Tin tức

Cách làm nước chấm há cảo, thơm ngon đến giọt cuối cùngMục lục nội dung

Nước chấm há cảo quyết định phần lớn sự ngon của món ăn này. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách làm nước chấm há cảo cực ngon không kém gì ngoài hàng bán.

Ở bài trước mình đã hướng dẫn cách làm há cảo tôm thịt rồi, nay mình sẽ hướng dẫn tiếp cách làm nước chấm há cảo ngon đúng vị luôn nhé.

Đây là cách pha nước chấm há cảo đã được điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của người Việt, được các xe bán há cảo ngoài hàng sử dụng đấy bạn nha! Nước chấm há cảo có vị mặn ngọt hòa quyện, dư vị chua chua vô cùng kích thích vị giác, khiến bạn lại muốn ăn thêm 1 cái nữa. Kết hợp nước chấm cùng chút tương ớt cay cay, thêm hành phi và rau răm, chúng ta đã có món há cảo ngon chuẩn vị rồi. Cách làm nước chấm này lại vô cùng đơn giản, bạn xem qua thử nhé.

Nguyên liệu

Cách làm nước chấm há cảo

Chỉ 3 phút là bạn đã có ngay phần nước chấm thơm ngon chẳng kém gì ngoài hàng rồi đấy.

Bước 1: Nấu hỗn hợp nước đường

Cách làm nước chấm há cảo, thơm ngon đến giọt cuối cùng

Bạn cho nước dừa, đường, giấm tiều và nước mắm vào một chiếc nồi nhỏ. Bắc lên bếp và nấu với lửa nhỏ cho đến khi đường tan.

Bước 2: Hoàn thành nước chấm

Cách làm nước chấm há cảo, thơm ngon đến giọt cuối cùng

Sau khi nấu đến đường tan, bạn cho nước tương vào và khuấy đều. Nêm lại và điều chỉnh theo khẩu vị gia đình rồi tắt bếp. Vậy là xong rồi.

Thành phẩm

Cách làm nước chấm há cảo, thơm ngon đến giọt cuối cùng

Đây là cách pha nước chấm há cảo đã được điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của người Việt. Nước chấm này khi dùng thì bạn chan ngập trong phần há cảo, ăn cùng với hành phi và rau răm, thêm chút tương ớt cho cay cay hấp dẫn bạn nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm nhiều bài viết hay khác:

Tham khảo một số nguyên liệu có bán tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)