng trước khi bỏ rác vào.

Cách phòng tránh giòi xuất hiện trong thùng rác

Dùng tinh dầu tự nhiên

Một vài loại tinh dầu tự nhiên như tinh dầu chiết xuất từ bạc hà cay hoặc khuynh diệp và lá nguyệt quế có tác dụng rất tốt trong việc xua đuổi lũ giòi bọ.

Nếu bạn sỡ hữu loại tinh dầu này thì có thể dùng nó để vệ sinh thùng rác hoặc xịt lên bề mặt bên trong thùng để đuổi ruồi.

Cách phòng tránh giòi xuất hiện trong thùng rác

Vệ sinh thùng rác và bọc thùng rác bằng bao nylon

Một cách đơn giản nhất, tuy có hơi mất chút công sức là bạn hãy thường xuyên rửa thùng rác nhà mình.

Tránh hiện tượng thức ăn kẹt lại lâu ngày trong các kẽ hay họa tiết của thùng rác tạo thành môi trường sinh sôi cho lũ giòi.

Sau đó bạn hãy dùng bao nilon để bọc thùng rác lại trước khi sử dụng. Mỗi khi đổ rác bạn chỉ cần tháo bịch đem bỏ là được.

Giữ thùng rác khô ráo

Sử dụng gói hút ẩm silica để giữ cho thùng rác của bạn luôn khô thoáng, chúng thường có trong những đôi giày lúc mới mua, các bịch bánh snack, bạn có thể xếp chúng dưới đáy thùng rác trước.

Tất nhiên nếu bạn không có gói hút ẩm này mà có sản phẩm khác với công dụng tương tự như giấy ăn, giấy báo thì cũng có thể được, điều cốt lõi là hãy giữ cho thùng rác ít bị ẩm ướt vì ruồi thích đẻ trứng ở chỗ ẩm ướt.

Cách phòng tránh giòi xuất hiện trong thùng rác

Bạn sẽ quan tâm:

Hi vọng rằng bài viết trên đây hữu ích với bạn, nếu muốn biết thêm nhiều kiến thức về sức khỏe hơn nữa thì hãy tiếp tục truy cập Bách Hóa Xanh mỗi ngày bạn nhé.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Cách phòng tránh giòi xuất hiện trong thùng rác đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)