Tin tức

Cách làm nước ngọt có gas tại nhà



Nước ngọt có gas là thức uống giải khát được nhiều người ưa thích. Với bài viết này, Bách hóa XANH xin chia sẻ với các bạn cách tự làm nước ngọt có gas tại nhà với chanh và thuốc muối cực đơn giản.

Nguyên liệu

Cách làm nước ngọt có gas

Cách làm nước ngọt có gas tại nhà

Bước 1: Vắt chanh lọc hạt vào một ly lớn.

Bước 2: Cho thêm 250 ml nước lọc và 4 muỗng đường (có thể thay đổi tùy khẩu vị) khuấy cho đường tan.

Bước 3: Cho thuốc muối vào ly nước chanh vừa pha, nên cho lượng muối bằng khoảng 1 hạt đậu nhỏ, nước chanh sẽ sủi bọt và có vị như nước ngọt có gas Sprite hay 7up.

Những lưu ý khi uống nước ngọt có gas

Những lưu ý khi uống nước ngọt có gas

Nước ngọt có gas có vị ngon và rất thích hợp để giải khát nên được nhiều người ưa thích, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, nên lưu ý khi sử dụng thức uống này bởi chúng có thể gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe nếu uống quá thường xuyên vào những thời điểm không thích hợp.

– Không uống nước ngọt cùng và sau khi uống rượu: Nước ngọt có gas làm tăng nhanh khả năng hấp thụ của cơ thể với các chất cồn có trong rượu bia, gây tổn hại đến thận.

– Không nên uống nước ngọt khi đang ăn cơm: Nước và gas có trong nước ngọt sẽ làm loãng dịch vị trong dạ dày, làm giảm công năng sát khuẩn của dịch vị. Khí CO2 cũng sinh ra chất Pepsinogen làm giảm công năng tiêu hóa của dạ dày.

– Người có hệ tiêu hóa yếu không nên uống nước ngọt: Bệnh về dạ dày và bệnh đại tràng có thể nghiêm trọng hơn bởi nước ngọt có gas sẽ kích thích và làm tê liệt niêm mạc ruột, gây đau bụng, tiêu chảy, khó tiêu hóa.

Bạn sẽ quan tâm:

Mong là sau khi đọc bài viết này, bạn có thể tự làm nước ngọt có gas tại nhà, đồng thời biết tiết chế và sử dụng thức uống này một cách lành mạnh. Hãy theo dõi những bài viết của Bách hóa XANH để có thêm nhiều thông tin bổ ích bạn nhé!

Mua các loại nước ngọt có gas tại Bách hóa XANH :

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Cách làm nước ngọt có gas tại nhà đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)