Tin tức

Cách làm mắm dưa đu đủ giòn ngon cực dễ làmMục lục nội dung

Mắm dưa đu đủ giòn ngon hấp dẫn đảm bảo ăn là nhớ mãi không quên, hãy cùng Bách hóa XANH làm ngay mắm dưa đu đủ dân giã của miền Tây cực dễ làm bạn nhé.

Với vị mặn ngọt vô cùng đặc biệt, mắm dưa đu đủ giòn ngon tuy vô cùng dân giã nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn say mê và cứ muốn ăn mãi khi ăn cùng với cơm trắng đấy.

Cach lam mam dua du du gion ngon cuc de

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
35 phút
Dành cho
5-6 người

1Nguyên liệu làm mắm dưa đu đủ

Nguyên liệu làm mắm dưa đu đủNguyên liệu làm mắm dưa đu đủ

2Cách làm mắm dưa đu đủ

Bước 1Sơ chế đu đủ

Bạn bỏ hạt, nạo hết phần mềm trong ruột đu đủ rồi nạo sạch vỏ, sau đó bạn cắt dọc đu đủ thành 4-5 miếng và ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút để làm sạch nhựa của đu đủ rồi rửa sạch lại với nước.

Sơ chế đu đủSơ chế đu đủ

Rửa xong thì bạn dùng dao bào đu đủ thành những lát mỏng rồi ướp với 2 muỗng canh muối cho đu đủ mềm trong vòng 30 phút.

Bước 2 Nấu nước mắm

Bạn nấu 180gr đường với 50ml nước lọc, khi đường đã chuyển sang màu cánh gián thì bạn tắt bếp. Tiếp đến bạn cho thêm vào nồi 50ml nước lọc và 120ml nước mắm rồi bật bếp lại cho đường tan hoàn toàn thì tắt bếp và để nguội.

Nấu nước mắmNấu nước mắm

Lưu ý: Trong lúc nấu nước đường, khi đường chuyển sang màu cánh gián thì bạn hãy lắc đều nồi chứ không dùng muỗng khuấy vì sẽ làm cho đường đóng cục đấy nhé.

Bước 3 Làm mắm dưa đu đủ

Đu đủ ướp xong thì bạn rửa sạch lại qua nhiều lần với nước để làm sạch muối bên trong đu đủ, sau đó bạn vớt ra để ráo rồi cho đủ đủ vào khăn vắt thật khô.

1642512795 555 Cach lam mam dua du du gion ngon cuc de

Tiếp theo bạn cho phần đu đủ đã vắt khô vào nồi nước mắm, cắt thêm 3 trái ớt khô vào rồi trộn đều. Cuối cùng bạn cho hết đu đủ cùng nước mắm vào hũ thủy tinh và để khoảng 2-4 ngày là có thể sử dụng.

3Thành phẩm

Mắm dưa đu đủ giòn ngon cực dễ làmMắm dưa đu đủ giòn ngon cực dễ làm

Mắm dưa đu đủ khi ngâm xong có hương thơm dậy mùi của nước mắm, đu đủ giòn giòn thấm mắm với vị mặn mặn ngọt ngọt và chút vị cay của ớt cực hấp dẫn, ăn cùng cơm nóng đảm bảo sẽ vô cùng bắt cơm đấy.

Dịch này rảnh rỗi thì hãy cùng Bách hóa XANH làm ngay mắm dưa đu đủ giòn ngon dân giã cực dễ làm bạn nhé.

Mua nước mắm các loại chất lượng tại Bách hóa XANH để làm mắm dưa đu đủ giòn ngon cực dễ làm:

Bách hóa XANH

Rate this post

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)