Tin tức

Cách làm mắm chưng thịt đơn giản tại nhàChỉ với vài nguyên liệu đơn giản như mắm, thịt heo xay mà bạn đã có một món mặn cực ngon để ăn kèm với cơm trắng cho bữa trưa rồi. Cùng xem tiếp tại bài viết này để biết cách chế biến món mắm chưng trứng của Bách hóa XANH nhé!

Mắm chưng trứng là món ăn dân giã, quen thuộc của người dân miền Tây sông nước. Không chỉ có hương vị thơm ngon khó cưỡng mà món ăn này trông cũng rất đẹp mắt với lớp mặt vàng ươm, óng ả. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món mắm chưng trứng nhé!

Nguyên liệu làm mắm chưng thịt

Cách làm mắm chưng thịt

Bước 1

Lấy con mắm ra rồi dùng dao băm cho thật nhuyễn sau đó cho vào tô cùng thịt bằmtrộn đều.

Lấy con mắm ra rồi dùng dao băm cho thật nhuyễn sau đó cho vào tô, cho luôn phần thịt bằm vào và trộn đều.

Bước 2

Hành, tỏi lột vỏbăm nhuyễn, ớt cắt nhỏ rồi cho tất cả nguyên liệu vào tô thịt.

Hành, tỏi lột vỏ và băm nhuyễn, ớt cắt nhỏ rồi cho tất cả nguyên liệu vào tô thịt.

Bước 3

Cho 1 quả trứng gà vào tô thịt, quả còn lại thì chỉ cho lòng trắng, kế đến cho thêm 2 muỗng đường để cân bằng lại vị mặn của mắm và một ít tiêu. Dùng muỗng trộn đều tất cả lên.

Cho 1 quả trứng gà vào tô thịt, quả còn lại thì chỉ cho lòng trắng, kế đến cho thêm 2 muỗng đường, một ít tiêu và dùng muỗng trộn đều tất cả lên.

Bước 4

Múc mắm sang một cái chén thủy tinh rồi dùng màng bọc thực phẩm để bọc miệng chén để khi chưng không bị hơi nước rớt xuống.

Múc mắm sang một cái chén thủy tinh rồi dùng màng bọc thực phẩm để bọc miệng chén để khi chưng không bị hơi nước rớt xuống.

Bước 5

Cho chén mắm vào xửng hấp cách thủy trong khoảng 20 phút là sẽ chín. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng đũa đâm vào, nếu thịt không còn dính trên đầu đũa nhiều tức là món ăn đã chín, lúc này bạn đánh tan lòng đỏ còn lại rồi từ từ đổ lên bề mặt chén mắm và đậy nắp hấp thêm khoảng 2-3 phút nữa là món ăn đã hoàn thành.

Cho chén mắm vào xửng hấp cách thủy trong khoảng 20 phút là món ăn sẽ chín. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng đũa đâm vào, nếu thịt không còn dính trên đầu đũa nhiều tức là món ăn đã chín, lúc này bạn đánh tan lòng đỏ còn lại rồi cho lên bề mặt và đậy nắp hấp thêm khoảng 2-3 phút nữa là món ăn đã hoàn thành.

Thành phẩm

Mắm chưng

Mắm chưng

Cho thêm vài lát ớt lên trang trí, món này ăn kèm với cơm trắng, rau sống là hết sẩy!

Bạn sẽ quan tâm:

Mua nguyên liệu làm món mắm chưng tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Cách làm mắm chưng thịt đơn giản tại nhà đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)