Tin tức

Cách khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinhĐường cống trong nhà vệ sinh lâu ngày bị nghẽn là nguyên nhân chính dẫn đến mùi hôi khó chịu. Chính vì thế hãy thực hiện ngay các bước sau để giúp cống không còn mùi hôi nữa.

Dù bạn đã vệ sinh sạch sẽ nhà vệ sinh rồi nhưng vẫn có mùi hôi khó chịu thì nguyên nhân chủ yếu chính là đường ống dẫn nước trong nhà vệ sinh của bạn. Vậy làm sao để giúp cống thoát nước này không còn mùi hôi đây, cùng xem nguyên nhân và cách thực hiện ngay sau đây.

1Vì sao cống thoát nước có mùi hôi?

Nguyên nhân chính dẫn đến mùi hôi ở cống thoát nước là do các cặn bẩn bên trong cống như tóc, sơ vải,… ngày qua ngày bị đóng lại và không thể thoát được khiến cho vi khuẩn bắt đầu sinh sôi ở nơi đây, từ đó dẫn đến tình trạng bốc mùi hôi khó chịu.

Bể phốt bị đầy cũng là nguyên nhân gây bốc mùi ngược lên nhà vệ sinh vô cùng lớn và lâu dài. Do đó, việc giải quyết triệt để chỉ có thể là dùng các biện pháp thông tắc cống đi mà thôi. Trường hợp bị đầy bể phốt. Chỉ có cách duy nhất là gọi đội hút bể phốt đến thi công. Lưu ý tránh những đơn vị sử dụng loại xe bồn hút cũ hay tự chế. Nên chọn đơn vị dùng xe bồn hút chân không. Tránh bị đục phá để hút thải mọi người nhé!

Không cần đội hút cống bạn vẫn có thể khử mùi hôi cống trong nhà

2Cách khử mùi cống nhà vệ sinh

Như vậy là bạn đã biết nguyên nhân vì sao cống nhà bạn có tình trạng bốc mùi rồi đúng không nào. Nào bắt tay vào xử lý thôi.

Bước 1 Lấy hết cặn bẩn bên trong cống

Đầu tiên bạn cần phải lấy hết cặn bẩn bên trong cống của bạn. Bạn sử dụng một đoạn kẽm hoặc một cái móc phơi quần áo bằng kim loại rồi tạo hình giống với một móc câu.

Xong rồi bạn dùng móc câu này để luồn xuống đường ống để móc hết các cặn bẩn ở dưới.

Không cần đội hút cống bạn vẫn có thể khử mùi hôi cống trong nhà

Bước 2 Sử dụng bột thông cống và khử mùi

Tiếp đến bạn dùng bột thông cống để loại sạch hết những cặn bẩn còn lại bên trong cống và từ đó mùi hôi sẽ không còn nữa. Bạn có thể đọc cách sử dụng bột thông cống để biết cách sử dụng hoặc đọc hướng dẫn sử dụng trên bao bì của nhà sản xuất để thực hiện nhé.

Nếu bạn không muốn sử dụng bột thông cống thì cũng có nhiều cách khác để thay thế, bạn tham khảo bài viết này nhé.

Không cần đội hút cống bạn vẫn có thể khử mùi hôi cống trong nhà

Bước 3 Đậy phễu chặn cống có chức năng ngăn mùi

Cuối cùng bạn đừng quên đậy phễu chặn cống lại nhé. Nó vừa có chức năng chặn các cặn, rác lại mà còn không cho mùi hôi bốc hơi ngược lên trên nữa.

Không cần đội hút cống bạn vẫn có thể khử mùi hôi cống trong nhà

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn cách khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh hiệu quả rồi đấy nhé. Đừng quên vệ sinh thường xuyên để giúp nhà vệ sinh luôn sạch thơm nhé.

Bạn sẽ quan tâm:

Mua các sản phẩm tẩy rửa toilet tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Cách khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)