Tin tức

Cách làm bún đậu mắm tôm tại nhà thơm ngon chuẩn vị Hà NộiBún đậu mắm tôm là món ăn vô cùng thơm ngon nhưng lại đơn giản trong cách chế biến. Hãy tham khảo cách làm của ăn gì hôm nay nhé!

Nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm

Cách làm bún đậu mắm tôm thơm ngon

Bước 1 Luộc thịt

Thịt chân giò mua về rửa sạch. Luộc sơ qua nước sôi khoảng 2 phút, vớt ra, rửa lại thật sạch với nước lạnh. Cho lên bếp một nồi nước khác, luộc thịt đến khi chín mềm là được. Cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Cách làm bún đậu mắm tôm thơm ngon

Bước 2 Chiên đậu hũ

Cắt miếng vừa ăn, chiên vàng đều 2 mặt, vừa thơm vừa giòn là được.

Cách làm bún đậu mắm tôm thơm ngon

Bước 3 Ép bún

Cách làm bún lá rất đơn giản. Để ép bún, bún tươi sau khi mua về bạn rửa sạch, trần sơ, sau đó lót lá chuối hoặc dùng giấy bọc thực phẩm dưới cái nia. Cho phần bún đã chuẩn bị lên trên phủ thêm một phần lá chuối hoặc giấy bọc thực phẩm lên mặt tiếp đến dùng một tấm thớt tròn, đè mạnh lên ép bún trong khoảng 2 tiếng, bún sẽ chắc nịch. Ép bún trong khuôn, sau đó cắt thành miếng nhỏ cho vừa ăn.

Lưu ý: Nếu vật ép bún như chưa đủ nặng thì bạn có thể chồng thêm các vật dụng khác.

Cách làm bún đậu mắm tôm thơm ngon

Bước 4 Rửa rau

Ngâm nước muối, rửa sạch, sắp lên dĩa cho đẹp mắt.

Cách làm bún đậu mắm tôm thơm ngon

Bước 5 Pha mắm tôm

Mắm tôm là loại mắm có mùi rất đậm và mặn, rất nồng được ủ từ tôm và muối lên men theo cách làm truyền thống, thường được ăn kèm món bún đậu nổi tiếng của Hà Nội. Khi được pha chế lại như một nước chấm thì nó giúp phát huy hết mùi vị thơm ngon nhất của các món chính đi kèm. Hay nói cách khác, ăn bún đậu nhất định phải kèm theo mắm tôm thì món ăn mới thực sự thơm ngon và tròn vị.

Xem ngay: Cách pha mắm tôm mặn mặn ngọt ngọt ăn bún đậu cực ngon

Mắm tôm mua về, đun sôi, sau đó nêm thêm đường cho vừa ăn. Khi mắm tôm nguội bạn có thể thêm tắc vào, sẽ thơm ngon hơn nhé.

Cách làm bún đậu mắm tôm thơm ngon

Thành phẩm

Sắp thịt, bún, đậu hũ, rau trên một dĩa lớn hoặc mẹt, kèm theo một chén mắm tôm thơm phức. Còn chờ gì mà không thưởng thức nhỉ.

Cách làm bún đậu mắm tôm thơm ngon

Với cách làm bún đậu mắm tôm tại nhà đơn giản, bạn có thể ăn kèm với chả cốm, nem rán, long heo thì vô cùng tuyệt vời. Hãy thử tài cùng chúng tôi nhé.

Chọn mua mắm tôm chất lượng, giá tốt tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Cách làm bún đậu mắm tôm tại nhà thơm ngon chuẩn vị Hà Nội đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)