Tin tức

Cách làm xà phòng rửa chén tại nhàNước rửa chén đã quá quen thuộc với các mẹ trong việc dọn dẹp chén bát hàng ngày. Vì nó là chất lỏng nên dễ bị đổ ra ngoài, mà chi phí cho chúng không hề nhỏ. Xà phòng rửa chén sẽ giúp các mẹ xóa nỗi lo trên, cùng tham khảo nhé.

Nguyên liệu

  • Hàn the borax
  • Phôi xà phòng

(2 món trên mua ở cửa hàng hoá chất)

  • Chanh
  • Muối
  • Khuôn đổ

Cách làm xà phòng rửa chén

Đun cách thủy phôi xà phòng đến khi tan hoàn toàn. Phôi xà phòng sẽ giúp xà phòng của bạn đông đặc, tạo bọt đồng thời hỗ trợ đánh bật vết bẩn.

Cách làm xà phòng rửa chénCách làm xà phòng rửa chén

Bào nhỏ phần vỏ chanh, đồng thời vắt nước cốt chanh. Phần vỏ chanh này sẽ giúp bạn tạo hương cho xà phòng mà không cần đến hoá chất khác.

Cách làm xà phòng rửa chén tại nhà

Trộn đều hàn the borax, muối, nước cốt chanh theo tỉ lệ 2:1:1. Hàn the borax đóng vai trò như chất tẩy loại bỏ mọi mảng bám, muối và nước cốt chanh thêm phần xúc tác đánh tan dầu mỡ.

Cách làm xà phòng rửa chén tại nhà

Cho hỗn hợp trên vào phần phôi xà phòng đã hòa tan, tắt bếp. Tiếp tục trộn đều hỗn hợp đến khi có được hỗn hợp xà phòng đồng nhất. Đổ xà phòng ra khuôn, đặt khuôn xà phòng nơi thoáng mát sau 24h bạn có thể lấy xà phòng cho vào hộp bảo quản.

Cách làm xà phòng rửa chén tại nhà

Chỉ với chút thành phần cơ bản, dễ mua, bạn đã có thể làm xà phòng rửa chén cho riêng mình rồi. Vừa đơn giản, tiết kiệm chi phí lại chẳng lo trẻ nhỏ đánh đổ làm hỏng thật tiện lợi đúng không. Bách hóa XANH chúc các mẹ thành công với mẹo làm xà phòng rửa chén nhé.

Rate this post

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)