HomeTin tứcCách làm đơn giản tại nhà

Cách làm đơn giản tại nhàChán nản cảnh gián hoành hành, nhưng bạn lại không thích sử dụng các loại xịt, diệt côn trùng có các chất hóa học có hại cho sức khỏe? Cách tự làm bẫy gián đơn giản này chính là giải pháp cho bạn.

Sống chung với gián là nỗi ám ảnh của bất kỳ ai, chúng vừa hôi hám, sinh sôi bất chấp, lại chứa nhiều mầm bệnh, gieo rắc và lây nhiễm cho cả gia đình. Cuộc chiến chống loài gián chưa bao giờ là hết, hãy thử tự tay làm bẫy gián đơn giản dưới đây giúp bạn không còn có nỗi lo chiến đấu với “kẻ trú ẩn khó diệt” này nữa. Bắt đầu thôi!

1Bẫy gián bằng chai nhựa

Chuẩn bị:

  • 2 – 3 chai nhựa.
  • Băng keo
  • Nước dừa vắt, nước đường, các dung dịch ngọt,…

Cách làm:

  • Bước 1: Bạn cắt 1 phần đầu chai ra, bỏ nắp chai đi và đặt ngược lại miệng chai hướng vào đáy của chai, dùng băng keo để cố định lại.

Diệt cả trăm con gián với bẫy tự làm cực đơn giản

  • Bước 2: Tiếp theo bạn cho nước dừa vắt, nước đường, các dung dịch ngọt,… đổ vào chai. Xong thì  để ở những nơi hay có gián nhất như góc nhà, góc tường tối, ở bếp,.. có thể làm nhiều cái bẫy và để ở những nơi khác nhau.

Diệt cả trăm con gián với bẫy tự làm cực đơn giản

  • Bước 3: Sau một đêm bạn kiểm tra lại, chắc chắn sẽ có kha khá “kẻ trú ẩn” này dính bẫy đấy. Lúc này chỉ cần đổ một thìa bột giặt vào hoặc nước nóng vào để giết chết gián.

Diệt cả trăm con gián với bẫy tự làm cực đơn giản

2Bẫy gián bằng lon bia

  • Bước 1: Tháo khoen khui bia ra, và chỉ cần thả một mẩu bánh mì vào lon bia chưa uống hết, đặt vào chỗ hay có gián qua lại như góc nhà, góc bếp, nơi gần thùng rác,…
  • Bước 2: Chẳng bao lâu sau, bia và bánh mì sẽ thu hút gián chui vào lon, rơi xuống đáy và mắc kẹt lại vì không bò ra được.

Diệt cả trăm con gián với bẫy tự làm cực đơn giản

  • Bước 3: Lúc này chưa xong đâu, bạn phải cho ít nước rửa chén, bột xà phòng vào trong lon để gián chết hẳn bạn nhé!

Diệt cả trăm con gián với bẫy tự làm cực đơn giản

Như vậy với những cách bẫy gián đơn giản trên đây, bạn không cần phải lo sống chung với những kẻ đáng ghét này nữa rồi. Hãy để những cái bẫy này trong nhà hằng ngày để diệt tận gốc mầm bệnh cho cả gia đình bạn nhé. Chúc bạn thành công!

Bạn sẽ quan tâm:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Hài lòng
Không hài lòng

Rate this post

Must Read

spot_img
You cannot copy content of this page