HomeTin tứcCách pha sữa bột cho bé theo chuẩn khoa học

Cách pha sữa bột cho bé theo chuẩn khoa họcKhi pha sữa công thức cho trẻ thì bạn nên ghi nhớ một vài nguyên tắc quan trọng mà Bách hóa XANH chia sẻ dưới đây nhé! Những nguyên tắc này sẽ giúp bạn pha được một bình sữa công thức thơm ngon, giàu dinh dưỡng và giúp trẻ hấp thu tốt hơn.

Nhiệt độ thích hợp khi pha sữa

Nhiệt độ thích hợp để pha sữa cho trẻ là từ 30 đến 45 độ C

– Nhiệt độ nước thích hợp nhất để pha sữa công thức là ở khoảng từ 30 độ C cho đến 45 độ C, tùy theo loại sữa nhất định. Bạn không nên pha sữa công thức ở nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp sẽ làm mất chất dinh dưỡng có trong sữa.

– Muốn canh nhiệt độ chuẩn khi pha sữa thì bạn nên cho nước sôi vào bình sữa và đợi cho nước nguội từ từ cho đến nhiệt độ thích hợp. Và để có thể canh nhiệt độ chuẩn xác nhất thì bạn nên chuẩn bị thêm một loại nhiệt kế chuyên dùng để đo nhiệt độ nước.

Pha sữa công thức đúng liều lượng hướng dẫn

Pha sữa theo đúng liều lượng được hướng dẫn

– Nhiều chị em cho rằng, cứ pha sữa bột công thức càng nhiều trong cùng một lượng nước thì trẻ sẽ hấp thu được nhiều dinh dưỡng hơn là hoàn toàn sai nhé! Bạn chỉ nên pha sữa công thức theo đúng liều lượng được hướng dẫn để đảm bảo trẻ được hấp thu hết và không gây hại cho sức khỏe.

– Pha sữa công thức quá lỏng sẽ khiến trẻ không được cung cấp đủ lượng dinh dưỡng cần thiết, còn nếu bạn pha sữa quá đặc sẽ gây tình trạng khó tiêu, ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của gan và thận.

Cách bảo quản sữa công thức khi trẻ không sử dụng hết

Sữa không sử dụng hết thì nên bảo quản ở nhiệt độ phòng tối đa 2 tiếng

– Nếu lượng sữa công thức bạn pha quá nhiều khiến trẻ không sử dụng hết, thì lượng sữa còn lại bạn có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng bình thường tối đa khoảng 2 tiếng. Ngoài ra, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh tối đa 24 tiếng.

– Sau khi bảo quản chúng trong tủ lạnh thì bạn không được hâm nóng sữa bằng lò vi sóng, sẽ làm mất chất dinh dưỡng. Thay vào đó, bạn có thể hâm nóng sữa cho bé bằng dụng cụ hâm sữa chuyên dụng hoặc ngâm vào bát nước nóng. Và bạn nên kiểm tra nhiệt độ sữa trước khi cho bé sử dụng lại.

– Hộp sữa công thức không nên bảo quản trong tủ lạnh mà chỉ nên bảo quản ở nhiệt độ phòng bình thường. Nếu trẻ có đi ra ngoài thì bạn có thể pha sẵn sữa công thức rồi bảo quản trong túi giữ nhiệt và cho trẻ dùng khi cần.

Vệ sinh tay và dụng cụ pha sữa sạch sẽ

Vệ sinh cá nhân và vệ sinh dụng cụ pha sữa sạch sẽ

– Trước khi pha sữa công thức cho trẻ thì bạn cần đảm bảo vệ sinh cá nhân thật sạch. Việc rửa tay trước khi pha sữa sẽ giúp hạn chế vi khuẩn xâm nhập vào sữa gây hại cho bé.

– Các dụng cụ dùng để pha sữa cũng cần được vệ sinh sạch, được tiệt trùng trong nước nóng, nước sôi hoặc các dụng cụ vệ sinh chuyên dụng để đảm bảo sức khỏe của bé không bị ảnh hưởng.

Hy vọng những nguyên tắc quan trọng mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn nhiều khi pha sữa công thức cho trẻ nhà mình. Nắm giữ các nguyên tắc này sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe của trẻ hiệu quả hơn.

Nguồn tham khảo chính: vnexpress.net

Rate this post

Must Read

spot_img
You cannot copy content of this page