Tin tức

Cách làm bánh Bà Lai Phan Thiết đúng chuẩn từ A-Z thơm mềm cực ngonMục lục nội dung

Cách làm bánh Bà Lai Phan Thiết đúng chuẩn từ A-Z thơm mềm cực ngon sẽ được giới thiệu ở bài viết dưới đây. Bắt đầu ngay nhé!

Bạn đang tìm cách làm món bánh Bà Lai – một đặc sản của Phan Thiết? Bạn đã thử nhưng chưa thành công? Vậy thì đừng lo, Bách hóa XANH sẽ mách bạn công thức cực đơn giản, dễ làm ngay dưới đây thôi. Nào cùng vào bếp nhé!

Bánh Bà Lai

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
3 – 4 người

1 Nguyên liệu làm món bánh Bà Lai

Nguyên liệu làm món bánh Bà LaiNguyên liệu làm món bánh Bà Lai

2 Cách làm món bánh Bà Lai

Bước 1 Nấu đậu xanh

Cho đậu xanh vào nồi sau đó cho thêm ½ chén nước lọc để nấu cho đậu xanh nhừ. Sau khi đậu chín mềm thì tán nhuyễn. Để đậu không bị khô thì bạn có thể bắt nước nấu đậu, trong thời gian đợi thì pha bột màu xanh và nâu. Pha bột xong thì cũng vừa lúc đậu chín.

Nấu đậu xanhNấu đậu xanh

Bước 2 Trộn bột vàng và nâu

Cho toàn bộ phần bột gạo, bột năng, bột bắp, bột cốt dừa, 95g đường, ¼ muỗng cà phê muối, 2 ống vani, trứng gà, sữa đặc, nước cốt dừa (lượng bột ở phần công thức xanh và nâu). Bạn trộn đều sau đó dùng rây rây bột.

Trộn bộtTrộn bột

Rây bột mịn thì khi ăn không bị lợn cợn khi ăn, và bánh chín đều chứ không bị sống ở những nơi bột bị vón cục. Sau khi rây xong, bạn chia hỗn hợp bột làm 2 phần đều nhau.

Một phần sẽ trộn với 50g nước cốt lá dứa để có màu xanh. Một phần bạn sẽ pha 50g nước với bột cacao để có màu nâu. Sau khi trộn màu xong nhớ rây lại một lần nữa.

Pha màu xanh và nâuPha màu xanh và nâu

Bước 3 Trộn bột vàng

Cho phần đậu xanh đã nghiền nhuyễn cùng với 50g đường cát, bột gạo, bột năng, bột bắp, bột cốt dừa, ⅛ muỗng cà phê muối, sữa đặc, nước cốt dừa, vani (toàn bộ lượng bột ở phần công thức màu vàng. Trộn thật đều sau đó lượt qua rây để bột mịn.

Bạn có thể cho thêm một ít màu thực phẩm để cho các màu đậm hơn.

Pha bột màu vàngPha bột màu vàng

Bước 4 Hấp bánh

Bạn bắt một xửng hấp và đun nước sôi. Khi nước sôi thì bắt đầu hấp bánh. Màu nâu sẽ được hấp trước. Khoảng 15 phút thì màu nâu chín, bạn có thể dùng tăm để rạch một vài đường lên mặt bánh, như vậy sẽ không làm bánh bị tách lớp.

Ba màu bột khi pha xongBa màu bột khi pha xong

Cho bột màu vàng vào, hấp 15 phút thì tiến hành thử bánh, rạch mặt bánh và cho bột màu xanh vào. Với lớp này bạn sẽ hấp 20 phút để cả phần bánh chín ngon hơn.

Trong quá trình hấp, bạn nên quấn một cái khăn lên nắp xửng hấp để nước không bị rơi vào bánh, làm mặt bánh bị rỗ. Khi hấp bánh xong thì đợi bánh nguội rồi lấy ra khỏi khuôn.

Hấp bánhHấp bánh

3 Thành phẩm

Bánh dẻo, thơm và lên màu đẹp. Các lớp bánh không bị tách, phần bánh không quá ngọt, vị vừa phải. Lớp đậu xanh mềm hơn, lớp xanh và nâu thì dẻo. Quả là một món bánh mà ai cũng mê đấy!

Thành quả đây - bánh Bà Lai siêu ngonThành quả đây – bánh Bà Lai siêu ngon

Bài viết vừa giới thiệu bạn những điều chi tiết nhất trong cách làm bánh Bà Lai Phan Thiết. Chúc bạn thành công nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua nguyên liệu tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Rate this post

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)