Tin tức

Cách làm nước dừa trân châu dừa thơm mát giải nhiệt cực đẹp mắtCùng Bách hóa XANH học cách làm món nước dừa ngọt thanh, ăn cùng trân châu dừa thơm mát, đẹp mắt giúp giải nhiệt cho những ngày nắng nóng oi bức.

Nước dừa trân châu dừa

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
2 – 3 người

Vào những ngày nắng nóng oi ả, uống một ly nước dừa mát lành ăn kèm với trân châu dừa dai giòn và đẹp mắt sẽ khiến tinh thần của bạn sảng khoái bất ngờ.

1 Nguyên liệu làm nước dừa trân châu dừa

Cách chọn dừa ngọt, nhiều nước
–  Để chọn dừa nhiều nước và ngọt, bạn nên lựa những quả dừa còn nguyên chùm, vỏ màu xanh đều và không bị dập. Khi dùng tay búng nhẹ vào vỏ dừa, bạn nghe tiếng và cảm thấy đau ở đầu ngón tay thì cùi dừa dày, dừa già và ngọt.

Dừa tươi ngọt, nhiều nướcDừa tươi ngọt, nhiều nước

2 Cách làm nước dừa trân châu dừa

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bạn tách trái dừa rám để lấy nước và cùi. Nếu không có dừa rám, bạn có thể dùng dừa tươi già, phần cùi dừa dày để thay thế.

Mẹo hay sơ chế: Để tách cùi dừa đều và đẹp, bạn dùng dao nhọn để tách xung quanh. Sau đó, bạn dùng cán muỗng và ấn cáng muỗng vào vỏ dừa, như vậy, cùi dừa sẽ từ từ tách ra một cách nguyên vẹn.

Tách phần cùi dừa ra khỏi vỏ dừaTách phần cùi dừa ra khỏi vỏ dừa

Sau khi tách được cùi dừa, bạn gọt bỏ những lớp vỏ mỏng còn bám trên cùi dừa rửa sạch phần cùi. Tiếp đến, bạn cắt cùi dừa thành hạt lựu, có độ dày khoảng 0,5 cm.

Gọt sạch phần vỏ mỏng và cắt hạt lựuGọt sạch phần vỏ mỏng và cắt hạt lựu

Bước 2 Ngâm màu cho cùi dừa

Thanh long đỏ bạn lấy phần ruột, cho vào máy xay để xay nhuyễn.

Lưu ý: Nếu không có thanh long ruột đỏ, bạn có thể thay bằng lá dứa, hoặc củ dền.

Tiếp đến, bạn trộn thanh long xay nhuyễn vào cùi dừa và ngâm trong 2 tiếng để màu của thanh long ngấm vào cùi dừa.

Ngâm cùi dừa cắt hạt lựu cùng hỗn hợp thanh long ruột đỏ xay nhuyễnNgâm cùi dừa cắt hạt lựu cùng hỗn hợp thanh long ruột đỏ xay nhuyễn

Bước 3 Chế biến trân châu dừa

Đun sôi 100ml nước. Sau khi nước đã sôi, bạn cho nước vào 150g bột năng một cách từ từ, bạn vừa cho nước vào vừa trộn đều. Sau khi bột đã bớt nóng, bạn tiến hành nhồi bột. Bạn nhồi đến khi bột không còn dính tay là được.

Trộn bột năngTrộn bột năng

Tiếp đến, bạn đổ hỗn hợp cùi dừa ra một cái rổ để lọc cùi dừa. Bạn lấy một ít bột, khoảng đầu ngón tay, và cán mỏng, cho cùi dừa vào giữa và bọc lại. Để viên trân châu đẹp mắt hơn, bạn nhớ vo tròn lại sau khi bọc.

Làm trân châu dừaLàm trân châu dừa

Bước 4 Luộc trân châu

Nấu sôi 1 lít nước, khi nước sôi, bạn cho trân châu vào. Bạn nhớ khuấy nhẹ để trân châu không dính ở đáy nồi. Khi trân châu nổi lên mặt nước, bạn vớt ra và cho vào tô nước lạnh.

Luộc trân châuLuộc trân châu

Bạn dạt bỏ phần mặt của trái dừa tươi, cho đá và trân châu dừa đã làm vào và thưởng thức.

3 Thành phẩm

Nước dừa trân châu dừa thơm ngon. Trân châu dừa dai giòn sựt sựt, nước dừa ngọt thanh, mát lạnh. Phần trân châu có màu sắc đẹp mắt.

Nước dừa trân châu dừaNước dừa trân châu dừa

Bách hóa XANH chúc bạn thành công với món nước dừa trân châu dừa. Đây sẽ là một thức uống tuyệt vời để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè vào một buổi chiều nắng.

Có thể bạn quan tâm

Mua đường tại Bách hóa XANH

Bách hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Cách làm nước dừa trân châu dừa thơm mát giải nhiệt cực đẹp mắt đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)