Tin tức

Cách làm sạch vết nấm mốc trên quần áoNấm mốc bắt đầu xuất hiện trên quần áo bị ẩm do mồ hôi hay nước bẩn bám vào không được giặt tấy sớm. Bạn vẫn thường sử dụng các chất tẩy để làm sạch vết nấm mốc trên quần áo, thế nhưng giấm, chanh và nước nóng có thể giúp bạn loại bỏ chúng.

Nấm mốc thường xuất hiện trên quần áo và do nhiều nguyên nhân khác nhau. Không cần phải dùng các chất tẩy rửa mà bạn vẫn có thể tẩy sạch vết nấm mốc tại nhà. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách tẩy nấm mốc quần áo với những dụng cụ có sẵn nhé!

1 Bàn chải

Trước khi tiến hành giặt để xử lý các vết nấm mốc trên quần áo bên nên dùng bàn chải đánh răng cũ chà xát bề mặt vết bẩn.

Với những vết mốc chỉ mới xuất hiện bạn có thể dùng bột giặt hay nước giặt đổ trực tiếp lên vết mốc, dùng bàn chải chà mạnh.

Dùng bàn chải đánh răng Dùng bàn chải đánh răng

2 Nước nóng

Nước nóng có thể giúp tẩy sạch vết nấm mốc nhanh chóng. Tuy nhiên bạn chỉ nên dùng với vải cotton và vải sợi tự nhiên, hai loại này có thể chịu sức nóng cao mà không làm co sợi vải.

Dùng nước nóngDùng nước nóng

3 Giấm trắng hoặc chanh

Giấm trắng có công dụng tẩy sạch vết nấm mốc rất tốt. Bạn có thể hòa 250ml giấm vào nước, ngâm quần áo trong 15 phút sau đó giặt lại như thông thường.

Với chanh bạn có thể cho nước cốt chanh trực tiếp lên trên vết nấm mốc, lưu lại 10 – 15 phút sau đó giặt sạch với nước sạch.

Dùng giấm hoặc chanhDùng giấm hoặc chanh

4 Hàn the

Hàn the có hai dạng dạng nước và dạng bột, bạn có thể mua dễ dàng tại các cửa hàng tạp hóa. Cho trực tiếp hàn the vào nước khi giặt đồ là được, vết nấm mốc bám trên quần áo sẽ nhanh chóng được tẩy sạch.

Dùng hàn theDùng hàn the

5 Thuốc tẩy

Các dung dịch tẩy hỗ trợ rất tốt nếu bạn tẩy vết nấm mốc trên quần áo trắng, nhưng quần áo màu lại rất dễ bạc màu nên bạn đừng dùng thuốc tẩy.

Bạn nhớ hòa loãng thuốc tẩy và tuân theo hướng dẫn sử dụng khi dùng chúng nhé. Đừng quên mang bao tay tránh dung dịch tẩy mạnh làm hại da của bạn.

Dùng thuốc tẩyDùng thuốc tẩy

Với những mẹo nhỏ trên bạn sẽ không phải vứt bỏ chiếc áo hay quần yêu thích vì nấm mốc nữa rồi, nếu bạn còn phương pháp nào khác đừng quên chia sẻ với Bách hóa XANH nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Bách hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Cách làm sạch vết nấm mốc trên quần áo đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)