Tin tức

Cách làm thiệp sinh nhật bằng giấy a4 đơn giản, độc đáo nhấtThiệp sinh nhật thể hiện những lời chúc mừng của khách đến chủ của bữa tiệc sinh nhật đó. Những lời chúc nó sẽ còn ý nghĩa hơn nếu như tấm thiệp đó là do bạn tự tay thực hiện. Bách hóa XANH xin giới thiệu đến bạn các bước làm thiệp sinh nhật đơn giản nhé.

Tấm thiệp sinh nhật do tự tay bạn làm nên sẽ mang thật nhiều tình cảm chân thành của bạn.

Thời gian thực hiện: 30 phút

Số lượng: 1 tấm thiệp

1Nguyên liệu để làm thiệp sinh nhật

2Các bước làm thiệp sinh nhật bằng giấy A4

Bước 1: Làm bìa trong và ngoài

Dán bìa trong và ngoài vào nhauDán bìa trong và ngoài vào nhau

Bạn gấp đôi 1 tờ giấy bìa có màu và 1 tờ giấy trắng khổ A4 lại. Tiếp theo, bạn phết keo sữa lên mặt ngoài của tờ giấy trắng A4 và dán vào mặt trong của tờ giấy bìa màu. Bạn nhớ dán từng mặt một để giấy được dán đều và đẹp nhé.

Bước 2: Cắt hoa giấy

Bạn dùng các tờ giấy xếp hạc, gấp đôi tờ giấy sao cho tờ giấy để tạo thành một hình tam giác. Sau đó, bạn gấp đôi hình tam giác một cách nhẹ nhàng để tạo ra một điểm giữa ở giữa cạnh đáy của hình tam giác. Từ điểm giữa đó, bạn gấp sao cho 2 góc đáy của hình tam giác đều hướng lên trên.

Gấp hoa giấy và vẽ viền cho hoaGấp hoa giấy và vẽ viền cho hoa

Lúc này bạn dùng bút chì vẽ theo hình dạng của một cánh hoa mà bạn yêu thích. Sau đó, bạn dùng kéo cắt theo đường bút chì đã vẽ. Bạn thực hiện thao tác 1 lần nữa với một tờ giấy khác nhưng lần này bạn vẽ cánh hoa nhỏ hơn để tạo ra một bông hoa nhỏ hơn. Bạn cắt khoảng 3-4 cặp hoa lớn nhỏ để trang trí nhé.

Bạn dùng bút lông dầu màu đỏ để vẽ viền cho các cánh hoa và nhụy cho những bông hoa nhỏ. Sau đó, bạn dùng mặt bên của cây kéo để kéo nhẹ những bông hoa giấy để tạo độ cong lượn tự nhiên cho các bông hoa. Bạn dùng keo sữa để dán bông hoa nhỏ lên trên những bông hoa lớn nhé.

Bước 3: Cắt lá giấy

Vẽ lá giấy và lá giấyVẽ lá giấy và lá giấy

Bạn chia ngang tấm bìa xanh lá thành 3 phần bằng nhau và cắt đều các phần. Tiếp đó, bạn gấp đôi tờ giấy đã được cắt và dùng bút chì để vẽ một nửa chiếc lá từ đường gấp giữa trở ra và dùng kéo để cắt theo đường đã vẽ.

Mỗi chiếc lá có chiều cao khoảng 5-10cm, bạn cắt khoảng 5-7 chiếc lá có nhiều kích thước khác nhau.

Bước 4: Trang trí bìa ngoài của tấm thiệp

Bạn đo từ ngoài bìa vào khoảng 0,5-1cm, bạn dùng thước và bút lông dầu màu đen vẽ đứt khúc để tạo thành 1 đường viền xung quanh tấm bìa cứng.

Trang trí bìa ngoàiTrang trí bìa ngoài

Bạn dùng một tờ giấy trắng khác để viết dòng chữ “Happy Birthday” và dùng bút chì vẽ một đường viền xung quanh chữ, cách chữ khoảng 2cm. Sau đó, bạn dùng kéo cắt theo đường viền đã vẽ và dán lên bìa của tấm thiệp.

Bạn dùng keo sữa để dán những bông hoa và những chiếc lá lên trên bề mặt tấm thiệp

Bước 5: Trang trí bìa trong của tấm thiệp

Bạn dùng 3 tờ giấy xếp hạc có màu khác nhau để vẽ viền đứt khúc và dán vào 1 mặt bên trong của tấm thiệp.

Trang trí bìa trongTrang trí bìa trong

Bạn dùng khoảng 4-5 tờ giấy xếp hạc khác và xếp chồng chúng lên nhau. Ở tờ giấy đầu tiên, bạn dùng bút chì vẽ hình một quả bong bóng và cắt theo hình đã vẽ. Bạn dán những quả bóng giấy vào mặt còn lại bên trong tấm thiệp và dùng bút lông dầu để vẽ dây cho từng quả bóng.

3Thành phẩm

Bên trong và ngoài của tấm thiệpBên trong và ngoài của tấm thiệp

Thiệp sinh nhật có nhiều màu sắc, họa tiết độc đáo nhưng đơn giản, dễ thực hiện.

Bách hóa XANH hy vọng những bước cơ bản trên sẽ giúp bạn thực hiện được một tấm thiệp sinh nhật xinh đẹp gửi đến người thân, bạn bè và gia đình của mình. Chúc bạn thực hiện thành công.

Mua kéo cắt các loại chất lượng tại Bách hóa XANH để làm thiệp sinh nhật “xịn sò”:

Xem thêm:

>> Tự tay làm thiệp siêu dễ thương tặng người yêu ngày 8 tháng 3

>> 30 mẫu thiệp giáng sinh cực đẹp mắt để dành tặng người thân, bạn bè

>> Mách bạn cách làm thiệp 20/11 đơn giản và đẹp, chẳng cần tốn nhiều công sức

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Cách làm thiệp sinh nhật bằng giấy a4 đơn giản, độc đáo nhất đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)