Tin tức

Cách nhận biết bò khô nhuộm phẩm màuBò khô nhuộm phẩm màu, bò khô tẩm hóa chất, bò khô giả,… là nguyên nhân của nhiều trường hợp ngộ độc thực phẩm. Người tiêu dùng học cách nhận biết bò khô nhuộm phẩm màu để phòng tránh!

Dựa vào màu sắc

Dựa vào màu sắcDựa vào màu sắc

Thịt bò thật thường có màu vàng sẫm, nhất là sau khi sấy hoặc nướng độ sẫm càng sắc nét, màu thịt không tươi, không đẹp mắt.

Với những thịt giả khô bò (từ thịt heo, gà…) màu thường vàng ươm, trông rất bắt mắt.

Dựa vào hương vị

Khô bò thật khi ăn có mùi vị đặc trưng của bò

Khô bò thật khi ăn có mùi vị đặc trưng của bò, dân gian thường gọi là “vị hoi bò”, thịt dai. Khi nhai khô bò thật, người dùng dễ dàng cảm nhận vị ngọt vừa phải và rất thật của thịt, gia vị không quá nồng, nói 1 cách văn hoa là khô bò thật rất “đậm vị thịt”.

Khô bò giả sử dụng hương liệu để đánh lừa vị giác của người dùng, mùi gia vị thường rất nồng để lấn át mùi của thịt heo hay gà… Thịt ăn thường kém dai, thậm chí thịt bở, không có độ xớ, vị ngọt đặc trưng của thịt kém mà thay vào đó là vị ngọt của đường và hương liệu.

Độ dai của thịt

Khô bò thật miếng khô nhiều thớ, khó xé, dai

Khô bò thật miếng khô nhiều thớ, khó xé, dai. Khi dùng tay miết thớ thịt chắc, không ngấm màu hóa chất lên tay.

Khô bò giả thớ thịt không rõ ràng, bông sợi hoặc kết dính hay đóng cục với nhau, có thể còn có mùi hôi. Khi miết loại khô này trên tay, rất dễ bắt gặp bột màu lưu lại trên da tay.

Thời gian bảo quản

Bò khô thật có thời gian sử dụng thường khá ngắn, khoảng 15 - 20 ngày

Với khô bò không sử dụng hóa chất bảo quản, thời gian sử dụng thường khá ngắn, khoảng 15 – 20 ngày và phải bảo quản lạnh, nếu không sẽ nhanh chóng xuất hiện mùi hôi.

Khi thấy khô bò mua về bảo quản dài hạn ở nhiệt độ thường mà không thay đổi về chất lượng, ắt hẳn chúng được dùng hóa chất bảo quản thực phẩm.

Quan trọng, người dùng cần chọn sản phẩm có nhãn mác bao bì, rõ nguồn gốc và thông tin sản phẩm, để đảm bảo những hóa chất được dùng nằm trong danh mục an toàn.

Giá

Giá của khô bò thật thường khá cao

Để làm ra được 1 kg khô bò cần trung bình 3 kg thịt bò tươi. Vì vậy, giá của khô bò thật thường khá cao.

Với mức giá 200 – 500 ngàn đồng người dùng thường bắt gặp khi chọn mua khô bò, khả năng rất cao đó là khô bò giả, thường làm từ thịt heo.

Không thể mua được thực phẩm chất lượng cao với giá quá rẻ, vì vậy người tiêu dùng cần xác định mức giá đi kèm với mức chất lượng khi chọn mua khô bò.

Một vài mách nhỏ hy vọng hữu ích cho người tiêu dùng khi chọn mua món ăn vặt, món nhậu rất ngon và thông dụng này.

Xem thêm: Phân biệt bò khô thật và giả

Bách hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Cách nhận biết bò khô nhuộm phẩm màu đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

You cannot copy content of this page

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)