Tin tức

Cách làm sấu ngâm đường giải khát ngày hè cực đơn giảnSấu là loại quả có vị chua thanh, thích hợp làm nước giải khát, nhanh chóng xua tan đi cái nóng oi bức. Cùng Bách hóa XANH học làm ngay món sấu ngâm đường giải nhiệt mùa hè bạn nhé!

Cách làm sấu ngâm đường

Sơ chế nguyên liệu

Sấu cạo sạch vỏ, cắt khoanh hoặc cắt chữ thập, sau đó ngâm nước vôi trong hoặc nước có pha chút phèn chua để sấu giòn. Nếu không có, bạn cũng có thể ngâm sấu với nước muối pha loãng. Sau 30 phút, vớt sấu ra, rửa sạch lại bằng nước đun sôi để nguội.

Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi.

Sấu cạo sạch vỏ, cắt khoanh hoặc cắt chữ thập, ngâm nước.

Nấu nước đường

Cho vào nồi từng lớp sấu xen kẽ đường cho đến khi hết. Phủ gừng lên trên cùng và cho thêm 1 muỗng cà phê muối ăn. Ngâm sấu trong đường qua đêm để sấu chiết nước và đường tan. Vớt sấu ra, đun sôi nước đường.

Ngâm sấu trong đường qua đêm để sấu chiết nước và đường tan.

Ngâm sấu với nước đường

Vớt sấu cho vào lọ thủy tinh. Chờ nước đường nguội hẳn thì đổ vào lọ, sao cho nước đường ngập mặt sấu. Ngâm sấu trong nước đường thêm 2 ngày nữa là bạn đã có thể thưởng thức món sấu ngâm đường thơm ngon.

Chờ nước đường nguội hẳn thì đổ vào lọ, sao cho nước đường ngập mặt sấu.

Thành phẩm

Sấu ngâm đường có vị chua chua ngọt ngọt thanh dịu, không gắt, quả sấu giòn, nước ngâm sánh nhẹ, thơm mùi sấu và gừng. Bạn cũng có thể pha sấu ngâm đường với nước nóng uống giải cảm hoặc thêm đá để có thức uống giải khát ngon tuyệt.

Sấu ngâm đường có vị chua chua ngọt ngọt thanh dịu, không gắt, quả sấu giòn, nước ngâm sánh nhẹ, thơm mùi sấu và gừng.

Mùa hè nóng bức, có một ly nước sấu ngâm đường giải khát thì thật tuyệt vời! Hi vọng bài viết này đã giúp bạn biết thêm một món giải khát thơm ngon, tốt cho sức khỏe. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)