HomeTin tứcCách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện đơn giản ngay tại...

Cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện đơn giản ngay tại nhàDầu dừa có nhiều công dụng tuyệt vời trong nấu ăn, làm đẹp. Bạn muốn làm dầu dừa tại nhà nhưng ngại phải vào bếp nóng nực? Hãy thử làm dầu dừa bằng nồi cơm điện theo cách của Bách hóa XANH hướng dẫn nhé!

Chuẩn bị cơm dừa

Cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện đơn giản ngay tại nhà

Sau khi nạo xong phần cơm dừa bạn đem ngâm với 500 ml nước sôi trong khoảng thời gian từ 15 – 25 phút để dừa được ngấm nước, giúp lấy được nhiều nước cốt đậm đặc.

Lọc nước cốt dừa

Cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện đơn giản ngay tại nhà

Sau thời gian ngâm, bạn đem lọc và vắt thật kỹ phần cơm dừa nạo, tiếp theo lấy phần nước cốt dừa đã được lọc đem đi nấu.

Nấu dầu dừa

Cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện đơn giản ngay tại nhà

– Đem lượng nước cốt dừa mới lấy được cho vào nồi cơm điện, ấn nút “cook” trên nồi cơm điện để nấu sôi lượng nước cốt dừa này.

– Trong lúc nấu bạn không nên đậy nắp nồi cơm điện để tránh nước cốt dừa bị trào, thỉnh thoảng dùng đũa khuấy đều để nước cốt dừa không bị đọng lại dưới đáy nồi và bị khét.

– Sau 40 phút phần nước cốt dừa đã bắt đầu tách dầu, đậy hờ nắp nồi cơm điện để dầu không bị bắn ra ngoài rồi nấu thêm khoảng 20 phút.

Lọc lấy dầu dừa

Cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện đơn giản ngay tại nhà

Sau 60 phút nấu, phần xác dừa sẽ cô đặc và đọng lại dưới đáy nồi cơm điện, lúc này bạn có thể tắt nồi cơm. Tiếp theo, bạn tách lấy phần dầu dừa và cho vào chén, hũ bằng thủy tinh.

Vậy là chỉ trong khoảng 1 giờ nấu bằng nồi cơm điện, bạn sẽ có được khoảng 100 ml dầu dừa vừa sạch lại vừa chất lượng để dùng cho nấu nướng, làm đẹp hay làm quà đều rất tuyệt vời. Mời bạn tiếp tục đón đọc các bài viết khác trên website của chúng tôi.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post

Must Read

spot_img
You cannot copy content of this page