Tin tức

Cách kiểm tra dung lượng 3G/4G còn lại của các nhà mạngMục lục nội dung

Chủ động kiểm tra dung lượng 3G/4G giúp kiểm soát việc kết nối Internet mọi nơi, cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách tra dung lượng data của các nhà mạng lớn nhé!

Chắc không ít lần bạn đã vướng phải phiền phức ra đi ngoài ngoài không có wifi và cần dùng data 3G/4G nhưng điện thoại đã cạn dung lượng. Đó là lý do tại sao bạn nên chủ động kiểm tra dung lượng 3G/4G để tránh các phiền phức này. Trong bài viết sau đây, Bách hóa XANH sẽ mách bạn cách để tra cứu dung lượng 3G/4G còn lại của các nhà mạng lớn nhé!

1Tra dung lượng 3G/4G mạng Viettel

Tra cứu nhanh bằng *098#

Bước 1: Mở bàn phím điện thoại và quay số *098#, nhấn phím gọi. Màn hình sẽ hiển thị danh sách các dịch vụ Viettel hỗ trợ, bạn chọn mục “6. Tiện ích” rồi bấm chọn “gửi”.

Tra cứu nhanh bằng *098#

Bước 2: Trong danh sách dịch vụ hiển thị ra chọn mục “2. Kiểm tra, hủy gọi”, bấm chọn “gửi”, chọn tiếp mục “2. Gói mobile internet đang dùng”, chọn “gửi”.

Tra cứu nhanh bằng *098#

Bước 3: Chọn tiếp mục “2. Tra cứu lưu lượng còn lại, ngày hết hạn”, chọn “gửi”. Khi đó bảng thông tin chi tiết về data 3G/4G còn lại của bạn sẽ hiển thị ngay.

Tra cứu nhanh bằng *098#

Tra cứu qua tin nhắn

Tra cứu nhanh bằng *098#

Mở ứng dụng nhắn tin và soạn <KTTK> gửi 191. Sau đó, tổng đài Viettel sẽ nhanh chóng thông báo chi tiết về lưu lượng 3G/4G còn lại, cũng như cả gói cước data mà bạn đang sử dụng.

Tra cứu qua ứng dụng My Viettel

Tra cứu qua ứng dụng My Viettel

Bạn đăng nhập vào ứng dụng My Viettel bằng số điện thoại của mình. Sau đó tìm kiếm mục dung lượng 3G/4G Viettel là click chọn, khi đó bạn sẽ tra được tên gói cước data đang dùng và lượng data còn lại.

Tra cứu qua website Viettel

Tra cứu qua website Viettel

Bạn truy cập vào website Viettel tại https://vietteltelecom.vn/ và đăng nhập vào tài khoản bằng số điện thoại của mình. Ngay sau đó, màn hình sẽ hiển thị thông tin về số data còn lại bạn có thể sử dụng.

2Tra dung lượng 3G/4G mạng Mobifone

Tra cứu qua tin nhắn

Tra dung lượng 3G/4G mạng Mobifone

Các gói cước data của Mobifone khác nhau sẽ có cú pháp tin nhắn tra cứu khác nhau. Sau đây là cú pháp tin nhắn để bạn kiểm tra lưu lượng 4G còn lại của mạng Mobifone:

– Gói 4G cơ bản như HD70, HD90, HD120, HD200: Soạn <KT DATA> gửi 999

– Gói 4G ưu đãi data plus như HDP70, HDP100, HDP200: Soạn <KT [Tên gói]> gửi 999

– Nếu bạn không biết tên gói cước data đang dùng: Soạn <KT ALL> gửi 999

Khi đó tổng đài sẽ phản hồi tin nhắn về dung lượng data còn lại và hạn sử dụng. Cước phí mỗi tin nhắn gửi tổng đài 999 là 200 đồng/SMS, cập nhật ngày 7/2/2021.

Tra cứu qua ứng dụng My Mobifone

Tra dung lượng 3G/4G mạng Mobifone

Đăng nhập ứng dụng My Mobifone bằng số điện thoại của mình. Bạn có thể dễ dàng tra được lưu lượng data còn lại và hạn dùng ngay tại màn hình chính.

Tra cứu qua website

Bước 1: Truy cập vào website mobifone.vn và đăng nhập tài khoản dành cho khách hàng cá nhân. Nếu như bạn chưa có tài khoản, nhập số điện thoại của bạn vào ô “Số thuê bao”, sau đó thực hiện hướng dẫn để kích hoạt tài khoản.

Tra dung lượng 3G/4G mạng Mobifone

Trường hợp bạn quên mật khẩu thì hãy chọn “Quên mật khẩu” và làm theo hướng dẫn.

