Tin tức

Cách lột vỏ khoai tây siêu tốcĐể lột vỏ khoai tây nhanh, bạn chỉ cần khứa 1 đường vòng quanh khoai tây, luộc sơ và lột vỏ. Quá trình lột vỏ khoai tây quá đơn giản bạn nhỉ, tham khảo chi tiết trong bài này ngay.

Cách lột vỏ khoai tây nhanh

– Đầu tiên, bạn cần rửa sạch bùn bẩn trên củ khoai tây, sau đó dùng dao khứa nhẹ 1 đường vòng quanh vỏ, tốt nhất bạn nên chọn vị trí khứa ở ngay chính giữa khoai tây như trong hình 1 để lột vỏ dễ dàng hơn.

– Sau khi khứa, bạn cho khoai tây vào nồi nước, luộc sơ trong 2 – 3 phút hoặc lâu hơn, luộc cho tới khi thấy vỏ hơi bong ra thì bạn tắt bếp.

– Lấy khoai ra ngoài, chờ khoai nguội bớt thì lấy 1 tay giữ cố định củ trên thớt/kệ bếp và 1 tay nhẹ nhàng lột 1/2 vỏ củ khoai tây ra, sau đó, bạn lột tiếp ½ vỏ còn lại.

– Cuối cùng, khoai tây đã bóc vỏ xong, thời gian bóc vỏ cực ngắn, dễ dàng và tay bạn cũng không bị dính nhựa khoai tây như khi gọt vỏ khoai tây theo kiểu truyền thống nhé.

Cách lột vỏ khoai tây nhanh

Những lưu ý khác khi sơ chế khoai tây mà bạn nên biết

– Sau khi lột vỏ, bạn nên cắt nhỏ, chế biến khoai tây ngay, không để lâu để tránh khoai tây chuyển màu vàng nâu, thâm đen.

Những lưu ý khác khi sơ chế khoai tây mà bạn nên biết

– Nếu lượng khoai tây bóc vỏ quá nhiều, bạn không thể dùng hết trong 1 lần, bạn nên cắt nhỏ và cho vào túi nhựa kín, đặt vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản.

– Khi nào cần dùng khoai tây, bạn lấy khoai tây ra khỏi tủ lạnh và tiến hành rã đông bằng cách ngâm khoai vào nước lạnh, sau đó ngâm tiếp vào nước ấm có pha giấm ăn rồi mới dùng chế biến. Làm như vậy, khoai tây sẽ nấu ngon và không có mùi hôi.

Xem thêm: Nấu khoai tây ngon phải biết những mẹo sau

Mong rằng với mẹo lột vỏ khoai tây đơn giản này, chị em nội trợ sẽ chế biến các món ăn có sử dụng nguyên liệu khoai tây dễ dàng, thuận tiện hơn. Nếu bạn muốn chia sẻ các mẹo lột vỏ khoai tây khác, gửi ý kiến cho chúng tôi ngay.

Nguồn tham khảo: youtube.com

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Cách lột vỏ khoai tây siêu tốc đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)