Tin tức

Cách phân biệt nhanh bạn nên biếtMục lục nội dung

Nỗi băn khoăn cho các chị em đi chợ không chỉ là làm thế nào để phân biệt tôm biển hay tôm nuôi, tôm tự nhiên hay ngâm hóa chất mà còn phải biết cách nhận biết hai loại tôm phổ biến nhất hiện nay đó là tôm thẻ và tôm sú.

Hầu như nhiều phụ nữ nội trợ hiện nay đều hoang mang với việc lựa chọn tôm sú và tôm thẻ. Không biết làm sao để nhận biết hai loại tôm này một cách dễ dàng mà không nhầm lẫn. Bởi hình dạng của hai loài tôm này khá giống nhau, nếu không biết cách thì sẽ rất ít người nhận ra được.

1Cách nhận biết con tôm sú và tôm thẻ đơn giản nhất

Cách nhận biết tôm sú

Tôm sú là loài hải sản được nhiều người dùng ưa chuộng nhất hiện nay. Những món ăn từ tôm luôn đem lại nhiều chất dinh dưỡng cho con người. Vậy làm sao để dễ dàng nhận biết được tôm sú?.

Rất dễ dàng nhận biết tôm sú qua những điểm như vỏ tôm sú dày, có nhiều màu sắc như màu xanh, nâu, đỏ, xám. Lưng tôm được xen kẽ giữa màu xanh, đen hoặc màu vàng. Kích thước của tôm sú cũng khá dài, tối đa là 36cm, có trọng lượng nặng hơn tôm thẻ.

Phân biệt tôm thẻ với tôm sú

Cách nhận biết tôm thẻ

Tôm thẻ cũng là loại tôm khá phổ biến được nhiều nhà nội trợ ưa chuộng bởi giá thành rẻ hơn tôm sú và làm những món như tôm rim ăn khá ngon.

Đơn giản nhận biết tôm thẻ nhanh qua các điểm như vỏ tôm, kích thước. Vỏ tôm thẻ có cấu tạo mỏng, có màu trắng đục, chân màu trắng. Còn kích thước tôm thẻ thì có 6 đốt bụng, ở đốt mang trứng, rãnh bụng rất hẹp hoặc không có. Dáng thon dài, nhỏ hơn so với tôm sú, nhẹ hơn tôm sú.

Phân biệt tôm thẻ với tôm sú

2Tôm sú và tôm thẻ ăn tôm nào tốt hơn

Có thể nói tôm là thực phẩm được chị em tin dùng nhất hiện nay. Bởi nó chứa ít calo nhưng lại cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như Protein, Vitamin B12, sắt, canxi, Omega 3,…

Dù là tôm sú hay tôm thẻ thì cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể cả nhưng chất lượng thịt và mùi vị của từng loại tôm khác nhau nên tùy vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp.

Thường tôm sú thịt sẽ chắc, dai hơn tôm thẻ, nếu bạn muốn nướng thì nên chọn tôm sú vì vỏ tôm dày nên sau khi nướng thịt vẫn còn nhiều, không bị hao hụt. Còn nếu để hấp, rim hay nấu canh thì có thể chọn tôm thẻ vì vỏ mỏng, dễ bóc vỏ ra.

Phân biệt tôm thẻ với tôm sú

Tôm sú và tôm thẻ là hai loại tôm được rất nhiều người ưa chuộng bởi không chỉ hương vị thơm ngon, ngọt mà còn có giá trị dinh dưỡng rất là cao nữa.

Xem thêm nhiều thông tin thú vị tại Bí quyết nấu ăn.

Bạn sẽ quan tâm:

>>> Mẹo phân biệt các loại tôm

>>> Bí quyết giúp bạn phân biệt tôm biển và tôm nuôi

>>> Cách chọn và bảo quản tôm

Chọn mua tôm thẻ tươi ngon tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)