HomeTin tứcCách làm chao thơm ngon, an toàn tại nhà

Cách làm chao thơm ngon, an toàn tại nhàChao khá phổ biến, thường được dùng để chấm rau luộc, ăn chay hay làm gia vị nấu các món mặn. Cùng Bách hóa XANH học cách làm chao thơm, béo, an toàn ngay tại nhà nhé!

Nguyên liệu

Cách làm chao thơm ngon

Bước 1:

Rửa sạch đậu hũ. Luộc đậu hũ trong nước sôi khoảng 2 phút.

Rửa sạch đậu hũ. Luộc đậu hũ trong nước sôi khoảng 2 phút.

Bước 2:

Vớt đậu hũ ra, đặt lên mâm có lót sẵn một lớp khăn sạch, phủ lên trên một lớp khăn nữa, thấm cho đậu hũ thật khô nước. Cắt đậu hũ thành miếng vuông vừa ăn.

Cắt đậu hũ thành miếng vuông vừa ăn.

Bước 3:

Cho muối vào chảo rang cho hạt muối săn lại. Trộn đều một nửa lượng muối rang với ớt bột. Lăn đều đậu hũ trong hỗn hợp muối ớt.

Lăn đều đậu hũ trong hỗn hợp muối ớt.

Bước 4:

Lau sạch, khô một thố sứ lớn, lót dưới đáy một lớp vải màn mỏng. Xếp đậu hũ vào thành từng lớp, phủ lên trên một lớp vải màn mỏng nữa, đậy kín nắp, phơi nắng 2 – 3 ngày cho đậu lên men.

Phơi nắng 2 – 3 ngày cho đậu lên men.

Bước 5:

Hòa tan phần muối còn lại với nước sôi để nguội, lọc bỏ cặn. Xếp đậu hũ đã lên men vào hũ thủy tinh, cho nước muối, rượu vào (nếu dùng ăn chay thì không cho rượu), đậy kín nắp, để nơi thoáng mát 10 – 15 ngày.

Xếp đậu hũ đã lên men vào hũ thủy tinh, cho nước muối, rượu vào

Thành phẩm

Khi chao nổi lên là đã có thể dùng được. Chao tự làm tại nhà có vị béo ngậy ngậy, mùi thơm đặc trưng kèm vị cay cay của ớt bột.

Chao tự làm tại nhà có vị béo ngậy ngậy, mùi thơm đặc trưng kèm vị cay cay của ớt bột.

Tự làm chao tại nhà vừa an toàn, không chất bảo quản, vừa thơm ngon, hợp khẩu vị. Cùng bắt tay vào bếp làm ngay bạn nhé!

Chọn mua đậu hũ chất lượng, giá tốt tại Bách hoá XANH:

Bách hóa XANH

Rate this post

Must Read

spot_img
You cannot copy content of this page