Bước 2: Tại màn hình chính, nhấn vào ô có biểu tượng 3 gạch ngang ở góc trên bên phải cạnh lá cờ, rồi chọn “My Mobifone” rồi chọn mục “Thông tin tài khoản”.

Tra dung lượng 3G/4G mạng Mobifone

Bước 3: Sau đó bạn chọn “Xem thêm” để xổ xuống thông tin dung lượng data còn lại.

Tra cứu dung lượng qua tổng đài

Ngoài các cách làm trên, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra dung lượng bằng cách gọi tổng đài Mobifone.

Tra dung lượng 3G/4G mạng Mobifone

Bạn chỉ cần gọi đến tổng đài 9090 và cung cấp số điện thoại để tổng đài kiểm tra. Ngoài ra bạn có thể liên hệ tổng đài 18001090 (miễn phí) nếu không liên lạc được tổng đài 9090.

3Tra dung lượng 3G/4G mạng VinaPhone

Tra cứu nhanh

Tra dung lượng 3G/4G mạng VinaPhone

Bạn mở bàn phím điện thoại và quay đầu số sau để tra cứu:

– Gói cước data thường: *091#

– Gói 4G SPEED79 VinaPhone: *123#

– Gói 4G thông thường khác: *111#, chọn phím 4

Tổng đài sẽ trả về màn hình cho bạn các thông tin: Tên gói cước, ưu đãi data còn lại, ưu đãi thoại còn lại, ưu đãi SMS còn lại và thời hạn của gói cước.

Tra cứu qua tin nhắn

Tra dung lượng 3G/4G mạng VinaPhone

Để tra cứu dung lượng data 3G hay 4G của nhà mạng VinaPhone, bạn soạn tin nhắn theo cú pháp: DATA gửi đến 888. Trong tích tắc, nhà mạng sẽ cung cấp thông tin dung lượng còn lại, tên gói cước data mà bạn đang dùng cũng như thời hạn sử dụng.

Tra cứu qua tổng đài

Tra dung lượng 3G/4G mạng VinaPhone

Một cách nữa bạn có thể gọi trực tiếp đến các tổng đài của vinaphone 18001091 (miễn phí) hay tổng đài hỗ trợ khách hàng 9191 để tư vấn lượng data còn lại.

Tra cứu qua ứng dụng My VNPT

Tra dung lượng 3G/4G mạng VinaPhone

Bạn đăng nhập tài khoản theo số điện thoại của mình vào ứng dụng My VNPT. Trên màn hình chính, bạn chọn “kiểm tra dịch vụ” để xem lưu lượng còn lại của mình nhanh chóng.

4Tra dung lượng 3G/4G mạng Vietnamobile

Tra cứu nhanh

Bạn chỉ cần quay số *101# hoặc *102# để kiểm tra dung lượng data còn lại cũng như gói cước data đang sử dụng.

Tra cứu qua tin nhắn

Tra dung lượng 3G/4G mạng Vietnamobile

Bạn có thể dễ dàng tra dung lượng còn lại của mạng Vietnamobile bằng cách nhắn tin theo cú pháp KT DATA gửi 345. Tổng đài sẽ nhanh chóng phản hồi lại thông tin rất chi tiết về gói cước data của bạn.

Tra cứu qua ứng dụng My Vietnamobile

Tra dung lượng 3G/4G mạng Vietnamobile

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng My Vietnamobile thì bạn có thể tra cứu dễ dàng thông tin data còn lại. Bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng My Vietnamobile bằng số thuê bao của mình, và xem nhanh thông tin dung lượng ngay tại màn hình chính.

Tra cứu tổng đài

Bạn gọi đến tổng đài hỗ trợ khách hàng của Vietnamobile 789 để nhờ tổng đài viên kiểm tra dung lượng data hoặc các thông tin cần thiết khác một cách miễn phí.

Hi vọng chia sẻ của Bách hóa XANH hữu ích cho bạn. Mong rằng các mẹo vặt này sẽ giúp bạn nhanh chóng tra cứu được dung lượng data điện thoại thật nhanh nhất để việc học, làm việc của bạn suôn sẻ thuận lợi nhé!

Mua trái cây tươi ngon tại Bách hóa XANH để tăng cường sức khỏe:

Xem thêm:

>> 3 cách tra cứu số điện thoại bàn để biết thông tin người dùng

>> Cách xem mã vạch sản phẩm bằng điện thoại, kiểm tra hàng thật chính xác nhất hiện nay

>> 5 cách tra cứu mã số thuế cá nhân, doanh nghiệp nhanh nhất

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)